Mitsubishi mitsubishi triton triton กระบะมิตซูบิชิ ข่าวรถยนต์ มิตซูบิชิ มิตซูบิชิ ไทรทัน รถใหม่ เปิดตัวรถ

เผยโฉม Mitsubishi Triton ใหม่ ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ขายจริง 17 พ.ย. นี้

Home / ข่าวรถยนต์ / เผยโฉม Mitsubishi Triton ใหม่ ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ขายจริง 17 พ.ย. นี้

Mitsubishi Motor Corporation เปิดตัว รถกระบะ Mitsubishi Triton รุ่นใหม่ล่าสุด หรือ L200 ครั้งแรกในโลกที่กรุงเทพมหานคร และเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton ถือว่าเป็นรถกระบะรุ่นใหม่ ที่ผลิตขึ้นที่ ศูนย์การผลิตแหลมฉบังของบริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์กลางผลิตและส่งออกที่สำคัญของ Mitsubishi Motor Corporation และการเปิดตัวที่ประเทศไทยในครั้งนี้ Mitsubishi Triton ใหม่ จะทยอยเปิดตัวสู่ตลาดอื่นๆ ทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอเชียเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกา และลาตินอเมริกา รวมกว่า 150 ประเทศ

Mitsubishi Triton

ภายนอกโดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ Dynamic Shield ผสานเข้ากับเส้นสายอันดุดันของฝากระโปรงหน้า พร้อมไฟหน้าใหม่ติดตั้งอยู่บนตำแหน่งที่สูงขึ้น ตัวถังออกแบบใหม่ลงตัวด้วยส่วนโค้งมนตัดกับเส้นสายอันโฉบเฉี่ยวพร้อมซุ้มล้อขนาดใหญ่เน้นความแข็งแกร่ง รวมถึงชุดไฟท้ายและกันชนหลังใหม่ ส่วนภายในห้องโดยสารมีความทันสมัยสะท้อน ถึงความแกร่งได้เป็นอย่างดีตั้งแต่แผงคอนโซลไปจนถึงช่องแอร์ ที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความประณีตและคุณภาพของวัสดุบุนุ่มและการตัดเย็บที่มีคุณภาพ

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton

สำหรับเมืองไทย Mitsubishi Triton ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน Mitsubishi 4N15 Mivec Clean Diesel 2.4 ลิตร 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที พร้อม เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่ 6 สปีด มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสองล้อ และ สี่ล้อแบบ Easy Select 4WD และ Super Select 4WD II แนะนำระบบ Off Road Mode เข้ามา แบ่งเป็นสี่โหมดสำคัญ ได้ แก่ Gravel , Mud/ Snow , Sand และ Rockกับ ระบบเฟืองท้ายแบบ Diff-lock

Mitsubishi Triton

ระบบความปลอดภัยที่มีความครบครันทั้ง ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว, ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว, ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตาพร้อมระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน, กล้องมองภาพรอบคัน, ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด พร้อมถุงลมนิรภัย 7 จุดรอบคัน, ระบบเบรก ABS EBD พร้อมดิกส์เบรก 4 ล้อ, ระบบควบคุมการทรงตัวและป้องกันล้อหมุนฟรี ASTC, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัวขณะลากจูง และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน

Mitsubishi Triton

นอกจากนี้ Mitsubishi Motor Corporation ยังจะวางแผนที่จะจำหน่าย Mitsubishi Triton ใหม่ และรุ่นเดิม ที่ประมาณ 180,000 คัน ภายในปีงบประมาณนี้ โดยรถรุ่นดังกล่าวถือว่าเป็นยานยนต์เชิงกลยุทธ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ของ Mitsubishi Motor เมื่อปีงบประมาณที่แล้ว รองจากรถอเนกประสงค์ Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Triton

ส่วนเรื่องราคาของรถกระบะ Mitsubishi Triton ใหม่คันนี้ ทาง Mitsubishi ยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดให้ทราบแต่อย่างใด