พลิ้วแรงไปกับแลมโบกินีซูเปอร์เรจจิรา

Home / ข่าวรถยนต์ / พลิ้วแรงไปกับแลมโบกินีซูเปอร์เรจจิรา

ค่ายนิชคาร์ เอาใจสาวกกระทิงดุด้วยการนำเข้า แลมโบกินี กาญาร์โด แอลพี 570-4 ซูเปอร์เรจจิรา ซูเปอร์คาร์ สำหรับผู้ที่แสวงหาความแตกต่างซึ่งซูเปอร์เรจจิราคันนี้มีเครื่องยนต์อันทรง พลังกับน้ำหนักตัวเบาเพียง 1,340 กก. ถือว่าเป็นรถที่มีน้ำหนักเบาที่สุดของแลมโบกินี ในสายการผลิตปัจจุบัน เพราะถูกรีดน้ำหนักตัวออกไปถึง 70 กก. โดยทีมงานได้เลือกใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ผลิตชิ้นส่วนหลายชิ้นส่วนหลาย ๆ ชิ้น ทั้งภายนอกและภายในตัวรถ

 

 

ทั้งนี้คาร์บอนไฟเบอร์ได้ถูกนำมาใช้ เช่น  ที่สปอยเลอร์หลัง สเกิร์ตด้านข้าง แผงครีบลมท้าย แผงอุโมงค์เกียร์ และแผงประตูรถ ส่วนกระจกหลังและกระจกส่องข้าง ใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนตที่มีความแข็งแรงทนทานน้ำหนักเบาเข้ามาทดแทน
   
ขณะเดียวกันทีมออกแบบตัวถังได้มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพของระบบอากาศพลศาสตร์และ การไหลเวียนของลมที่วิ่งผ่านตัวรถ
   
จุดเปลี่ยนที่เห็นได้คือ สปอยเลอร์หน้าขนาดใหญ่สีดำด้าน ออกแบบ 4 เหลี่ยมคางหมู 3 ชิ้น รูปแบบดังกล่าวมีประโยชน์ทางเทคนิคในการดึงอากาศเข้าสู่ห้องเครื่องยนต์

ส่วนกันชนที่ออกแบบใหม่นี้ถูกออกแบบให้รับกับฝา  กระโปรงที่ประ ดับด้วยโคมไฟหน้าทรงตัด พร้อมติดตั้งชุดหลอดไฟแอลอีดี ที่สามารถใช้งานกลางวันได้อย่างสวยงาม แผงท่อไอเสีย    ดีไซน์ใหม่รองรับท่อไอเสียขนาดใหญ่ 4 ท่อ
    
ส่วนภายในตัวรถก็ใช้คาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน ทั้งพื้นที่อุโมงค์เกียร์ แท่นคันเกียร์ แผงประตูรถซ้าย-ขวา โครงเบาะคนขับและผู้โดยสาร พร้อมกันนั้นในส่วนของเบาะได้เลือกใช้หนังอัลคันทาราแทนการหุ้มด้วยหนังวัว และโดดเด่นด้วยการเพิ่มเส้นสีสันเดินด้ายคู่ทั่วห้องโดยสาร

สำหรับขุมพลังซูเปอร์เรจจิรา คันนี้ แรงด้วยเครื่องยนต์ 5,204 ซีซี วี 10 วางตามยาว อัตราเร่งจาก 0-200 กม./ชม. ภายในเวลา 10.2 วินาที รีดแรงม้าสูงสุดที่ 570 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 540 นิวตัน-เมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยไอเสียได้รับการปรับปรุงให้ดีกว่ากา ญาร์โดรุ่นก่อนถึง 20.5%  

สนนราคาซูเปอร์เรจจิรานั้น ทางนิชคาร์เคาะไว้ที่ 26.9 ล้านบาท.

 ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก