เปิดราคา Ford Fiestaเริ่มต้นที่ 5.29 แสนบาท

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดราคา Ford Fiestaเริ่มต้นที่ 5.29 แสนบาท

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับผู้ที่รอลุ้นราคาของ Ford Fiesta ที่แม้ว่ายังไม่มีการเริ่มจำหน่ายโดยเมื่อบ่ายวานนี้(6 กรกฎาคม) Ford ได้ประกาศราคา Fiesta อย่างเป็นทางการในระหว่างพิธีเปิดสายการผลิตรถยนต์ Ford Fiesta ณ โรงงานของบริษัท ออโต้อัลลานแอนซ์ฯ ในราคาเริ่มต้น 5.29 แสนบาท โดยมี 3 รุ่นให้เลือกคือ Style, Trend และ Sport ตามรายละเอียดต่อจากนี้ครับ

 

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 529,000 บาท

 

เครื่องยนต์เบนซิน Ti-VCT ใหม่ สุดยอดประหยัดน้ำมัน มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ขนาด 1.4 ลิตรและเครื่องยนต์ดูราเทค 1.6 ลิตร ใหม่

เฟียสต้า รุ่นเทรนด์และสปอร์ต ติดตั้งระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ใหม่จากฟอร์ด ช่วยประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

ฟอร์ดคือผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่ ติดตั้งระบบควบคุมการสั่งการ ด้วยเสียง (Voice Control) พร้อมการเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธ และระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) เป็นรายแรกและรายเดียวในกลุ่มรถยนต์ นั่งขนาดเล็ก

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประกาศราคาจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ อย่างเป็นทางการในระหว่างพิธี เปิดสายการผลิตรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า ณ โรงงานของบริษัท ออโต้อัลลานแอนซ์ ประเทศไทยวันนี้ด้วยราคาจำหน่ายของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ที่เริ่มต้นเพียง 529,000 บาท เฟียสต้า ใหม่ มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมายซึ่งมีเฉพาะในเฟียสต้าเท่านั้น เมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน มอบความคุ้มค่าสูงสุดให้กับลูกค้าชาวไทย

 

 

 

เฟียสต้ามาพร้อมตัวเลือก 3 รุ่น ได้แก่ สไตล์ เทรนด์ และสปอร์ต แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันในรายละเอียด การตกแต่ง และอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งได้รับการออกแบบให้ตอบสนองต่อรสนิยมที่หลากหลายของผู้บริโภค เฟียสต้าใหม่ทุกรุ่นมีทั้งตัวถังแบบ 4 และ 5 ประตู นอกจากนั้นแล้ว เฟียสต้าทั้งรุ่นเทรนด์ และสปอร์ต ยังติดตั้งระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีดรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นระบบส่งกำลังที่เหนือชั้นที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยมและประ หยัดน้ำมันเหมือนเกียร์ธรรมดา ในขณะเดียวกันก็มอบความสะดวกสบาย ในการขับขี่เช่นเดียวกับเกียร์ อัตโนมัติ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่รถยนต์ ในเมืองใหญ่ได้อย่างลงตัว

ระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ ของฟอร์ด เฟียสต้า มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร ดูราเทค และระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ (Ti-VCT) ที่ให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด 121 แรงม้า (89KW) และสมรรถนะการขับขี่ที่ต่อเนื่องด้วยแรงบิดสูงสุด 151 นิวตัน-เมตรที่ 4,050 รอบต่อนาที สร้างความสมดุลสูงสุดให้กับสมรรถนะการขับขี่และอัตราการประหยัดน้ำมัน และด้วยการประหยัดน้ำมันได้อย่างเหนือชั้นกว่านี้ จะสามารถสร้างความความพึงพอใจสูงสุดให้แก่เจ้าของรถเฟียสต้าใหม่

อุปกรณ์พื้นฐานภายในรถฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ทุกรุ่น ประกอบด้วย กระจกแบบอัตโนมัติ (มีระบบควบคุมการใช้งานแบบกดเพียง ครั้งเดียว เพื่อปรับลดและปิดกระจกด้านคนขับ) พร้อมด้วยพวงมาลัยแบบปรับระดับได้ และการเปิดล็อกรถด้วยรีโมท คอนโทรล (Keyless)

 

เฟียสต้าใหม่ สามารถเชื่อมต่อเครื่องเล่นเอ็มพี 3 ตรงผ่านช่องรับสัญญาณ (AUX) ในขณะที่รุ่นสปอร์ตจะมาพร้อมช่อง เชื่อมต่อยูเอสบี (USB) โดยการแสดงผลการทำงานทั้งหมดจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลที่ติดตั้ง อยู่บริเวณคอนโซลกลางของรถ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเพื่อเลือ กเพลงที่ต้องการได้อย่างสะดวก ง่ายดาย เพียงเลื่อนปุ่มควบคุม หรือเพียงใช้ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย (เฉพาะในรุ่นสปอร์ต)

นอกเหนือไปจากนั้น เฟียสต้า สปอร์ต ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธ และระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Control) ที่มีการติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถระดับนี้ ช่วยให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อการสื่อสารกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ด้วยระบบไร้ สาย โดยผู้ขับขี่สามารถใช้เสียงสั่ง เพื่อโทรออก และรับสายได้อย่างสะดวกและง่ายดาย นอกจากนี้ ระบบสั่งการด้วยเสียงยังสามารถ เปลี่ยนคลื่นบนหน้าปัดวิทยุ หรือแผ่นซีดี ซึ่งเล่นผ่านลำโพงที่ติดตั้งภายในรถถึง 6 จุด

ยิ่งไปกว่านั้น ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติในรุ่นสปอร์ต ยังช่วยรักษาอุณหภูมิภายในห้องโดยสารของฟอร์ดเฟียสต้าได้ตามความต้องการของ ผู้ขับขี่ ไม่ว่าสภาพอากาศภายนอกจะเป็นอย่างไร

 

 

เฟียสต้า ใหม่ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่เหนือชั้น โดยมีถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่ เป็นอุปกรณ์พื้นฐานในทุกรุ่น และยังมีถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสาร ด้านหน้าสำหรับเฟียสต้า ในรุ่นเทรนด์ และรุ่นสปอร์ต ในเฟียสต้าทุกรุ่นยังมีการติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) และระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) โดยทำงานแบบอัตโนมัติในการส่งน้ำหนัก การเบรกของแต่ละล้อให้ แตกต่างกันตามสภาพของพื้นผิว ถนน ความเร็ว และน้ำหนักของรถ เพื่อช่วยให้การเบรกมีประสิทธิภาพสูงสุด มอบความมั่นใจและการควบคุมที่เหนือชั้น

ฟอร์ดยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการรถยนต์ขนาดเล็ก โดยเฟียสต้า รุ่นเทรนด์ และรุ่นสปอร์ตได้มีการติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) ขึ้นครั้งแรกในรถยนต์ระดับนี้ ระบบ ESP ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยการใช้เซนเซอร์จับสัญญาณ การสูญเสียการยึดเกาะถนน และส่งแรงเบรกไปยังล้อแต่ละ ล้อแบบอัตโนมัติ เพื่อรักษาเสถียรภาพของรถไม่ว่าอยู่ในสภาพถนนแบบใด

สำหรับนักขับที่ชื่นชอบรถที่ให้อารมณ์ สปอร์ตพร้อมอุปกรณ์ ตกแต่งครบครัน เฟียสต้า สปอร์ต ได้รับการปรับช่วงล่างให้เป็นแบบสปอร์ต และติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ช่วยให้การขับขี่เป็นไปได้อย่าง เต็มสมรรถนะและพร้อมการตอบ สนองที่ดีเยี่ยม

 

 

สำหรับเฟียสต้า สไตล์ แบบ 4 ประตู ติดตั้งเครื่องยนต์ 1.4 ลิตร และระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา ในสนนราคา 529,000 บาท รถรุ่นนี้ยังมีตัวเลือกระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ที่ราคา 564,000 บาทอีกด้วย

เฟียสต้า สไตล์ รุ่น 5 ประตู เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร มาพร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ ราคา 574,000 บาท

ราคาของเฟียสต้ารุ่นเทรนด์ พร้อมเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร คือ 644,000 บาท สำหรับรุ่น 4 ประตู และ 654,000 บาท สำหรับรุ่น 5 ประตู

เฟียสต้ายังมีรุ่นสุงสุดให้เลือก คือรุ่นสปอร์ตในราคา 699,000 บาท สำหรับทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู โดยรุ่น 4 ประตู ได้เพิ่มเบาะหนังแบบพรีเมียม และระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ติดตั้งมาตรฐาน

เฟียสต้ามาถึงประเทศไทยในฐานะ รถยนต์ที่ได้รับความนิยมในระดับ โลกและกวาดรางวัลมาแล้วมาก มาย ด้วยยอดขายเกือบหนึ่งล้านคันนับ แต่เปิดตัว

 

 

ราคาขายปลีกมาตรฐานสำหรับฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ในประเทศไทย

Ford Fiesta เวอร์ชั่น Sedan 4 ประตู
1.4 Style เกียร์ธรรมดา 529,000 บาท
1.4 Style เกียร์อัตโนมัติ 564,000 บาท
1.6 Trend เกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 644,000 บาท
1.6 Sport เกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 699,000 บาท

Ford Fiesta เวอร์ชั่น Hatchback 5 ประตู
1.4 Style เกียร์อัตโนมัติ 574,000 บาท
1.6 Trendด์ เกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 654,000 บาท
1.6 Sport พาวเวอร์ชิฟท์ 699,000 บาท

 

ที่มาautospinn.com