ฮอนด้าเร่งตรวจสอบ CITY ZX ปี2008

Home / ข่าวรถยนต์ / ฮอนด้าเร่งตรวจสอบ CITY ZX ปี2008

ฮอนด้าไทยออกโรงแจงเรียกคืนรถ หลังลูกค้าสับสน ยันแค่รุ่นซิตี้ ปี 2008 เผยเรียกตรวจสอบแล้ว

 

ข่าวการเรียกรถเพื่อเข้า รับการแก้ไข หรือรีคอล (Recall) ทำให้เกิดความตระหนกในกลุ่มลูกค้าฮอนด้าในเมืองไทย เพราะสับสนเรื่องรุ่นรถที่ทำการรีคอล คือฮอนด้าซิตี้ ล่าสุดฮอนด้า ได้ทำเอกสารชี้แจงเพื่อความเข้าใจลูกค้า

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้าออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าในไทย เปิดเผยว่า

รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้รุ่น ปี 2008 ที่มีปัญหาและเตรียมเรียกกลับเข้ามารับการแก้ไข ไม่ใช่โฉมปัจจุบันที่กำลังจำหน่ายอยู่ ซึ่งรุ่นที่จำหน่ายเป็นรุ่นปี 2009 หรือโมเดลเชนจ์ แม้ว่ารถรุ่นนี้จะออกสู่ท้องตลอดในช่วงปลายไตรมาส 3 ของปี 2551 ก็ตาม แต่ขณะนี้มีความเข้าใจคลาดเคลื่อนในกลุ่มลูกค้า เพราะมีการใช้ภาพของรถรุ่นใหม่ประกอบการรายงานข่าวชิ้นนี้ในสื่อมวลชนบาง แขนง

“ขณะนี้บริษัทกำลังตรวจสอบอยู่ว่าชิ้นส่วนล็อตที่มีปัญหาติดตั้ง ในรถของลูกค้าท่านใดบ้าง ก่อนจะออกจดหมายเรียกเพื่อให้นำรถกลับเข้าศูนย์บริการตั้งแต่เดือนก.พ.เป็น ต้นไป”

นอกจากนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ออกแถลงการณ์ชี้แจงการเรียกรถฮอนด้าแจ๊ซ (หรือฮอนด้า ฟิต ในบางประเทศ) และฮอนด้า ซิตี้ ว่าปัญหาดังกล่าวเกิดกับชุดควบคุมกระจกไฟฟ้าด้านคนขับ เนื่องมาจากน้ำที่ไม่สะอาด และเป็นตัวนำไฟฟ้าที่มีปริมาณมากจากภายนอก ไหลเข้าไปในแผงวงจรจนทำให้เกิดการลัดวงจรขึ้น ซึ่งปัญหาดังกล่าวในไทยยังไม่เคยได้รับรายงาน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก