เตรียมพร้อมรับความตื่นเต้น ความมันส์ จากฝูงรถแข่งบิ๊กไซต์จากต่างแดนที่จะทำให้พื้นแทร็กต้องสั่นสะเทือน สิงหาคม นี้

Home / ข่าวรถยนต์ / เตรียมพร้อมรับความตื่นเต้น ความมันส์ จากฝูงรถแข่งบิ๊กไซต์จากต่างแดนที่จะทำให้พื้นแทร็กต้องสั่นสะเทือน สิงหาคม นี้

ผ่านมาแล้วถึงครึ่งทางสำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ประจำปี SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2010 ที่เต็มไปด้วยความสนุก และความตื่นเต้นเร้าใจตลอดเกมการแข่งขันทั้งสี่สนามที่ผ่านมา ดังจะเห็นได้จากจำนวนรถแข่งที่เข้าร่วมทำการแข่งขันกันอย่างคับคั่งในหลากหลายรุ่นของการแข่งขันตั้งแต่รุ่นเล็กสุดอย่าง SUPER PRODUCTION 1500 ที่ในรุ่นนี้ยังมีนักแข่งหญิงร่วมลงทำการแข่งขันด้วยกันถึง 2 คน ขยับร้อนแรงขึ้นมาอีกนิดกับรุ่น SUPER 1500 ที่บรรดารถแข่งในรุ่นนี้ได้รับการเปิดกว้างให้มีการปรับแต่งให้มีความร้อนแรงเพิ่มมากขึ้น  

ถัดมาในรุ่น SUPER 2000 คลาสที่มีความดุเดือดตลอดเกมการแข่งขัน ด้วยดีกรีของบรรดานักแข่งชั้นแนวหน้าที่รวมเข้าไว้ในรุ่นนี้ นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่ควรพลาดแม้แต่วินาทีเดียว ส่วนแฟนๆ ชาวกระบะของการแข่งขันในรุ่น SUPER COMMONRAIL สนามหน้ายังคงจะต้องมาติดตามกันดูว่าครึ่งทางที่เหลือก่อนไปสู้ศึกใหญ่แห่งปี ณ. BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL  นั้นเจ้าหนึ่ง มานะ พรศิริเชิด จะสามารถต้านทาน จรัส แจ้งกมลกุลชัย ได้หรือไม่

อีกหนึ่งในความตื่นเต้นเร้าใจของเกมการแข่งขันที่ได้รับความสนใจจากนักแข่งต่างชาติ นั่นก็คือ
รุ่น SUPER CAR ที่ในสนามที่ 3 และสนามที่ 4 ที่เพิ่งจบไป เมืองไทยของเราได้มีโอกาสต้อนรับ
นักแข่งต่างชาติชาวญี่ปุ่น Mr. Akihiro Asai นักแข่งชาวญี่ปุ่นวัย 35 ปี ที่มาพร้อมรถ PORSCHE GT3R คู่ใจ สามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมรอบสนามได้ตลอดการแข่งขัน ด้วยการคว้าอันดับที่ 4 และอันดับที่ 3  มาครองได้สำเร็จ ที่นับเป็นความสำเร็จเริ่มต้นที่โดดเด่นจนต้องติดตามกันต่อไป

และในสนามที่ 5 และสนามที่ 6 ที่จะระเบิดความมันส์กัน  ณ. สนามพีระฯ ในวันที่ 21 – 22 สิงหาคม นี้ รายการ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2010 ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักแข่งรถจากประเทศนิวซีแลนด์ มาร่วมลงทำการแข่งขันในรุ่น SUPER CAR กันถึง 6 คัน ซึ่งเราจะมาเริ่มทำความรู้จักกับนักแข่งคนแรกในศึกการแข่งขันที่จะถึงนี้ได้แก่ Mr. Cameron Jones ที่ลงทำการแข่งขันกับรถคู่ใจ Mazda RX666 สีเหลืองตัวแรงที่เป็นเพียง 1 เดียวในกลุ่มที่ใช้เครื่องยนต์แบบเทอร์โบ แต่ถึงแม้จะเป็นเครื่องยนต์แบบเทอร์โบที่สามารถสร้างแรงม้าได้มากจากขนาดเครื่องยนต์ที่ไม่ต้องมีความจุ หรือ ซีซี.มากนั้นแต่เจ้า RX666 คันนี้กลับมาความจุเครื่องยนต์มากถึง 4,000 ซีซี. กันเลยทีเดียว

 

ส่วนนักแข่งคนต่อมา Mr. Grant Leigh Brennan นักแข่งวัย 50 ปีที่มากับรถ Corvette BR2 สีส้มคู่ใจที่พกพาความจุเครื่องยนต์ที่มากถึง 5,400 ซีซี.

 

ในคันถัดมาเป็นรถ FORD สีขาว ของ Mr. Craig Corliss ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8

 

ในคันถัดมา Chevrolet Camaro สีม่วง ของ Mr. Wayne Conder ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ที่มีความจุมากถึง 5,800 ซีซี.

 

คันถัดมา Jaguar XKR สีดำของ Mr. Andy Greenslade ที่ใช้เครื่องยนต์ซีซีสูงถึง 6,000 ซีซี.

 

แต่นั่นก็ยังไม่นับว่าสูงสุดเพราะคันสุดท้ายอย่างเจ้า Dodge Viper GTSR สีแดงของ Mr. Malcolm Uoy นั้นพกพาเจ้าเครื่องยนต์บิ๊กบล็อคที่มีความจุมากถึง 8,000 ซีซี. ที่พร้อมจะมาเขย่าบัลลังค์แชมป์ของรุ่น SUPER CAR ที่งานนี้แชมป์เก่าอย่าง TOYOTA TEAM THAILAND BY ARTO คงต้องเตรียมตัวรับศึกหนักกันแล้วคราวนี้

 

นอกจากความมันส์ และความตื่นเต้นในเกมการแข่งขันแล้ว  อีกหนึ่งสีสรรค์ที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ความสวย ความงามของบรรดาพริตตี้ น่ารักๆ ที่เสมือนของคู่กันที่ขาดเสียมิได้กับการแข่งรถ