อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรีส์เพิ่มความสปอร์ตแรงทุกพื้นที่

Home / ข่าวรถยนต์ / อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรีส์เพิ่มความสปอร์ตแรงทุกพื้นที่

หลังจากประสบความสำเร็จด้วยการแนะนำรถยนต์ อีซูซุ ซูเปอร์ แพลททินั่มใหม่ ด้วยระบบนำทางไอจีนี่ จนสามารถครองใจชาวประชาคมอีซูซุกันทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้วเมื่อช่วงปลายปี ที่ผ่านมา วันนี้ ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ได้แนะนำอีกหนึ่งรุ่น กับ "อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรีส์" เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตทั้งในเมืองและทำกิจกรรมที่ต่างจังหวัด ด้วยดีไซน์สปอร์ตทันสมัยทั้งภายนอกและภายในที่เน้นสีดำ-แดง และยังคงความแรงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

 

ภายนอกที่โดดเด่นด้วยสไตล์ "Sporty-X" กับทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์ ISUZU สีแดงโดดเด่น ตกแต่งลายคาดคู่ด้านหน้าสไตล์สปอร์ตในรุ่น Speed และ Hi-Lander 2500 Ddi สคูปฝากระโปรงหน้าเท่ ดุดัน เน้นเอกลักษณ์ความแรงในรุ่นเครื่องยนต์ 3000 Ddi VGS Turbo ขอบหน้าต่างและแถบกันกระแทกด้านข้าง วัสดุโครเมี่ยมตกแต่งด้วยสีเทาพิเศษรอบคัน ทั้งขอบล้อและบันไดข้างในรุ่น LS และชุดสเกิร์ตรอบคันขับเน้นความเท่ สปอร์ตเร้าใจ ในรุ่น Speed

ส่วนภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีดำ-แดง พร้อมมาตรวัดใหม่และแผงควบคุมเรืองแสงสีส้มแอมเบอร์ให้อารมณ์สปอร์ต เบาะนั่งและวัสดุบุข้างประตูขับเน้นสีแดง พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังแท้จับกระชับ และขาดไม่ได้คือระบบ ความบันเทิงสมบูรณ์แบบ Platinum Entertainment จาก Kenwood ด้วยชุดเครื่องเล่นดีวีดีที่คอนโซลหน้าขนาด 7 นิ้ว (2 Din) ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส พร้อมเชื่อมต่อทั้ง iPod, iPhone และ BlackBerry รวมถึง bluetooth connection ด้วยการเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์เสริมพิเศษเพิ่มเติม และมี Platinum Vision Camera กล้องมองภาพขณะถอยหลัง เสริมความคล่องตัวในการขับขี่ในเมือง (ในรุ่น LS และ Hi-Lander)

 

 

ด้านขุมกำลังของรถคันนี้ยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซล "ซูเปอร์คอมมอนเรล" ที่ประหยัดน้ำมัน ได้มาตรฐาน Euro 3 รองรับพลังงานทางเลือกดีเซล B5 เครื่องยนต์ 3000 Ddi VGS Turbo 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร 2500 Ddi Turbo 116 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตัน-เมตร ชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด แบบสปอร์ตพันธุ์ดุ เข้าเกียร์ง่าย แม่นยำ ขับมันทุกสถานการณ์ ระบบเทอร์โบแปรผัน VGS Turbo และให้คุณได้เลือกโหมดขับขี่ซึ่งควบคุมด้วยไฟฟ้า เปลี่ยนจากการขับเคลื่อน 2 ล้อเป็น 4 ล้อ ได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ได้ง่ายดั่งใจ

สำหรับระบบความปลอดภัยในชื่อ "Safety-X" ป้องกันทั้งก่อนเกิดอุบัติเหตุ (active safety) และหลังเกิดอุบัติเหตุ (passive safety) แอร์แบ็กคู่ ทำงานร่วมกับเข็มขัดนิรภัย ช่วยลดแรงกระแทกต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า ระบบเบรก ABS ชนิด 3-Channel 4-Sensor พร้อมระบบควบคุมแรงดันน้ำมันเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBD (เฉพาะรุ่น) ไฟหน้าแบบเลนส์ projector ส่องสว่างชัดเจน และไฟตัดหมอกหน้าเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ โครงสร้างตัวถังในรุ่น 2 ประตู เป็นโครงสร้างห้องโดยสารแบบมีเสากลาง (safety pillar cab) และประตูเสริมคานเหล็กนิรภัย เสริมความแข็งแกร่ง พร้อมช่วยรองรับแรงกระแทกจากการชน

 

 

นอกจากนี้ยังมีระบบเพื่อนนำทาง อัจฉริยะ i-GENii ให้ผู้ขับขี่ถึงทุกที่หมายได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น เสริมสร้างความมั่นใจในการเดินทาง แม้ในพื้นที่ไม่คุ้นเคย (ในรุ่น LS และ Hi-Lander)

"อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรีส์" เพื่อทุกไลฟ์สไตล์ มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ได้แก่ รุ่น Speed, รุ่น Hi-Lander 2 ประตู และ4 ประตู แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ได้แก่ รุ่น Rodeo และรุ่น LS 4 ประตู ส่วนสนนราคานั้น ทีมผู้บริหารอีซูซุบอกว่า พร้อมเป?ดราคาและให้ลูกค้าดูรถจริงได้ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2553 เป็นต้นไป
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก