โตโยต้าคัมรี่ครองตำแหน่งรถยอดนิยม

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้าคัมรี่ครองตำแหน่งรถยอดนิยม

จากการสำรวจความนิยมของผู้ใช้รถยนต์กว่า 3,000 รายทั่วประเทศ คะแนนนิยมสูงสุด ได้แก่ โตโยต้า คัมรี่ ที่ครองแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

 

นายสุกิจ ตันสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด เปิด เผยว่า ผลรางวัล “ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม” THAILAND AUTOMOTIVE QUALITY AWARD หรือ TAQA (ทา-ก้า) ประจำปี 2009 ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางใหญ่ จากการสำรวจความนิยมของผู้ใช้รถยนต์กว่า 3,000 รายทั่วประเทศ คะแนนนิยมสูงสุด ได้แก่ โตโยต้า คัมรี่ ที่ครองแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ซึ่งมีคะแนนเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา ตามด้วยเมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส ฮอนด้า แอคคอร์ด และนิสสัน เทียน่า

"รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางใหญ่ กลุ่มผู้ใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับบริหารหรือเป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งจากการสำรวจ ทาก้า พบว่ากลุ่มผู้ใช้หลักของรถประเภทดังกล่าวจะมีช่วงอายุตั้งแต่ 36-55 ปี มีรายได้ส่วนใหญ่เกินกว่า 1 แสนบาท/เดือน"

นายสุกิจกล่าวว่า แบบสำรวจยังให้ข้อมูลอีกว่า ปัจจัยหลัก 3 ประการ ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางใหญ่ ได้แก่ 1. รูปลักษณ์ภายนอก 2. สมรรถนะในการขับขี่ และ 3. ระบบความปลอดภัย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก