รถหน้าตลกของ ต้าร์ บาร์บี้

Home / ข่าวรถยนต์ / รถหน้าตลกของ ต้าร์ บาร์บี้

ศิลปินนักร้องวัยรุ่นสไตล์กวน ๆ ตัวผอมบาง ใครเห็นหน้าก็ร้องอ๋อ “ต้าร์ บาร์บี้” หรือมีชื่อทางการว่า เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้เผยความรู้สึกแรกที่เจอ นิสสัน คิวบ์ เมื่อ 2-3 ปีก่อนว่าเห็นแล้วชอบ รถบ้าอะไรหน้าตาตลกเห็นแล้วอารมณ์ดี ซึ่งรถคันนี้เพิ่งได้มา 4-5 เดือน สีเหลืองพาสเทล เป็นรถเดโมที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ราคาไม่แพงนัก ซื้อมาก็ไม่ได้ตกแต่งเพิ่มเติมหรือทำอะไร สภาพเดิมทุกอย่าง

 

สำหรับรถคันนี้พอได้ใช้จริง ขับทุกวัน จากที่ชอบรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ยิ่งชอบมากขึ้น เพราะภายในตัวรถกว้างขวางถูกใจ สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 6 คน ส่วนใหญ่ก็เป็นบรรดาเพื่อนฝูง ส่วนของใช้ที่อยู่ภายในรถก็ไม่มีอะไร ที่เป็นเจ้าประจำก็เป็นรองเท้าผ้าใบไว้เปลี่ยน 1 คู่เท่านั้น
    
ส่วนการดูแลรักษารถ ถ้าเป็นเรื่องง่าย ๆ เบื้องต้นก็ทำเอง เช่น เช็กน้ำกลั่น ดูแลเครื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็พอได้ แต่รถคันนี้ไม่ต้องดูแลรักษามากหรือถ้าต้องเช็กแบบเป็นกิจจะลักษณะต้องพึ่ง ศูนย์บริการเป็นหลัก สบายใจกว่า ตัวเองจะล้างรถก็นาน ๆ ครั้ง ตามสถานการณ์และโอกาสที่จะเอื้ออำนวย
    
“ผมเป็นคนชอบรถหน้าตาแปลก ๆ แตกต่างจากชาวบ้าน พอเห็นคันนี้ก็ชอบมาก รูปร่างตลกดี เดิมผมขับรถมินิมาก่อน พอคิดจะซื้อรถใหม่ก็เปลี่ยนมาเป็นคันนี้ แต่ก็มีรถคันอื่นที่ขับบ้าง เช่นรถปิกอัพมีไว้ขนของ ส่วนรถจักรยานยนต์เวสป้า ไว้ขับไปซื้อก๋วยเตี๋ยวปากซอยบ้างเท่านั้น”  
    
ด้วยคุณสมบัติของนิสสัน คิวบ์ รูปทรงภายนอกทรงกล่อง เล็กกะทัดรัด ภายในโอ่โถงกว้างขวางพร้อมดีไซน์หรู เหมาะกับคนเมืองรุ่นใหม่ที่ชอบรถเล็ก แต่มีความเป็นตัวของตัวเอง ในกรณีของต้าร์  บาร์บี้ ช่างเป็นการจับคู่ระหว่างคนกับรถได้เหมาะเจาะลงตัว.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

 

nissan cube