มาสด้าทุบสถิติยอดขายสูงสุด15ปี

Home / ข่าวรถยนต์ / มาสด้าทุบสถิติยอดขายสูงสุด15ปี

มาสด้า แรงสวนกระแส สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ทำลายสถิติยอดขาย 4 เดือนทะลุ 10,000 คัน เผยเฉพาะเมษายนขายมากกว่า 3,400 คัน

 

นายจอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยอดขายรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นประจำเดือนเมษายน 2553 ที่ผ่านมา ยังคงความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ฝ่ามรสุมทางการเมืองที่กำลังร้อนระอุ ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 3,466 คัน มีอัตราการเติบโตสูงสุดถึง 209% ทำลายสถิติยอดขายสูงสุดตลอดกาล นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2538 ที่มียอดขายสูงสุดอยู่ที่ 3,001 คัน มาอย่างยาวนาน

โดยมีโปรดักต์ไฮ ไลต์แห่งปี รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า 2 ใหม่ ทั้ง 2 รุ่น ซีดานและแฮตช์แบ็กที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในขณะนี้เป็นพระเอก เน้นกลยุทธ์ส่งมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ พร้อมกันนี้ยังเตรียมเดินหน้ารุกกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเอาใจกลุ่มคนรุ่น ใหม่หัวใจสปอร์ตต่อเนื่องตลอดทั้งปี ด้วยกิจกรรมการตลาดที่เข้มข้นสไตล์ซูม-ซูม หวังมัดใจลูกค้าชาวไทยทั่วทั้งประเทศ

ยอดขายรถยนต์มาสด้าในเดือน เมษายนที่ผ่านมานั้น สามารถทำลายสถิติยอดขายสูงสุดอันยาวนานตลอดกาลที่มาสด้าเคยทำได้เกิน 3,000 คัน เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2538 และครั้งนี้ มาสด้าได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ด้วยยอดขายสูงถึง 3,466 คัน สูงสุดนับตั้งแต่มาสด้าเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

สำหรับ ยอดการขายรถยนต์มาสด้า 4 เดือนแรกของปี 2553 (มกราคม-เมษายน) ทำได้สูงสุดถึง 10,263 คัน โดยเฉพาะรถยนต์นั่งมาสด้า 2 ใหม่ รุ่น แฮตช์แบ็ก 5 ประตู ที่มียอดขายสูงสุดถึง 4,541 คัน และรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า 2 ซีดานใหม่ 4 ประตู ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้ส่งมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าไปแล้วถึง 2,259 คัน

ส่วนรถยนต์นั่ง สปอร์ตมาสด้า 3 ที่ยังคงรักษาความร้อนแรงมาตลอดทุกเดือน มียอดขายรวมทั้งสิ้น 1,930 คัน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก ส่วนยอดขายของรถสปอร์ตปิกอัพมาสด้า

บีที-50 ใหม่ ยังคงรักษาระดับที่น่าพอใจ มีจำนวนทั้งสิ้น 1,492 คัน ส่วนยอดขายของสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน New MX-5 มียอดการขายสูงถึง 17 คัน และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง New CX-9 มีจำนวนทั้งสิ้นถึง 24 คัน นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านยอดขายดังกล่าวแล้ว ที่สำคัญมาสด้ายังคงมุ่งมั่นเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้า และพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายของมาสด้าอย่างต่อเนื่อง"

นางสาวสุรี ทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากนี้ มาสด้าได้เตรียมเดินสายจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและช่วยสร้างยอดขาย ให้กับดีลเลอร์ โดยจะยกขบวนยานยนต์ สายพันธุ์สปอร์ตครบทุกรุ่นออกโรดโชว์ลงพื้นที่ตามจุดสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ

รวมถึงการเข้าถึงแหล่งรวมของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายโดยตรง อาทิ ตามห้างสรรพสินค้า ชั้นนำต่าง ๆ การจัดกิจกรรมในมหาวิทยาลัย ทั้งในเขตกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ตลอดจนการจับมือกับพันธมิตร ทางธุรกิจ การสร้างสรรค์โปรโมชั่นที่แปลกใหม่มีสีสัน โดยมีขั้นตอนที่สะดวกง่าย ไม่ ซับซ้อน จะทำให้กลุ่มเป้าหมายอยากเข้าร่วมกิจกรรม ช่วยผลักดันยอดขายได้มาก ซึ่งบริษัทจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป

"รถยนต์ของมาสด้าเป็นที่ คุ้นเคยใน เมืองไทยมานานกว่า 59 ปี และยังคง ดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย มาสด้ามุ่งมั่นในการนำอารมณ์สนุกสนานวัยเด็กกลับมาสู่ทุกท่าน อีกครั้ง ด้วยการผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด "ซูม-ซูม" อันเปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะ แห่งความ "ท้าทาย" "สร้างสรรค์" และ "ร่าเริง" เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณไม่ใช่เพียงการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุด หนึ่งเท่านั้น"

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก