เศรษฐีไทยมีเฮ Benz เปิดตัว SLS AMG Gullwing ในงานมอเตอร์โชว์

Home / ข่าวรถยนต์ / เศรษฐีไทยมีเฮ Benz เปิดตัว SLS AMG Gullwing ในงานมอเตอร์โชว์

ใกล้งานมอเตอร์โชว์ประจำปี 2010 เข้ามาทุกที ค่ายรถยนต์ก็เลยต้องขยับตัวตามโดยการเปิดตัวหรือเตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่น ใหม่เพื่อแย่งชิงเงินก้อนใหญ่ที่กลุ่มเป้าหมายเตรียมเทหมดหน้าตักในงาน มอเตอร์โชว์ Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 31 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายนศกนี้ ค่ายดาวสามแฉกงัดไม้เด็ดเตรียมเปิดตัว Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing ในงานมอเตอร์โชว์ที่กำลังจะมาถึง

 

พบกับสุดยอดยนตรกรรมระดับซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ SLS AMG เป็นครั้งแรก
• เปิดตัวยนตรกรรมใหม่พร้อมกันถึง 6 รุ่นในทุกเซ็กเม้นท์
• พบกับเครื่องยนต์ใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม CGI BlueEFFICIENCY ใน 6 รุ่น
• เปิดตัวชุดแต่ง MercedesSport ในรุ่น E-Class โฉมใหม่

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อความเป็นผู้นำแห่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำขบวนยนตรกรรมระดับหรูทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถเพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งสิ้น 16 คัน จัดแสดงในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 31 ภายใต้แนวคิดนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะในการขับขี่และความปลอดภัย อันเป็นเอกลักษณ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ไว้อย่างครบถ้วน

ศาสตราจารย์ ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหารฯ กล่าวว่า “แนวคิดในการออกแบบบูธของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในปีนี้ เป็นการนำเสนอ ”Brand Quality” ซึ่งประกอบด้วย ความปลอดภัย ความสุนทรียภาพในการขับขี่ และความสะดวกสบาย ไฮไลท์ของบูธจึงไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอยานยนต์รุ่นต่างๆเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความหลงใหล เทคโนโลยี และความสง่างามของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อีกด้วย”

 

 

 

“ไฮไลท์พิเศษของ บริษัทเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ในปีนี้ คือการเปิดตัวสุดยอดยนตรกรรมระดับซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ Mercedes-Benz SLS AMG ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการพัฒนารถยนต์ขั้นสูงสุดของเมอร์เซเดส -เบนซ์ อันประกอบไปด้วย ดีไซน์ที่ล้ำสมัยแบบหมดจด โดยทำให้โครงสร้างรถมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งพร้อมมีแฮนด์ดลิ่งแบบไดนามิก ที่เหนือชั้น จึงนับได้ว่า SLS AMG เป็นที่สุดของรถระดับซุปเปอร์สปอร์ตคาร์แห่งยุคนี้” ดร. เพาฟเลอร์ เสริม

Mercedes-Benz SLS AMG มีต้นแบบการดีไซน์มาจากรุ่น 300 SL Gullwing ในยุค 1950 โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ประตูเปิดแบบปีกนกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ SLS AMG นั้นมีเสน่ห์เหนือคู่แข่งอื่นๆ

แนวคิดของโครงสร้างรถนั้น SLS AMG เป็นรถที่ผลิตร่วมกันเป็นครั้งแรกระหว่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ และ AMG โดยตัวถังและแชสซีส์นั้นทำจากอลูมิเนียมทำให้สามารถลดน้ำหนักรถได้อย่างมาก โดย SLS AMG มีน้ำหนักเพียง 1,620 กก. เท่านั้น

หัวใจของ SLS AMG ก็คือขุมพลังวี 8 ขนาด 6.3 ลิตรซึ่งสามารถผลิตกำลังได้ 571แรงม้าที่ 6,800 รอบต่อนาทีและแรงบิด 650 นิวตัน-เมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ด้วยแรงม้าและแรงบิดที่มหาศาลของเครื่องยนต์วี8 ของ SLS AMG นั้น จึงสามารถเร่งจาก 0-100 กม/ชม. ในเวลาเพียง 3.8 วินาที่ ความร็วสูงสุดที่ 317 กม/ชม.

 

นอกจากนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังได้นำสุดยอดยนตรกรรมแห่ง ความหรูหราอย่าง the new generation S-Class มาแสดงในงานถึง 3 รุ่นด้วยกัน คือ S 300 L, S 350 CDI L BlueEFFICIENCY และ S 500 L

The new E-Class เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เมอร์เซเดส-เบนซ์นำมาแสดงในงานประกอบด้วย E 300 AVANTGARDE, E 200 CGI BlueEFFICIENCY ELEGANCE, E 250 CGI BlueEFFICIENCY AVANTGARDE และ E 250 CGI BlueEFFICIENCY Coupé ELEGANCE

 

ที่มาautospinn.com