โตโยต้ามหานครส่ง ยาริส-วีออส รุ่นกรูฟไรเดอร์ เอาใจวัยรุ่น

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้ามหานครส่ง ยาริส-วีออส รุ่นกรูฟไรเดอร์ เอาใจวัยรุ่น

โตโยต้ามหานครเร่งโกยยอดขาย เตรียมส่ง"ยาริส-วีออส" รุ่นพิเศษ "กรูฟไรเดอร์" เอาใจวัยรุ่น กระตุ้นยอดขาย จับมือกทม.จัดโครงการสีเขียว วาดฝันภายใน 2-3 ปีขอกลับมามียอดขายแตะระดับ 1.5 หมื่นคัน จาก 13 โชว์รูม ส่วนปีนี้คาดกวาดยอดขายทะลุหลักหมื่นคัน

 

นายบดินทร์ บุญวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า เปิดเผยถึง แผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปีนี้ว่า  บริษัทได้ตั้งเป้าหมายการขายรถยนต์โตโยต้าไว้  10,000 คัน  หรือโตเพิ่มขึ้น 25-30%  จากปีก่อนที่มียอดขายอยู่ที่ 7,000 คัน  แบ่งเป็นกลุ่มรถยนต์นั่ง 50% และรถรถปิกอัพอีก 50%
 
ปีนี้คาดว่าสัดส่วนจะเปลี่ยนไป เป็นรถยนต์นั่ง 60% และรถปิกอัพ 40%  ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากตลาดรถยนต์นั่งจะได้รับความนิยมจากลูกค้าค่อนข้างมาก และเชื่อว่า เมื่อมีการาส่งรถยนต์ขนาดเล็กอย่างอีโคคาร์ออกสู่ตลาด น่าจะทำให้ตลาดรถยนต์นั่งมีความคึกคักค่อนข้างมาก  แต่บริษัทมั่นใจว่าจะไม่กระทบต่อยอดขายของโตโยต้ามากนัก

 "ตลอดช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเราได้ใช้งบประมาณมูลค่า 10 ล้านบาท  เพื่อปรับปรุงโครงสร้างองค์กรเพื่อรองรับการเติบโตและยอดขาย โดยเฉพาะความพึงพอใจของลูกค้า  จากโชว์รูมทั้ง 13 แห่งที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน"

 

 

 
สำหรับเป้าหมายข้างต้นนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายที่บริษัทแม่ได้มอบไว้ให้กับดีลเลอร์ทั่ว ประเทศ  ที่ว่าปีนี้โตโยต้าต้องชนะดังนั้นปีนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่น่าจะมีสีสัน สำคัญตลาดรถยนต์เมืองไทย

 "ในช่วงมอเตอร์โชว์ ทางโตโยต้ามหานครเราก็มีแผนจะส่งรถยนต์นั่ง อย่างโตโยต้า ยารีส และ วีออสรุ่นตกแต่งพิเศษ ออกมาทำตลาด โดยเราให้เชื่อว่ารุ่น กรูฟไรเดอร์ น่าจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกทางหนึ่ง และบริษัทหวังว่าภายในระยะเวลา 2-3 ปีจากนี้ บริษัทจะกลับมามียอดขายอยู่ในระดับ 1.5 หมื่นคัน" นายบดินทร์ กล่าว

 ด้านนายบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ  กล่าวว่า  เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญและตระหนักถึงปัญหาสภาพแวดล้อมมาโดยตลอด และในโอกาสที่บริษัทครบรอบ 30 ปี จึงได้ร่วมกับทางกรุงเทพมหานครจัดกิจกรรมรณรงค์ภายใต้ชื่อโครงการ "มหานครสีเขียว รักษ์โลก ลดมลพิษ" โดยมีจุดประสงค์เพื่อเชิญชวนชาวกรุงเทพร่วมสร้างอากาศบริสุทธ์ด้วยการปลูก ต้นไม้ และลดมลพิษจากการใช้รถยนต์

 

 

 
ซึ่งรายละเอียดของโครงการประกอบด้วย 1.สร้างมหานครสีเขียว ด้วยการระดมปลูกต้นกล้า 30,000 ต้นในเขตกรุงเทพฯ 2.ป้องกันควันเสีย ด้วยบริการตรวจเช็คไอเสียรถยนต์ฟรี ที่ศูนย์บริการของโตโยต้ามหานครทุกแห่ง 3.สนับสนุนให้ผู้ใช้รถตรวจเช็คสภาพรถ โดยมอบคูปองมูลค่า 300 บาท จำนวน 10,000 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ให้กรุงเทพมหานครแจกจ่ายให้กับประชาชน 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก