เปิดสายการผลิตมาสด้า2 ใหม่คันแรกในประเทศไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดสายการผลิตมาสด้า2 ใหม่คันแรกในประเทศไทย

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศวันนี้ว่าบริษัทได้เปิดสายการผลิตรถยนต์ มาสด้า2 ใหม่ (ใน ญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า มาสด้า เดมิโอ) ที่โรงงานผลิตรถยนต์นั่งแห่งใหม่ของบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือเอเอที อันเป็นโรงงานผลิตซึ่งร่วมทุนกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี  โดยรถยนต์มาสด้า2 ใหม่ซึ่งผลิตที่โรงงานเอเอทีจะส่งออกไปจำหน่ายในตลาดประเทศอาเซียนเป็นหลัก

 

เอเอทีได้จัดพิธีเฉลิมฉลองการเปิดสายการผลิตใหม่วันนี้ที่โรงงานผลิตรถ ยนต์นั่งแห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง โดยมีผู้บริหารจากสำนักงานใหญ่ของมาสด้าในญี่ปุ่น รวมทั้ง มาซาซูมิ วากายามา ผู้อำนวยการ และผู้บริหารอาวุโสระดับสูง และยูจิ นากามิเน ผู้บริหารระดับสูง ของมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น มาร่วมงานด้วย

มาสด้า2 ใหม่ ซึ่งผลิตในประเทศไทย จะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของมาสด้าในภูมิภาคอาเซียน โดยวางเป้า หมายยอดขายในภูมิภาคอาเซียนไว้ประมาณ 20,000 คันต่อปี

มาซาซูมิ วากายามา ผู้อำนวยการ และผู้บริหารอาวุโสระดับสูงของมาสด้ากล่าวว่า “มาสด้า2 ใหม่ ที่ผลิตในประเทศไทยจะเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเติบโตในอนาคตของมาสด้าใน ภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นตลาดที่ความต้องการรถยนต์ซิตี้คาร์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น เรายังเล็งเห็นว่ามาสด้า2 ใหม่จะเป็นรถยนต์รุ่นที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจของมาสด้า ในระดับโลก”

“นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรก มาสด้า2 ได้รับรางวัลต่าง ๆ จากทั่วโลกมาแล้วกว่า 50 รางวัล รวมทั้งรางวัล  Car of the Year ในกว่า 20 ประเทศ  ในปี 2551 มาสด้า2 ยังคว้ารางวัล World Car of The Year ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ถึงคุณสมบัติอันโดดเด่นที่ดึงดูดใจผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงาม สมรรถนะการขับขี่แบบรถสปอร์ต และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  ผมเชื่อมั่นว่ามาสด้า2 ใหม่จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้าในตลาดอา เซียน อีกทั้งเป็นกำลังขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับธุรกิจในอนาคตของมาสด้าในภูมิภาค นี้เช่นกัน” วากายามากล่าว

 

ที่มาmazda.co.th