เปอโยต์ บิปเปอร์ เมโทร มินิเอ็มพีวี

Home / ข่าวรถยนต์ / เปอโยต์ บิปเปอร์ เมโทร มินิเอ็มพีวี

รถยนต์นั่งขนาดเล็กกำลังมาแรง ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ เกาะกระแสนำเสนอ เปอโยต์ บิปเปอร์ เมโทร รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ขนาดเล็ก (มินิเอ็มพีวี) รุ่นปีค.ศ. 2010 ใหม่สดจากประเทศฝรั่งเศส รูปทรงดีไซน์ โดดเด่น เหมาะเจาะกับกลุ่มเป้าหมาย คนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง

 

บิปเปอร์ เมโทร ของเปอโยต์ คันนี้ เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก 5 ที่นั่งขนาด กะทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง โดดเด่นด้วยประตูหลังเปิด-ปิด แบบสไลด์ ทั้ง 2 ด้าน เพิ่มความคล่องตัวและยังสะดวกสบาย ด้านหน้าคอนโซลมีช่องเก็บของสำหรับวางแก้วน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พวงมาลัยเพาเวอร์ช่วยผ่อนแรง รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 9.95 เมตร ส่วนช่วงล่างด้านหน้าเป็นอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัต ด้านหลังคานแข็งพร้อมคอยส์สปริง และเบรกเป็นหน้าดิสก์หลังดรัม

ภายในห้องโดยสารดีไซน์ให้มีพื้นที่ใช้สอย และบรรทุกสัมภาระกว้างขวาง ที่นั่งด้านหน้าแยกอิสระ หรูหราด้วยเบาะหนังแท้ ส่วนที่นั่งแถวหลังเป็นแบบแถวยาว สามารถเลื่อน และปรับพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระให้มากขึ้น

บิปเปอร์ เมโทร ติดขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 1.4 ลิตร HDi เทอร์โบ รีดแรงม้าสูงสุด 70 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ แบบทิป-ทรอนิค 5 จังหวะ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 22.2 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังลดการปล่อยมลพิษตามมาตรฐานยูโร 4 ส่วนสมรรถนะของรถสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 18.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม.

 

 

อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วยถุงลมนิรภัย ระบบเบรกเอบีเอส กระจกไฟฟ้าด้านหน้า เซ็นทรัลล็อก เบาะที่นั่งคนขับปรับความสูงพร้อมที่รองแขน และระบบปรับอากาศ มีให้เลือก 7 สี ราคา 2 รุ่น ราคาระหว่าง 990,000 ถึง 1.19 ล้านบาท โดยรุ่นเมโทร พลัส จะมีออพชั่นเพิ่ม เช่น แรค หลังคา ล้ออะลูมิเนียมอัลลอย เบาะหนัง และระบบเครื่องเสียงความบันเทิงครบชุด

เปอโยต์ บิปเปอร์ เมโทร คันนี้ ทาง ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ ภูมิใจนำเสนอ และออกจะมั่นใจมากมาย เพราะต่างจากรถยนต์นั่งทุกรุ่นของเปอโยต์ที่มีจำหน่าย แฟนพันธุ์แท้รถยุโรปสัมผัสตัวจริงได้แล้วที่โชว์รูมเปอโยต์.

ข้อมูลเทคนิค เปอโยต์ บิปเปอร์ เมโทร พลัส
มิติ (ยาว/กว้าง/สูง)     3,959/1,684/1,720 มม.
แบบเครื่องยนต์     ดีเซล HDi 70 ทู-ทรอนิค
ความจุกระบอกสูบ      1,399 ซีซี
กำลังสูงสุด    70 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด    160 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700- รอบ/นาที                                                               
เกียร์    อัตโนมัติ 5 สปีด  
ราคา    1,190,000 บาท    

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก