Peygeot 407 Facelift สิงห์โตพันธุ์หรู คุ้มค่าที่ราคา

Home / ข่าวรถยนต์ / Peygeot 407 Facelift สิงห์โตพันธุ์หรู คุ้มค่าที่ราคา

 

"เปอโยต์" รถจากเมืองน้ำหอม อยู่ในตลาดยุโรปพรีเมี่ยม เปอโยต์ประสบความสำเร็จมากมายในยุโรป แม้ความเคลื่อนไหวในไทยไม่มาก นัก แต่แบรนด์เปอโยต์มีประวัติศาสตร์อยู่คู่กับการเติบโตของวงการรถไทยมานาน เรียกว่าเป็นแบรนด์ หนึ่งที่มีส่วนตั้งต้นการพัฒนาอุตสาหกรรมให้รถเมืองไทยเติบโตมา ด้วยการเป็นรถยุโรปที่ประกอบในประเทศมายาวนาน

แต่หลังจากที่โครงสร้างตลาดเปลี่ยน เปอโยต์ก็หันไปนำเข้ารถสำเร็จรูปแบบ ปัจจุบันเปอโยต์ บริหารโดยบริษัท  บริษัท ยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ส จำกัด (อีเอ็มซี) และ บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด  ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เปอโยต์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย สินค้าที่ขายก็มีทั้งรถสปอร์ตคาร์ขนาดเล็กไปจนถึงซีดานขนาดใหญ่ คนที่ชื่นชอบเปอโยต์ รู้กันดีว่า จุดเด่นของรถคือ  รูปทรงสวยงามและช่วงล่างเหนียวหนึบ ส่วนเครื่องยนต์ก็ออกแนวสปอร์ต โดยเฉพาะระหัส  GTและGT i  ที่สร้างชื่อในวงการรถแข่งระดับโลกให้เห็นมาโดยตลอด

 

เปอโยต์นั้นถือว่า เป็นรถระดับพรีเมี่ยม เนื่องจากคู่แข่งที่มักจะนำมาเทียบคือ บีเอ็มดับเบิลยูและเมอร์เซเดส-เบนซ์ ยิ่งระยะหลังนี่มีการปรับตัวของเปอโยต์ที่ฝรั่งเศษจะเห็นว่าโมเดลใหม่ที่ออก จำหน่ายในตลาด ได้เพิ่มความหรูหรา เทคโนโลยี สูงขึ้นไปอีก

 

เปอโยต์ 407 Facelift มีเอกลักษณ์เด่นคือ  การผสมผสานความมีสไตล์เข้ากับความภูมิฐานของรถยนต์ซาลูน ขนาดใหญ่ซึ่ง การออกแบบ ให้ความสำคัญ  กับความต้องการใช้ของผู้ขับขี่เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น  รูปลักษณ์  และความสุขสบายขณะขับขี่ การควบคุมรถ ขนาดของรถ 407 ผู้บริหาร หรือนักธุรกิจ จะนั่งหรือ ขับเอง ได้ทั้งสองอย่าง ไม่ทำให้ขัดเขิน

 

รูปโฉมภายนอก เด่นชัดด้วยขอบคิ้วโครเมี่ยมด้านหน้าและหลัง ออกแบบมาอย่างลงตัว เพื่อเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ไฟหน้าและหลังที่ปรับเปลี่ยนให้มีความลงตัว ภายใน เป็นชุดเบาะหนังแท้ดูสปอร์ต  ที่เด่นคือ ชุดเครื่องเสียงติดรถยนต์ JBL HiFi และซับวูฟเฟอร์ มี ระบบนำทางผ่านดาวเทียม (Built-in Navigator) ตอบสนองไลฟสไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างดี

 ระบบความปลอดภัยของเปอโยต์ 407 มีมาให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นไฟตัดหมอกหน้าและระบบเบรก ABS  (Anti-Lock Braking System) แบบ 4 เซ็นเซอร์ ดิสก์เบรกหน้าพร้อมช่องระบายความร้อนและดรัมเบรกหลัง และล้ำหน้าไปอีกขั้นกับระบบกระจายน้ำหนักเบรกควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งยังมีระบบ EBD (Electronic Brakefore Distribution)

 

และระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (EBA: Emergency Braking Assistance) ที่จะช่วยให้ท่านมั่นใจทุกการขับขี่ ตลอดจนเพิ่มเสถียรภาพในการเข้าโค้งหรือหลบเลียงสิ่งกีดขวางด้วยระบบควบคุม การทรงตัว ESP (Electronic Stability Program) เปอโยต์ 407 เฟซลิฟท์ ยังมีถุงลมนิรภัยถึง 7 จุด รวมถึงมาตรฐาน Isofix ตัวเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก

407 Facelift วาง เครื่องรถยนต์ 2,000 ซีซี รหัส EW10A ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า 4 สูบ16 วาล์ว แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 10.5 วินาที มีระบบเพิ่มความสะดวกสบายในยามขับขี่ด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)

 

407 Facelift คันนี้ ถือเป็นรถที่คุ้มค่าซ่อนดีอยู่ เงียบๆ ก็ว่าได้ ดูราคาค่าตัวแล้ว ขายเพียง 1.99 ล้านบาท ในขณะที่เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี ระดับเดียวกันในตลาดยุโรปต้องควักกระเป๋า เฉียด4 ล้านบาททุกคัน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก 

————————————————————

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X