เดอะ แบล็ค บารอน

Home / ข่าวรถยนต์ / เดอะ แบล็ค บารอน

บราบัส สำนักแต่งขวัญใจสาวกแห่งดวงดาวสามแฉกจับเอา เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตัวถังรหัส ดับเบิลยู 212 ซึ่งเป็นโมเดลรุ่นล่าสุดของตระกูลอี-คลาส มาสร้างสรรค์ให้เป็นรุ่นพิเศษ ภายใต้ชื่อ เดอะ แบล็ค บารอน ทุกคนคงอยากทราบว่ารุ่นพิเศษที่ว่า มีดีอะไรหนักหนาสนนราคาค่าตัวจึงแพงถึงแปดแสนกว่าดอลลาร์สหรัฐ (26.4 ล้านบาท) เรามาดูกัน

 

   
ว่าด้วยขุมกำลังกันก่อนเครื่องยนต์ที่ถูกติดตั้งลงไปใน  เดอะ แบล็ค บารอน เป็นเครื่องยนต์ความจุ 6.3 ลิตร วี 12 ติดตั้งเทอร์โบคู่ มีพละกำลังสูงถึง 800 แรงม้า ส่วนแรงบิดขึ้นสูงสุดที่ 1,420 นิวตัน-เมตร (แต่กล่องควบคุมสั่งการให้หยุดไว้ที่ 1,100 นิวตัน-เมตร)
   
เพื่อรองรับแรงม้าและแรงบิดที่มากมาย  บราบัสต้องปรับแต่งช่วงล่างให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุม รวมถึงระบบเบรกประสิทธิภาพสูง สำหรับล้อและยางที่รองรับสมรรถนะระดับนี้ บราบัสเลือกล้อแม็กขอบ 19 นิ้ว จับคู่กับยางหน้าขนาด 255/35 ส่วนยางหลังขนาด 285/35
   
นอกจากเครื่องยนต์และช่วงล่าง ระบบแอโร่ไดนามิกก็มีส่วนสำคัญ ชุดแต่งที่ ออกแบบมาสามารถลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน รวมถึงถ่ายเทอากาศภายในห้องเครื่องยนต์ และถ่ายเทความร้อนของระบบเบรกได้อย่างดีเยี่ยม โดยวัสดุหลักที่นำมาใช้ก็คือคาร์บอนไฟเบอร์นั่นเอง
   
ท่านผู้อ่านตั้งคำถามในใจว่า “มันวิ่งได้เท่าไหร่” บราบัสชอบคำถามนี้เพราะเขาก็รู้เหมือนกันว่าเราอยากรู้ เจ้าซีดานคันนี้มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 3.7 วินาที และเพื่อความปลอดภัยในชีวิต บราบัสจึงต้องหยุดความเร็วสูงสุดของมันไว้ที่ 350 กม./ชม. แต่แง้มมาว่าถ้าปล่อยก็คงทะลุ 370 กม./ชม. ขึ้นไปและที่เขาว่าผลิตออกมาจำกัด เขาทำมาแค่ 10 คันเท่านั้นครับ.

 

 ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก