เชฟโรเลต อาวีโอ รถเล็กขับสบาย

Home / ข่าวรถยนต์ / เชฟโรเลต อาวีโอ รถเล็กขับสบาย

การกลับมาอีกครั้งของรถยนต์ เชฟโรเลต อาวีโอ ใหม่ที่เพิ่มขุมพลังจาก 1.4 ลิตร เป็น 1.6 ลิตร คราวนี้ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดให้สื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ในเส้นทาง กรุง เทพฯ-แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ขึ้นเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

   
รูปลักษณ์ของเชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร มีการออกแบบด้วยการนำลายเส้นและโครเมียมมาเป็นลูกเล่น รวมถึงรูปทรงเรขา คณิต 3 เหลี่ยมในการออกแบบ ไฟท้ายดูลงตัวไปหมด ส่วนภายในที่ชอบใจคือพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบายทั้งเบาะผู้โดยสารด้านหน้าและผู้โดยสารด้านหลัง ต้องชมการออกแบบฐานล้อให้มีความกว้าง 2,480 มม. ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กอย่างเชฟโรเลต อาวีโอ ดูกว้างนั่งสบายไม่อึดอัด ส่วนพื้นที่จุสิ่งของบริเวณกระโปรงท้ายก็มีพื้นที่จุได้มากถึง 400 ลิตร
   
มาถึงอีกจุดเด่นของเชฟโรเลต อาวีโอ ใหม่ ที่ยกระดับขุมพลังจาก 1.4 ลิตร เพิ่ม เป็น 1.6 ลิตร มีผลทำให้คนทดสอบได้พุ่งเป้ามาสนใจในข้อนี้ด้วยเช่นกัน และยิ่งทดสอบการขับรถยนต์รุ่นนี้ไปในระยะทางไกล ๆ ที่ออกนอกเขตเมืองไปต่างจังหวัด ยิ่งทำให้รู้สึกได้ว่าเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว หัวฉีดระบบมัลติพอยท์ รหัส F16 D3 ขนาด 1.6 ลิตร ส่งกำลังผ่านระบบ เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมแรงบิดที่เพิ่มขึ้น 145 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 รอบ/ นาที ส่วนกำลังสูงสุดอยู่ที่ 102 แรงม้า ที่ 5,800 รอบ/นาที ทำให้อาวีโอใหม่ แรงกว่าเดิมตอบสนองการขับขี่ที่ต้องการความคล่องตัวและเพิ่มความสนุกในการ ขับขี่ของผู้ใช้ได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง

 

 

   
ส่วนช่วงล่างแน่นหนึบ เกาะถนนทั้งยามเข้าโค้ง ทางขรุขระ ขึ้นทางชัน เรียกว่ารับได้ทุกสภาพถนนชนิดที่ว่าคนขับและคนนั่งรู้สึกว่า ช่วงล่างของรถยนต์นั้นให้ความรู้สึกนุ่มนวลไม่โคลงทั้งนี้ต้องยกความดีให้ ระบบช่วงล่างแบบยูโรไรด์ ซัสเพนชัน ที่ให้ความยึดเกาะถนนและความปลอดภัยระดับมาตรฐานยุโรป รวมถึงช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง โช้คอัพแก๊ส พร้อมเหล็กกันโคลง และช่วงล่างด้านหลัง คานบิด ทอร์ชั่นบีม พร้อมยูโรเปียน เฮลิคอล สปริงและโช้คอัพแก๊ส
   
ได้ลองสมรรถนะของเชฟโรเลต อาวีโอแล้ว ขอลงความเห็นว่าความเป็นรถเก๋งเล็กกลับมีความใหญ่ในด้านขุมพลังและสมรรถนะ ที่เข้าขั้นดี อย่างน้อยรถเก๋งรุ่นเล็กอย่างอาวีโอ ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เพียงความต้องการใช้ในเมืองอย่างเดียว แต่กลับเพิ่มพลังและทางเลือกในการใช้เป็นพาหนะที่พาไปต่างจังหวัดไกล ๆ ได้แบบสบาย

 

 

   
สำหรับเชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร มีให้เลือก 4 รุ่น คือ รุ่นแอลเอสเอ็กซ์ ราคา 644,000 บาท, รุ่นแอลที ราคา 674,000 บาท, รุ่นสปอร์ต เอสเอส ราคา 669,000 บาท และรุ่นแอลยูเอ็กซ์ ราคา 709,000 บาท โดยมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแต่ละรุ่นแตกต่างกันออกไป.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก