โลตัสอีโวราสปอร์ตแรงสะใจ นิชคาร์เปิดฉากรุกตลาดรถหรูปีเสือ

Home / ข่าวรถยนต์ / โลตัสอีโวราสปอร์ตแรงสะใจ นิชคาร์เปิดฉากรุกตลาดรถหรูปีเสือ

ทีมออกแบบของค่ายโลตัสคาร์ส ประเทศอังกฤษ ตั้งใจรังสรรค์โลตัส อีโวรา ให้เป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ ระดับโลก เพื่อเอาใจนักเลงรถที่ชื่นชอบ จรวดทางเรียบ…

ปีนี้ ค่ายนิชคาร์ของเสี่ยเสรี รักษ์วิทย์ ตั้งใจรุกเข้มตลาดรถหรูให้กระหึ่มลั่น

ไม่ว่าจะเป็นลัมบอร์กินี ซุปเปอร์คาร์ตัวกลั่นสนั่นโลกจากอิตาลี และโลตัส รถสปอร์ตหรูจากอังกฤษ ซึ่งนิชคาร์ เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทาง การแต่ผู้เดียวในบ้านเรานั้น เสี่ย เสรีสั่งลุยเต็มที่

มีแผนจะทยอยเปิดตัวรถหรูรุ่นใหม่ๆป้อนสู่ตลาด อย่างต่อเนื่องตลอดปีเสือ

ล่าสุด  ได้เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น ด้วยการสั่งนำเข้ารถสปอร์ตสุดเท่ที่กำลังฮือฮาไปทั่วโลก นั่นคือ "โลตัส อีโวรา" (Lotus Evora)

ทีมออก แบบของค่ายโลตัสคาร์ส ประเทศอังกฤษ ตั้งใจรังสรรค์โลตัส อีโวรา ให้เป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ ระดับโลก เพื่อเอาใจนักเลงรถที่ชื่นชอบ จรวดทางเรียบ ถือเป็นการยกระดับรถสปอร์ต โลตัสให้เทียบชั้นสปอร์ตพรีเมียมซุปเปอร์คาร์

รูป ลักษณ์ยังคงออกแบบให้ดูเฟี้ยวฟ้าวอันเป็นเอกลักษณ์ของรถโลตัส ด้วยการดีไซน์ให้รูปทรงดูโฉบเฉี่ยว เท่ สุดจี๊ดชนิดที่ว่าใครเห็นก็ต้องเหลียวหลัง ด้านหน้าเฟี้ยวฟ้าวเกินบรรยาย ทำจาก อะลูมิเนียม

ห้อง โดยสารภายในตกแต่งหรูดูโฉบเฉี่ยว  ให้ กลิ่นอายสปอร์ตซุปเปอร์คาร์เต็มพิกัด  ออกแบบในสไตล์ 2+2 เบาะนั่งริคาร์โด้ หนังแท้อย่างดี  โดยเบาะหน้าสามารถนั่งเหยียดขา ได้เต็มที่

เปี่ยมล้นด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค  มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เครื่อง เสียงมัลติมีเดียสุดกระหึ่ม  มาพร้อมจอทัชสกรีนขนาด 7    นิ้ว ทั้งยังมีระบบนำทางด้วยดาวเทียม

เครื่องวางกลางตามสไตล์ ซุปเปอร์คาร์ชั้นดี กระหึ่มด้วยขนาด 3.5 ลิตร V6 รีด ขุมพลังถึง 276 แรงม้า ที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดถึง 261 กม./ชม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ ชม. แค่ 5.1 วินาที

เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เพื่อให้ได้ฟิลลิ่งซุปเปอร์คาร์ชั้นดี แถมได้ระบบช่วงล่างสุดหนึบ เปี่ยมล้นด้วยระบบความปลอดภัยเต็มเหนี่ยว มีทั้งระบบเบรกเอบีเอส และระบบกระจายแรงเบรก (EBD)

จึงให้ความหฤหรรษ์ตลอดการ เดินทาง เพราะขับง่าย และโดนใจ ด้วยขุมพลังสุดกระหึ่ม

เพราะ ความยอดเยี่ยมกระเทียมดองอย่างนี้นี่เอง ที่ทำให้ สนนราคาโลตัส อีโวรา โดดไปที่ 8.9 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงกว่าโลตัสรุ่นอื่นๆที่เข็นออกมาก่อนหน้านี้

แต่หากเทียบกับสปอร์ต ซุปเปอร์คาร์แบรนด์อื่นๆในสเปกเดียวกันแล้ว ก็ถือว่าอีโวราถูกเหลือ เชื่อ!!!

อัลคาโปน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ