วอลโว่ ซี 30 หรู ปลอดภัย รักษ์โลก

Home / ข่าวรถยนต์ / วอลโว่ ซี 30 หรู ปลอดภัย รักษ์โลก

Volvo C30 ใหม่ปี 2010 รุ่นนี้มีแผงตัวถังใหม่ ไฟหน้าใหม่ และกันชนใหม่กระจังหน้ารังผึ้ง ถือว่าใช้ลายที่มีความลงตัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

 

ด้านหลังมีมิติโค้งเว้ามาก ขึ้นมีการทดแทนแผงพลาสติกสีดำแบบเก่าด้วยชิ้นส่วนตัวถังเคลือบสีซึ่งมีทั้ง ที่เป็นสีเดียวกับตัวถัง หรือสีที่โดดออกไปสีใหม่ที่เรียกว่าOrange Flame Metallic ได้ถูกนำมาใช้ตามภาพที่เห็นท่อไอเสียแบบใหม่ล้อมีสีขาวให้เลือกด้วยเช่นกัน ส่วนภายในมีการใช้สีแบบทูโทน คือ Espresso-Bond นอกจากเรื่องของรูปลักษณ์ใหม่แล้ว C30 ยังมีoptionเป็นโครงสร้างตัวถังสไตล์สปอร์ตเทคโนโลยีstop-startได้ถูกนำมา ใช้เพื่อประหยัดน้ำมันจึงทำให้เครื่องยนต์ดีเซล 1.6D DRIVe ได้ตัวเลขอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่3.9ลิตร/100 กิโลเมตร เรียกว่าชนกับMINI Cooper D ปี209 และToyota Priusเจเนอเรชั่นใหม่ที่กำลังจะออกมาได้สบายๆ

ในขณะที่มีอัคราการปล่อย CO2 ออกสู่อากาศที่ 104 กรัม/กิโลเมตร ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดในรถ..นี้นอกจากเครื่องยนต์ดีเซล1.6 D DRIVe จอมประหยัดแล้วยังมีเครื่องยนต์ทางเลือกอื่นๆ  คือ เครื่องยนต์เบนซิน T5 2.5 ลิตร เครื่องยนต์ดีเซล D5 2.4 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 D ซึ่งใช้เกียร์ธรรมดา6 จังหวะ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก