รวมสุดยอดรถ CITY CAR ในเมืองไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / รวมสุดยอดรถ CITY CAR ในเมืองไทย

รถยนต์ขนาดเล็กเครื่องยนต์ไม่เกิน1600ซี.ซี.ยังคงเป็นทางเลือกชั้นดีสำหรับ การหารถคันใหม่ไว้ใช้งานของคนไทย

Subcompact เป็นคำที่ถูกใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ของทวีปอเมริกาเหนือเพื่อบ่งบอกกลุ่มรถ ยนต์ขนาดเล็ก ที่มีขนาดตัวถังเล็กกว่ารถยนต์แบบCompactไม่มากนัก ขนาดของตัวถังต้องยาวได้ไม่เกิน 4,191 มิลลิเมตร แต่ไม่อาจนับรวมกับรถ Eco Carเนื่องจากมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรวมถึงปริมาตรความจุของเครื่ิองยนต์ที่ เหนือกว่า รถยนต์ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกถนนหนทางของเมืองหลวงทั่วโลก ยานยนต์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้งานในยุคของวิกฤตการณ์ราคาน้ำมันที่ ปรับตัวสูงขึ้นทุกเดือน โดยไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาถูกลงอีกแล้ว ตัวรถยังมีความเหมาะสมกับสภาพการขับขี่ใช้งานภายในเมืองใหญ่ที่มีการจราจร คับคั่ง สามารถบรรทุกผู้โดยสารหรือสัมภาระเท่าที่จำเป็น ประหยัดเชื้อเพลิงและค่าบำรุงรักษาต่อระยะทางของการใช้งานซึ่งเป็นสิ่งที่ดี สำหรับผู้ที่กำลังหารถยนต์เล็กสักคันที่มีความคล่องตัวและเข้ากันได้ดีในยุค เศรษฐกิจพอเพียง มิติตัวถังระยะห่างของฐานล้อที่เล็กและสั้นทำให้ขับขี่ควบคุมได้ง่าย ใช้พื้นที่ในการจอด การถอยหรือกลับรถไม่มาก ข้อสำคัญของรถยนต์ประเภทนี้คือพวกมันทุกคันยังมีราคาที่เป็นมิตรต่อเงินใน กระเป๋าอีกด้วย

1 Mazda 2
คงแทบจะไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากมายอีกต่อไปแล้วสำหรับรถจิ๋วตัวเจ็บจาก ค่ายZoom Zoomเจ้าของรางวัลจากสื่อรถยนต์ทั่วโลกซึ่งสามารถครองใจผู้ใช้ที่ชื่นชอบรถยนต์ที่มีสมรรถนะของการยึดเกาะกับพื้น ผิวถนนและรูปลักษณ์ที่สวยงามแปลกตา Mazda2มีทั้งแบบแฮชต์แบ็ค5ประตูและซีดาน4ประตู โดยมีราคาตั้งแต่535,000บาทในรุ่นต่ำสุดจนถึง690,000บาทในรุ่นท็อปสุด.

 


2 Toyota Vios
เจ้าของยอดจำหน่ายสูงโด่งประจำปี รถเล็กสุดฮ็อตของประเทศไทยจากค่ายสามห่วงToyotaและมาพร้อมกับความคงทนของการใช้งาน ศูนย์บริการทั่วไทยราคาอะไหล่ไม่โหดในสไตส์ Toyotaที่ราคา514,000บาท-714,000บาท.


3 Toyota Yaris
แฮตชแบ็ค5ประตูตัวเจ็บอีกคันของบริษัท Toyota ที่มียอดขายถล่มทลายเป็นน้ำ ได้รับความนิยมไปทั่วทุกตรอกซอกซอยและบนถนนหนทางของเมืองไทยเนื่องจากขนาด ของตัวถังและความอเนกประสงค์ในการใช้งานรวมถึงราคาอะไหล่และความทนทานของตัวรถ Toyota Yaris มีค่าตัวในรุ่นประหยัด539,000บาทและรุ่นสูงสุด714,000บาท.


4 Proton Savvy
Proton Savvy ยานยนต์ห้าประตูตัวเล็กขับสนุกสไตล์คอมแพคแฮชต์แบ็คกระทัดรัด ให้ความคล่องตัวสูงสำหรับการใช้งานในเมือง ระบบความปลอดภัยของตัวรถจากการผลิตและประกอบของประเทศเพื่อนบ้านอย่าง มาเลเซียที่ผ่านมาตรฐานการรับรอง พร้อมระบบควบคุมบังคับและระบบกันสะเทือนที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาทางเทคโนโลยีของโครงสร้างและระบบกันสะเทือนโดยทีมวิศวกรจากบริษัท ผู้ผลิตรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์นั่นคือ Lotus จากประเทศอังกฤษราคาค่าตัวประมาณ499,000บาท.


5 Honda Jazz
รถSub Compactยอดนิยมและขายไปแล้วเกือบ 1 แสนคันในเมืองไทยแสดงให้เห็นว่า Honda Jazz คือปรากฏการณ์แห่งความสำเร็จในการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กจากค่าย Honda ซึ่งใช้การออกแบบตัวรถที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันของคน เมืองอย่างสูงสุดHonda Jazzมีราคา560,000บาทในรุ่นประหยัดจนถึง705,000ในรุ่นสูงสุด.


6 Ford Fiesta
Fiesta 2010รถแฮชต์แบ็คคันเล็กตัวเจ็บดีไซน์เยี่ยมจากยุโรปกำลังมาแรงในตลาดรถเมือง ไทยจากรูปลักษณ์อันสวยงามปราดเปรียวในแบบแฮชต์แบ็ค5ประตูและซีดาน4ประตู(มัน ถูกขายในยุโรปมานานกว่า1ปีแล้ว)New Ford Fiesta2010มีราคาตั้งแต่530,000บาทในรุ่นเครื่องยนต์1.4ลิตรและ720,000บาทใน รุ่น1.6ลิตร.


7 Suzuki Swift
Suzuki ได้ตัดสินใจส่งรถรุ่น Swift ออกวางจำหน่ายอีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปจากตลาดรถเล็กของเมืองไทยเสีย นานแต่ด้วยความต้องการรถยนต์ขนาดเล็กหรือ Compact Car ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทำให้ค่าย Suzuki มั่นใจว่าจะเข้ามาชิงส่วนแบ่งของตลาดได้อย่างไม่ยากเย็นนักรถSuzuki Swiftมีราคาประมาณ599,000บาทถึง649,000บาท.8 Peugeot 207
มันค่อนข้างจะเสียเปรียบจากราคาค่าตัวที่สูงเกินกว่า 1 ล้านบาท(เกือบทะลุ2ล้าน)เนื่องจากเป็นรถยนต์ประกอบนอกซึ่งต้องนำเข้ามาทั้ง คันและโดนอัตราภาษีเล่นงานจนทำให้มีราคาค่าตัวสูงโด่งกว่าชาวบ้านทั้งๆที่ เป็นรถคอมแพ็คคาร์คันเล็กที่น่าใช้อีกคันจากค่ายสิงห์ผยองรถPeugeot 207มีค่าตัวแพงสุดในกลุ่มรถ5ประตูขนาดเล็กที่1,980,000บาท.


9 Honda City
โมเดลที่สามของรถยนต์จากค่ายHondaในตระกูลCityมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นมาก จากการออกแบบด้านหน้ากระจังและไฟหน้าของตัวรถช่วยเสริมให้มันดูดีขึ้นจุดเด่นของตัวรถอยู่ที่รูปทรงอันกระทัดรัดที่สามารถใช้งานได้ทั้งในเมืองและ การขับขี่ทางไกล พร้อมกับภายในที่ตกแต่งอย่างดี สวยงามทันสมัยตามมาตฐานของรถยนต์ยุคใหม่จากค่ายHondaในราคา524,000-694,000 บาท.


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก