ลีซอกับโตโยต้า คัมรี คู่ใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / ลีซอกับโตโยต้า คัมรี คู่ใจ

หนุ่มแข้งทองดีกรีนักฟุตบอลทีมชาติไทย ศูนย์หน้าหมายเลข 14 “ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย” คนกันเอง พักแข้ง ชั่วคราวมาเป็นแขกวีไอพีให้กับ “พาหนะคู่ใจ” โดยนำรถยนต์ โตโยต้า คัมรี 2,362 ซีซี 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 224 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที สีขาว สะอาดตา มาพูดคุยถึงความชอบรถคันโปรด

 

   
ลีซอ บอกว่า ทุกคนช่วยกันเลือกโดยมีคุณแม่เป็นคนตัดสินใจจึงมาลงตัวกับคัมรี เนื่องจากเป็นรถที่ใช้ได้กับทุกคน รวมทั้งเป็นรถตลาด ดูแลง่าย ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ที่สำคัญทุกคนในครอบครัวมั่นใจคุณภาพหรือถ้าจะขายต่อก็ได้ราคา ผมไม่ได้ลองขับก่อนซื้อเหมือนรถยุโรปที่จะซื้อก็ต้องลองขับก่อน รถคันนี้   บางทีตัวเองไม่อยู่ พ่อกับแม่ก็นำไปใช้ด้วย ส่วนสีขาวผมเป็นคนเลือกเพราะชอบ อีกอย่างดูแลง่ายกว่ารถสีดำที่มักจะมีรอยตีนแมวขีดข่วน ส่วนเลขทะเบียนก็เลือกเองเพราะเป็นเลขส่วนตัว
   
“ผมซื้อรถคันนี้มาปีกว่า ได้นำไปเพิ่มชุดแต่งเน้นความบันเทิง แต่ไม่ใช้เนวิเกเตอร์เพราะไม่จำเป็น ผมไม่เน้นแต่งรถซิ่ง เพราะของเดิมก็ทำมาดี แต่ที่คิดว่าจะแต่งอีกหน่อยก็คือล้อแม็ก ที่เหลือก็โอเคแล้ว ส่วนที่เก็บของก็เยอะดี ส่วนใหญ่ผมใส่ชุดกีฬาเพราะต้องเดินทางไปซ้อมฟุตบอลหลายที่ ฉะนั้นอุปกรณ์ต้องพร้อมเสมอ”
   
นอกจากนี้หนุ่มแข้งทองยังบอก ว่า “ชอบขับรถเอง ขับแล้วรู้สึกมีความสุขดี ส่วนใหญ่ขับไปทุกที่อย่างในกรุง เทพฯ ก็ขับไปซ้อมฟุตบอล ขับไปเรียนที่จุฬาฯ บางทีถ้ามีเวลาจะขับไปเที่ยวพักผ่อนที่หัวหิน ผมขับรถเร็วพอสมควรแต่ไม่อันตราย บางทีก็มีตุ๊กตาหน้ารถนั่งด้วย ผมไม่ยึดติดว่าคนมีชื่อเสียงต้องขับรถแพง ๆ แต่ผมแค่ชอบขับรถดี ๆ ปลอด ภัยก็พอ ถ้าถามถึงรถในฝันก็ต้องยกให้ แลมโบกินี รุ่นกัญญาร์โด เพราะคลาสสิกดี ที่สำคัญต้องสีขาวเท่านั้น”
   
“รถเหมือนเพื่อนสนิทไปไหนก็ไปด้วยกันตลอด ไม่จู้จี้จุกจิกไม่มีปัญหา พาไปที่หมายได้ปลอดภัยคอยดูแลซึ่งกันและกัน ผมว่ารถก็มีชีวิตบางครั้งก็มีน้อยใจเราเหมือนกัน” นี่คือรถในความหมายของศูนย์หน้าแข้งทองทีมชาติไทย.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก