เสธ.ไก่อู กับแอคคอร์ดคู่ใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / เสธ.ไก่อู กับแอคคอร์ดคู่ใจ

โลกส่วนตัวของ พันเอกสรรเสริญ แก้วกำเนิด หรือ เสธ.ไก่อู ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการจิตวิทยา ในฐานะโฆษกกองทัพบกและโฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) อีกมุมหนึ่งที่ไม่ได้เปิดเผยที่ไหนมาก่อนคือ โลกส่วนตัวที่ผูกพันกับรถยนต์เก๋งขนาดใหญ่พะยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด พาหนะคู่ใจไปไหนไปกัน

 

   
เสธ.ไก่อูบอกว่า ตอนที่รับราชการ ใหม่ ๆ ใช้รถยนต์ญี่ปุ่นมือสองมือสามมาตลอด เมื่อมีกำลังซื้อรถป้ายแดงคันแรกจึงเลือก ฮอนด้า ซีวิค รุ่นปี ค.ศ. 2003 มาใช้ได้สักพักจึงตัดสินใจขายรถทางอินเทอร์เน็ต แล้วนำเงินที่ได้มาดาวน์รถยนต์ ฮอนด้า    แอคคอร์ด เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร i-VTEC รุ่นปี ค.ศ. 2009 ตัวท็อป สีบรอนซ์เงิน ใช้เป็นพาหนะคู่ใจมานานปีครึ่ง รถยนต์คันนี้อำนวยความสะดวกสบายหลายอย่าง นับตั้งแต่ได้ทำหน้าที่โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) มีชีวิตในรถยนต์ส่วนใหญ่และขับไปไหนมาไหนเสมอ ส่วนพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางใช้เก็บของทั้งเอกสาร กระเป๋าทุกอย่างอยู่ในรถคันนี้หมด
   
ที่เลือกรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เสธ. ไก่อูบอกว่า “ชอบยี่ห้อฮอนด้ามานาน พอมีกำลังผ่อนซื้อมาเป็นเจ้าของ เลือกรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ดเพราะอยากใช้รถยนต์คันใหญ่ขึ้นจากรถคันเดิมที่ใช้ ตั้งแต่ซื้อมาก็ไม่ได้แต่งอะไรทุกอย่างเดิม ๆ หมด เขาแต่งมาดีแล้ว ห้องโดยสารกว้าง พื้นที่ใช้สอยเยอะดี เบาะหนังนั่งสบาย สมรรถนะดี เวลาขับรถมาทำงานเช้า ๆ จะเปิดฟังข่าวสลับกับการเปิดซีดีฟังเพลงลูกทุ่งบ้าง”
   
ที่เลือกสีบรอนซ์เงิน เพราะทำความ  สะอาดง่าย ส่วนตัวแล้วชอบทำความสะอาดรถยนต์เองโดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ชอบให้รถสะอาดเสมอ ถึงจะเป็นรถยนต์เก่ามือสองมือสามก็ดูแลตลอด ปกติขับรถไม่ลุย ขับถนอมมาก ถ้าขับในกรุงเทพฯ ใช้ความเร็วตามปกติ ถ้าขับทางไกลใช้ความเร็วตามสมควร รถยนต์คันนี้ขับไปไกลที่สุดกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ตอนเป็นโฆษกคมช. มีงานด่วนต้องขับรถจากภูเก็ตตีกลับกรุงเทพฯ ทั้งที่เพิ่งไปถึง ตั้งใจไปเที่ยว แต่ต้องขับกลับทันที รถคันนี้มีสมรรถนะตอบสนองได้ดี

 

 

 

Honda Accord

“รถเป็นทุกอย่างของพี่อู บางช่วงเจออะไรเครียด ๆ จะนั่งในรถคนเดียว เปิดเพลง ฟังดัง ๆ บางครั้งแต่งตัวในรถ รถยนต์เป็นพาหนะที่เราภูมิใจ ซื้อหามาด้วยกำลังทรัพย์ของเรา รถยนต์ในฝันทุกคนอยากได้รถยนต์สวยงาม ขับสบาย แต่ต้องดูตามกำลังทรัพย์พอเพียงพอเหมาะพอดี ไม่มีผลกระทบต่อเงินในกระเป๋า สำหรับพี่อูขอรถยนต์ที่สตาร์ตติด เครื่องยนต์ไม่จุกจิก แอร์เย็น ๆ มีเพลงฟัง อยากแซงก็แซงได้ปลอดภัยก็พอแล้ว ส่วนรถยนต์ในฝันที่อยากได้มาขับเป็นรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ชอบรูปลักษณ์ดูดี” เสธ.ไก่อูขมวดเรื่องราวรถยนต์ในฝันให้ทราบโดยถ้วนทั่วกัน.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก