Honda CR-V ใหม่ ปี 2010 ไมเนอร์เชนจ์

Home / ข่าวรถยนต์ / Honda CR-V ใหม่ ปี 2010 ไมเนอร์เชนจ์

Honda Automobile ประเทศไทยได้ถือโอกาสเปิดตัวพร้อมราคา Honda CR-V ใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ ปี 2010 ในงาน Motor Expo ที่เมืองทองธานี โฉมที่ออกมาก็ไม่ต่างไปมากนักจากอีก 3 เวอร์ชั่นในต่างประเทศคือ ยุโรป ญี่ปุ่น และอเมริกา

 

คงมีแต่รายละเอียดบางอย่างที่ช่วยทำให้แต่ละเวอร์ชั่นคงความเป็นเอกลักษณ์ ไว้บ้างเท่านั้น และแน่นอนว่าความแปลกใหม่ก็หนีไม่พ้นสูตรของรถไมเนอร์เชนจ์คือ แผงกระจังหน้าต่างไปจากรุ่นปัจจุบัน โดย Honda ตั้งราคาเริ่มต้นของ CR-V ใหม่นี้ไว้ที่ 1,130,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุดอยู่ที่ 1,513,000 บาท รายละเอียดก็ตามข่าวจาก Honda ต่อจากนี้

Honda CR-V รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายในให้ดูสะดุดตายิ่งขึ้นพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าเดิม

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์นั่งรายใหญ่อันดับสองของประเทศแนะนำรถยนต์สปอร์ตอเนก ประสงค์ Honda CR-V ใหม่ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 โดยรุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายในเน้นความหรูหรามีระดับและ การใช้งาน

 

 

Honda CR-V ใหม่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ที่สะดุดตายิ่งขึ้นทั้งกันชนหน้าและหลัง ฝากระโปรงหน้า ไฟตัดหมอก ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ ภายในออกแบบใหม่ด้วยมือจับเปิดประตูคู่หน้าด้านในดีไซน์ใหม่ ระบบเครื่องเสียงดีไซน์ใหม่ ช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม USB สำหรับไอพ็อดและเครื่องเล่น MP3 ระบบนำทางเนวิเกเตอร์พร้อมเครื่องเล่นดีวีดีและกล้องส่องภาพด้านหลัง พนักเท้าแขนพร้อมเบาะดีไซน์รอยเย็บใหม่ เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth)

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นอกเหนือจากการแนะนำรถยนต์ Honda CR-V ใหม่ เรายังเปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า ฟรีด รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ของฮอนด้า รวมทั้งจัดแสดงรถยนต์ของฮอนด้าทุกรุ่นซึ่งจะสร้างความประทับใจในเทคโนโลยี ยนตรกรรมที่ล้ำหน้าแก่ผู้ที่เยี่ยมชมบูธฮอนด้า”

ผู้ที่เข้าชมบูธของฮอนด้าจะได้พบกับรถยนต์นั่งที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ฮอนด้า แจ๊ซ ซีวิค และแอคคอร์ด รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ Honda CR-V ใหม่ และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ฮอนด้า ฟรีด รวมทั้งรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ใหม่ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย

 

 

Honda CR-V ใหม่

Honda CR-V ใหม่ จะให้การขับขี่ที่สนุกและรูปลักษณ์ที่หรูหราทันสมัยแก่เจ้าของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในวัยทำงานที่มองหารถยนต์สำหรับการใช้งานประจำวัน รถสำหรับครอบครัวและรถยนต์สำหรับคนที่นิยมการท่องเที่ยว

Honda CR-V ใหม่ มีรูปลักษณ์สปอร์ตและหรูหราขึ้น ให้การขับขี่ที่เงียบและนุ่มนวลด้วย ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้าและคู่หลังที่กว้างขึ้น ระบบกันสะเทือนปรับปรุงใหม่ จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง พนักพิงแยกปรับอิสระแบบ 40:20:40 สามารถปรับพับขึ้นเพื่อจัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้

Honda CR-V ใหม่ ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ (Real Time 4WDTM) ของฮอนด้า ทำให้ฮอนด้าซีอาร์-วี ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าสำหรับการขับขี่ในภาวะปกติ แต่สามารถเปลี่ยนเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติโดยส่งกำลังไปยังล้อหลังมากขึ้นตามสภาวะการขับขี่ที่เปลี่ยนไป

 

 

Honda CR-V ใหม่ มีให้เลือก 4 รุ่นในเครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร 150 แรงม้า (ฮอนด้าซีอาร์-วี 2.0S และ 2.0E) และเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร 170 แรงม้า ทุกรุ่นใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ 5 สปีด พร้อม Grade Logic Control (ฮอนด้าซีอาร์-วี 2.4EL 2WD และ 2.4EL 4WD)

ทุกรุ่นมีถุงลมคู่หน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) และระบบกระจายแรงเบรก EBD ทำให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น โดยราคาในแต่ละรุ่นมีดังนี้

Honda CR-V 2.0 S ราคา 1,130,000 บาท
Honda CR-V 2.0 E ราคา 1,244,000 บาท
Honda CR-V 2.4 EL 2WD ราคา 1,424,000 บาท
Honda CR-V 2.4 EL ราคา 1,513,000 บาท

ลูกค้าสามารถสั่งจองรถยนต์ฮอนด้าได้ในงานมหกรรมยานยนต์ 2009 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2552 ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี

 

 ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก