แปลกแต่จริง…วิธีป้องกันรถโดนเข็นชน

Home / ข่าวรถยนต์ / แปลกแต่จริง…วิธีป้องกันรถโดนเข็นชน

ความแออัดยัดเยียดภายในลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้า"บีทีเอส"หมอชิต แต่ละวันจะมีรถจากชานเมืองเข้าไปจอดเพื่อขึ้นรถไฟฟ้าเลี่ยงการจราจรที่คับ คั่งบนท้องถนนโดยสารรถไฟลอยฟ้าไปทำงาน ทำให้ภายในลานจอดมีรถยนต์เต็มพื้นที่ ใครถึงก่อนมีสิทธิ์ก่อนเพราะพื้นที่ที่จำกัดทำให้รถที่เข้ามาใช้บริการจอด ฟรีอาจต้องใช้ความพยายามมองหาที่ว่างซึ่งเริ่มแน่นตั้งแต่ 8 โมงเช้าแล้ว

ใครที่มาสายอาจต้องใช้ความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการจอดซ้อนคันต้องโยก พวงมาลัยหลายครั้งเพื่อให้เข้าไปแทรกอยู่ระหว่างกลางรถคันอื่น ซึ่งเหลือพื้นที่แบบพอดิบพอดี เหลือช่องว่างให้หายใจเพียงเล็กน้อย ส่วนใครที่มาถึงหลังสุดก็ต้องพยามเฉลี่ยที่ว่างระหว่างช่องไฟที่เหลือเพียง เล็กน้อยโดยการผลักดันรถคันหน้าไปจูบกับคันถัดไปเรื่อยๆ อาจต้องเข็นรถถึง 10 คัน หรือ 20 คัน เพื่อหาช่องว่างสอดแทรกเข้าไปจอดแนบชิดติดกันแบบมดเดินผ่านไม่ได้เลยทีเดียว

 

ดังนั้นจึงเห็นว่ารถที่ไปอาศัยลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้าหมอชิตจะ มีอุปกรณ์กันกระแทกติดไว้ที่หน้ารถและท้ายรถเพื่อป้องกันไม่ให้สีรถกระเทาะ หลุดลอกจากการปะทะเล็กๆ หรือบางครั้งอาจจะเจอพวกพลังช้างสาร เข็นทีเดียว 3 คันรวด กรณีนี้รถของคุณอาจจะตกเป็นคันกลางหรือคันแรกที่ต้องไปชนกับคันหน้าอย่างเลี่ยงไม่ได้เข็นแบบไม่เกรงใจใคร

อุปกรณ์กันกระแทกที่ว่า ก็พวกขวดน้ำ พลาสติกผูกเชือกห้อยปิดหัวท้าย บ้างก็ใช้โฟม ฟองน้ำ สุดแต่จะคิดกันได้ตามแบบภูมิปัญญาชาวไทยมาแปะติดแบบว่าไม่สนความสวยงามขอเซฟ ไว้ก่อนเป็นดีที่สุด 

นี่ แค่ตอนเข้าจอดยังโหดขนาดนี้ ไม่อยากนึกถึงตอนที่ต้องนำรถออกก่อนเวลาที่ขบวนรถจะเคลื่อนพร้อมกัน ต้องเข็นรถอีกกี่สิบคันเพื่อแหวกช่องหาทางออกจากค่ายกลแห่งนี้ได้ (ฮา)

ตึกไหนที่ลานจอดรถแออัด(โดยเฉพาะแถวๆแจ้งวัฒนะ)ก็ลองนำไปทำดูก็ได้นะครับ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

 

 
 
ลานจอดรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต