โตโยต้าเล็งเรียกคืนรุ่นฮิตโคโรลลา

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้าเล็งเรียกคืนรุ่นฮิตโคโรลลา

โตโยต้าเจออีก เล็งเรียกคืนรถรุ่นขายดี "โคโรลลา" ตรวจสอบ หลังพบข้อร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาพวงมาลัยพาวเวอร์ที่ผู้ขับขี่รู้สึกเหมือน สูญเสียการควบคุมพวงมาลัย แต่ยังระบุสาเหตุได้ไม่ชัดเจนว่าเกิดจากปัญหาเบรก หรือ ยางที่ใช้ ระบุอยู่ระหว่างชั่งใจว่าจะเรียกมาตรวจสอบหรือไม่

 

 

เอพีรายงานว่า "โตโยต้า" กำลังตัดสินใจจะเรียกคืนรถรุ่นขายดี "โคโรลลา" หลังพบข้อร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาพวงมาลัยเพาเวอร์ ซึ่งเป็นมรสุมอีกลูกที่กระหน่ำใส่ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่กำลังสะดุดปม เรื่องความปลอดภัย

ขณะที่ "อากิโอะ โตโยดะ" ประธานโตโยต้า กล่าวว่า เขาจะไม่ไปชี้แจงต่อสภาคองเกรสเกี่ยวกับปัญหาเรื่องความปลอดภัย แต่ได้มอบหมายให้ผู้บริหารที่รับผิดชอบงานในสหรัฐดำเนินการแทน แต่ก็อาจพิจารณาที่จะไปปรากฏตัว หากมีการร้องขอ โดยเขาต้องการจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพรถทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม มีสัญญาณที่อาจทำให้วิกฤตของโตโยต้าขยายวงอีกรอบ โดย "ชินอิจิ ซาซากิ" ผู้บริหารที่ดูแลเรื่องการควบคุมคุณภาพของโตโยต้า เปิดเผยว่า บริษัทกำลังพิจารณาข้อร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ของรถ "โคโรลลา" อย่างจริงจัง

ซาซากิ กล่าวว่า ผู้ขับขี่อาจจะรู้สึกเหมือนสูญเสียการควบคุมพวงมาลัย แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ขณะที่ปัญหาระบบเบรก หรือยาง ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาพวงมาลัยได้ ทั้งนี้ โตโยต้าได้รับข้อร้องเรียนจากลูกค้าไม่ถึง 100 ราย

ซาซากิ ระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเรียกคืนโคโรลลาหรือไม่ แต่ก็กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจ และยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับจำนวนรถที่จะได้รับผลกระทบจากการเรียกคืนที่ อาจเกิดขึ้น

 นอกจากนี้โตโยต้ายังออกแถลงการณ์ว่า บริษัทฯเตรียมเสริมระบบควบคุมเบรกสำหรับรถรุ่นใหม่ที่จะผลิตออกขายทั่วโลก ด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคและเรียกความเชื่อมั่นในแบรนด์ของโตโย ต้ากลับคืนมา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก