โปรตอนส่ง แซฟวี่ เอสอี ความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

Home / ข่าวรถยนต์ / โปรตอนส่ง แซฟวี่ เอสอี ความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลจัดงานมอเตอร์โชว์ บรรดาค่ายรถก็แห่กันเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ เพื่อให้บรรดาคนที่มองหารถคันใหม่ตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งทาง บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โปรตอนในไทยก็มองไม่ต่างไปจากค่ายอื่น โดยได้เปิดตัวรถยนต์ โปรตอน รุ่นแซฟวี่ สเปเชียล เอดิชั่น หรือเรียกสั้น ๆ ว่า แซฟวี่ เอสอี มาเอาใจคนที่ชอบความพิเศษไม่เหมือนใคร

 

แซฟวี่ เอสอีถือเป็นรถยนต์โปรตอนตระกูลแซฟวี่รุ่นพิเศษ เป็นสปอร์ตคอมแพคที่เปิดตัวออกมาด้วยรูปลักษณ์ที่รถยนต์แซฟวี่รุ่นทั่วไปไม่ มี สะดุดตากับการตกแต่งรถที่พิเศษไม่ซ้ำแบบใคร โดยตัวรถเป็นสีขาวใหม่อยู่ในกระแสนิยม นอกจากนี้ยังนำสีดำเข้ามาเป็นส่วนประกอบเพื่อเพิ่มความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นหลังคารถ สปอยเลอร์หลังสีดำ และกระจกมองข้างสีดำ พร้อมทั้งมีชุดแต่งสเกิร์ตรอบคัน ส่วนภายในตัวรถก็เพิ่มความพิเศษด้วยเบาะหนังสีดำคาดแดง มีลายกราฟิกดอกชบา พวงมาลัยแบบสปอร์ต
  
แซฟวี่ เอสอีเป็นรถยนต์ประเภท 5 ประตู ขนาดกะทัดรัด การขับขี่มีความคล่องตัวสูงใช้ระบบเกียร์ 5 สปีด แบบออโตเมตด์ แมนนวล ทรานสมิชชั่น (AMT) ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการ ทำงาน ระหว่างเกียร์อัตโนมัติกับเกียร์ธรรมดาได้ง่ายดาย มีระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน พร้อมด้วยระบบควบคุมการบังคับและระบบกันสะเทือน โดยมีทีมวิศวกรจากรถหรูอย่างโลตัส ประเทศอังกฤษเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี
  
แซฟวี่ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว แถวเรียง SOHC มีระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดมัลติพอยท์ ความจุ 1,149 ซีซี มีกำลังสูงสุด 74 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 105 นิวตัน-เมตร 

  
สำหรับค่าตัวแซฟวี่อยู่ที่  499,000 บาท ใครที่สนใจซื้อคงต้องรีบไปยลโฉมที่งานมอเตอร์โชว์ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 24 มี.ค.-6 เม.ย.นี้ เพราะชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นรถรุ่นพิเศษจึงผลิตออกมาจำนวนจำกัด มีเพียง 200 คันเท่านั้น.

จารุพันธ์ จิระรัชนิรมย์
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก