ฮอนด้าเผยโฉมอีโคคาร์ในงานมอเตอร์โชว์บุกตลาดปีหน้า

Home / ข่าวรถยนต์ / ฮอนด้าเผยโฉมอีโคคาร์ในงานมอเตอร์โชว์บุกตลาดปีหน้า

ค่ายฮอนด้าเตรียมเผยโฉม"อีโคคาร์"ในงาน มอเตอร์โชว์ ที่ไบเทค บางนาเป็นครั้งแรก ชูดีไซน์โดดเด่น ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอบรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในไทยที่ต้องการรถเล็ก ประหยัดพลังงาน คาดเข็นลงตลาดปีหน้า พร้อมขึ้นไลน์ผลิตที่โรงงานในไทยที่อยุธยา ขายทั้งในประเทศและส่งออก

 

วันนี้(9 มีนาคม 2553) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์นั่งที่ใหญ่เป็นอันดับสองของไทย เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจัดแสดงรถยนต์ Honda New Small Concept ซึ่งจะเป็นต้นแบบสำหรับการพัฒนาอีโค-คาร์ของฮอนด้าในประเทศไทย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายนนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติไบเทค บางนา

 นายอาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  แนวโน้มของตลาดและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันชี้ชัดว่าต้องการรถยนต์ ขนาดเล็ก ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รัฐบาลไทยในขณะนั้นจึงได้ได้ริเริ่มโครงการอี-โค คาร์ขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์เมื่อสองสามปีก่อน ฮอนด้าจึงมีความภาคภูมิใจในการนำ Honda New Small Concept มาแสดงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอีกทางเลือกหนึ่ง ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

สำหรับรถต้นแบบหรือคอนเซ็ปต์รถอีโคคาร์นี้คันนี้ได้รับการพัฒนาโดยศูนย์ วิจัยและพัฒนาของฮอนด้าในประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปทรงสะดุดตา สะท้อนรูปลักษณ์ของรถยนต์แห่งอนาคต และจะเป็นต้นแบบในการพัฒนารถอีโค-คาร์ในประเทศไทย ที่จะเปิดตัวออกสู่ตลาดในปีหน้า(2011) และคาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมในงานมอเตอร์โชว์นี้

รถอีโค-คาร์ของฮอนด้า เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค ดีไซน์ที่โดดเด่น ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอบรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในทุกมุมมอง โดยหลายปีที่ผ่านมา ฮอนด้าได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย จนกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมในตลาดรถยนต์นั่งของประเทศไทยในลำดับต้นๆ และรถอีโค-คาร์  ของฮอนด้านี้จะผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อจำหน่ายภายในประเทศและส่งออก

 ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถชมรถต้นแบบ Honda New Small Concept คันนี้จะจัดแสดงให้ผู้สนใจเข้าชม ณ บูธ A2 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติไบเทค บางนา

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก