เผยโฉม ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีนพันธุ์ไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / เผยโฉม ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีนพันธุ์ไทย

ซุ่มออกแบบมานานในที่สุด บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ตัดสินใจประกอบรถยนต์อเนกประสงค์ ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน โดยใช้โครงสร้างของรถ อีซูซุ และพร้อมจะเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ในเดือน ธ.ค.นี้

 

       
ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน นั้นใช้โครงสร้างของอีซูซุในส่วนของเครื่องยนต์และช่วงล่าง ขับเคลื่อนสองล้อ รุ่นโกล์ด ซีรี่ส์  เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชัน รุ่น 4JJ1-TC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,999 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/ นาที แรงบิดสูงสุด 294 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ
   
จุดเด่นของลีมูซีนก็คือห้องโดยสารกว้างและยาวขึ้นอีกประมาณ 60 ซม. ให้ความสะดวกสบาย ขณะเดียวกันยังมีความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ที่สามารถเลี้ยวกลับรถได้ในสภาพ ถนนทั่วไป
    
รถคันนี้ ไทยรุ่งฯ ได้ตั้งเป้าหมายให้เป็นรถยนต์หรู ที่มีความแตกต่างทั้งภายนอกและภายใน จึงได้เพิ่มความยาว ความกว้าง ของตัวรถให้มากขึ้น  
   
ภายในห้องโดยสารถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนคนขับและส่วนห้องโดยสาร เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยกระจกไฟฟ้ากั้นระหว่างผู้ขับกับผู้โดยสาร พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องเสียง ทีวี ที่ออกแบบรวมอยู่ที่คอนโซลกลาง เบาะนั่งทำจากหนังแท้ปรับด้วยระบบไฟฟ้า และที่พักเท้าแบบเครื่องบิน พร้อมที่เก็บสัมภาระได้มาก
      
สำหรับเป้าหมายของทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีนนี้ทาง “สมพงษ์ เผอิญโชค” กรรมการผู้จัดการ บอกว่าเป็นกลุ่มนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ นักการเมือง ข้าราชการระดับสูง หรือโรงแรมที่ต้องการรถลีมูซีนเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า   ระดับพรีเมี่ยม
   
รวมทั้งตั้งเป้าหมายยอดขายช่วงแรก ไว้ที่ 400-500 คัน ด้วยราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก