เบนซ์ เอ็มแอล 350 คู่ใจ โดม-ปกรณ์ ลัม

Home / ข่าวรถยนต์ / เบนซ์ เอ็มแอล 350 คู่ใจ โดม-ปกรณ์ ลัม

คงไม่บ่อยครั้งนักที่นักร้องนักแสดงหน้าใสที่ได้รับคำชื่นชมว่าหล่อขั้น เทพอย่าง “โดม-ปกรณ์ ลัม” ที่ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของ ไอคอนิก คลับบิ้ง สตูดิโอ ยอมเผยเรื่องราวพาหนะคู่ใจนั่นก็คือ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็มแอล 350

 

หนุ่มโดมเล่าว่า ความชอบรถยนต์ยุโรปมีเหตุผลมาจากการที่คุณแม่ชอบและใช้รถยนต์ยุโรปมานาน ตอนอายุ 15 ปี คุณแม่ซื้อรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 525 ไอให้ใช้ พอเข้าสู่วงการบันเทิง รถยนต์ที่ซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองคันแรกเป็นออดี้ เอ 6 ใช้ได้ 3-4 ปี ต้องเดินทางไปเรียนดนตรีที่เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ช่วงใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนเริ่มมองหารถยนต์ ส่วนตัวใช้ มาลงตัวที่เอ็มแอล 350 และใช้อยู่ประมาณ 1 ปีเศษ

หนุ่มโดมเล่าต่อว่า ด้วยความชอบและความผูก พันที่มีต่อรถยนต์เมอร์เซเดส- เบนซ์ เอ็มแอล 350 เมื่อเดินทางกลับเมืองไทย จึงตัดสินใจนำรถกลับมาใช้ที่ประเทศไทยด้วย ตอนนี้ใช้มานานประมาณ 5 ปีแล้ว

ลักษณะเด่นของ  เอ็มแอล 350 เป็นเอสยูวี ประกอบทั้งคันที่เมืองดีทรอยต์ ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา รุ่นปีค.ศ. 2006 พวงมาลัยอยู่ด้านซ้ายมือ ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ เครื่องยนต์ 3,600 ซีซี 235 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ใช้น้ำมันเบนซิน 91 ช่วงที่นำมาใช้ที่ประเทศไทยได้นำมาปรับแต่ง ตั้งแต่การเปลี่ยนสีจากสีบรอนซ์เป็นสีดำ เพิ่มชุดแต่งเอเอ็มจีและเปลี่ยน ล้อแม็กขนาด 22 นิ้ว

“ตอนแรกที่ขับเมอร์เซเดส-เบนซ์ 350 เอ็มแอลในเมืองไทยจะรู้สึกงง ๆ เพราะพวงมาลัยอยู่ด้านซ้ายมือ ลำบากมากตอนขึ้นทางด่วน ต้องยื่นกันจนสุดมือ หยุดจนแบบชิดด่านเก็บเงิน แต่ตอนหลังเริ่มชินแล้ว ขับไปไหนมาไหนตลอดเวลา ไกลสุดจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ ทัศนวิสัยดี ช่วงล่างดี เกาะยึดถนนได้ดีในทุกสภาพถนน ขับเคลื่อน 4 ล้อ ห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบาย จุของได้เยอะ และมีความดุความเท่อยู่ในตัว ซึ่งรถคันนี้สะท้อนตัวผม”

โดมบอกว่าเวลาที่เลือกซื้อรถจะพิจารณาช่วงล่างของรถยนต์ก่อน เช่น ยาง เบรก คอยส์สปริงต้องพร้อม เพราะช่วงล่างเป็นหัวใจของรถยนต์ หมายถึงความปลอดภัย ตอนนี้เริ่มสนใจเรื่องรถเก่าเพราะคิดว่ารถเก่ามีคุณค่าทางจิตใจ

“ผมซื้อซากรถปอร์เช่ ทาร์กา ฮอร์น กริลล์ ปีค.ศ. 1967 วางเครื่องใหม่ ทุกอย่างใหม่หมด สิ้นปีจะเสร็จครับ” หนุ่มโดมเอ่ยถึงความเด่นของเบนซ์คู่ใจ และความชอบรถยนต์แนวใหม่ที่เน้นรถเก่าแบบคลาสสิกที่มีคุณค่าทางจิตใจเป็นที่ตั้ง.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก