ที่สุดของซูเปอร์คาร์

Home / ข่าวรถยนต์ / ที่สุดของซูเปอร์คาร์

หน้ารถยนต์สัปดาห์นี้คุยกันเรื่องรถแรง ๆ กระผมจึงขออาสารวบรวมสถิติ ที่สุดของ “ซูเปอร์คาร์” มาให้ผู้อ่านประ ดับความรู้กันครับ “ที่สุด” ที่ผมว่า ประ กอบด้วย ที่สุดของความเร็ว ที่สุดของพละกำลัง ที่สุดของอัตราเร่ง และ ที่สุดของราคา

 

 

 

 

ที่สุดของความเร็ว ปี ค.ศ. 2009 เจ้าของตำแหน่งคือ เอสเอสซี อัลติเมท แอโร จากผู้ผลิตชื่อดัง เชลบี้ ซูเปอร์คาร์ส กับตัวเลขความเร็วสูงสุด 414.3 กม./ชม. ขณะที่ แมค ลาเรน เอฟวัน เจ้าของตำแหน่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 1997 ปัจจุบันตกไปอยู่อันดับ 9 เห็นได้ชัดเลยครับ ถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของวงการ 4 ล้อโลก
   
ต่อมา ที่สุดของพละกำลัง เจ้าของตำแหน่งไม่ใช่ใคร แน่นอน เร็วสุด ก็ควรจะมีกำลังมากที่สุด เอสเอสซี อัลติเมท แอโร จึงได้ตำแหน่งนี้ไปครองอีกด้วยตัวเลขพละกำลัง 1,287 แรงม้า ทิ้งห่างอันดับ 2 โคนิเซจจ์ ซีซีเอ็กซ์อาร์ ถึง 269 แรงม้า
   
แล้วที่สุดของอัตราเร่งล่ะ ใครจะได้ไปครอง เจ้าของตำแหน่งนี้คือ คาปาโร ทีวัน ครับ จากผู้ผลิตชื่อ คาปาโร เช่นเดียวกับตัวรถ รถรุ่นนี้ออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 แต่ยังคงครองตำแหน่ง ที่สุดของอัตราเร่งระยะ 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 2.5 วินาที เท่านั้น
   
ขณะที่ เอสเอสซี อัลติเมท แอโร คันเก่งเจ้าของ 2 ตำแหน่ง ทำได้ 2.78 วินาที เฉือนกันเพียง 0.28 วินาที เท่านั้น
   
สุดท้ายเจ้าของตำแหน่งที่สุดของราคา ก็คือ โคนิเซจจ์ ซีซี เอ็กซ์อาร์ ปี ค.ศ. 2008 กับราคาค่าตัว 2,370,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 80 กว่าล้านบาท ซึ่งราคาแพงกว่าอันดับที่ 2 เฟอร์รารี พี4/5 พินินฟารินา ถึง 370,000 ดอลลาร์สหรัฐ
   
เป็นอันว่า บูกัตตี เวย์รอน 16.4 แกรนด์ สปอร์ต ได้เสียตำแหน่งที่สุดของความเร็วไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับปีนี้ แต่เชื่อว่างานนี้ต้องมีการเอาคืนอย่างแน่นอน…คอนเฟิร์ม !!.

พีรพล กนิษฐะเสน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก