AUMAN EST 400 EST 380 EST 430 EST M Foton AUV Foton Daimler FOTON EXPO DAY 2018 บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ปทุมธานี สปีดเวย์ ยานยนต์พาณิชย์ รถบรรทุกหกล้อ รถหัวลาก รถไมโครบัส ออแมน อีเอสที 400 อีเอสที เอ็ม อีเอสที380 เอสที 430 โฟตอน เอยูวี

เปิดตัว Foton Daimler AUMAN EST 400 รถหัวลากเพื่อคนไทย ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดตัว Foton Daimler AUMAN EST 400 รถหัวลากเพื่อคนไทย ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท

Foton ลุยตลาดยานยนต์พาณิชย์ไทยเปิดตัว Foton Daimler รุ่น FOTON AUMAN EST 400 รถหัวลาก คุณภาพที่มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก เยอรมัน อเมริกาและจีน

Foton ปักหมุดลุยตลาด ยานยนต์พาณิชย์ ไทย เปิดตัว Foton Daimler รุ่น ออแมน อีเอสที 400” (FOTON AUMAN EST 400) รถหัวลาก คุณภาพที่มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจากเยอรมัน อเมริกาและจีน ให้ประสิทธิภาพการขับขี่เป็นเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าชาวไทยและเป็นทางเลือกใหม่สำหรับตลาดโลจิสติกส์  พร้อมเปิดทดลองขับโชว์ศักยภาพรถคุณภาพมาตรฐานยุโรป ในงาน FOTON EXPO DAY 2018 วันที่ 15 พฤศจิกายน นี้ ณ ปทุมธานี สปีดเวย์ 

นาย กาว หมิง ประธานกรรมการ บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการแนะนำรถรุ่นใหม่ว่า “เมื่อปลายปีที่แล้ว บริษัทได้เปิดตัวรถหัวลาก Foton Daimler ที่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ได้แก่รุ่น ออแมน อีเอสที เอ (AUMAN ESTA) พร้อมกับรุ่น อีเอสที380 (EST 380) และ อีเอสที 430 (EST 430) ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้ารวมถึงหน่วยงานด้านการขนส่งต่างๆ และในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดงาน FOTON EXPO DAY 2018 เพื่อแนะนำรถหัวลากรุ่นใหม่ล่าสุด AUMAN EST 400 และผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะออกจำหน่ายในช่วงปี 2019 ได้แก่ รถบรรทุกหกล้อ “ อีเอสที เอ็ม (EST M) และ รถไมโครบัส โฟตอน เอยูวี” (Foton AUV) รวมทั้งเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้จำหน่าย ได้ทดลองขับรถหัวลากทั้งรุ่น EST 400 และรุ่น ESTA

AUMAN EST 400 เป็นรถหัวลากที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่น EST-A และ EST 430 แต่เน้นให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยถูกปรับให้เหมาะสมกับรูปแบบใช้งานในเมืองไทย สามารถรองรับการขนส่งระยะไกล เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการขนส่งในประเทศ มาพร้อมเครื่องยนต์ CUMMINS ISGe3  400 แรงม้า ที่ 1,900 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 2,000 นิวตันเมตร ที่ 1,000 รอบต่อนาที  ระบบเกียร์ ZF โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 16 เกียร์เดินหน้า และรุ่นเกียร์อัตโนมัติ AMT 12 เกียร์เดินหน้า Foton Daimler  ได้พัฒนา AUMAN EST 400 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ขับ และความสะดวกสบายในการขับขี่ ทัศนวิสัยที่เป็นเยี่ยม  พร้อมการออกแบบใหม่ที่สำคัญคือการลดส่วนสูงของหลังคาลง 93 เซนติเมตร น้ำหนักตัวรถลดลง 600 กิโลกรัม เป็นแบบ Low Roof ที่นอนเดี่ยว เบาะด้านหลังกว้างขวางให้ความสบายในการนอนพักผ่อน  พวงมาลัยมีระบบมัลติฟังก์ชัน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่

ให้ความปลอดภัยด้วยระบบเอนจิ้นเบรค “ไอ เบรค” (I-BREAK) ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถ Foton Daimler  ลิขสิทธิ์เฉพาะของคัมมินส์ ซึ่งแบ่งเป็น 3 ระดับ สามารถช่วยชะลอความเร็วของรถได้อย่างนุ่มนวล ทั้งยังช่วยลดความร้อนของระบบเบรค รวมทั้งลดการสึกหรอของผ้าเบรค ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัยไร้กังวล เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างโดดเด่น ยกระดับทุกคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้แนะนำ โฟตอน ออแมน อีเอสที เอ็ม  (FOTON AUMAN EST M)  รถบรรทุกหกล้อ ใหม่ล่าสุดที่มีช่วงล้อยาว เหมาะสำหรับธุรกิจขนส่งสินค้าต่างๆ หลายประเภทและหลายรูปแบบการบรรทุก  และ โฟตอน เอ ยู วี ไมโครบัส (FOTON AUV MICRO BUS) รถไมโครบัสขนาด 7.3 เมตร จำนวนที่นั่งผู้โดยสาร 20 ที่นั่ง  ที่กำลังจะเข้ามาทำตลาดทดแทนในส่วนของรถตู้โดยสารประจำทางรองรับการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายใหม่

“หลังจากงาน FOTON EXPO DAY 2018 นี้ Foton วางแผนจัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ รวมถึงนวัตกรรมของหัวรถลาก AUMAN EST ในช่วงเดือนมกราคม 2562 อีก 3 จังหวัด คือ ชลบุรี นครสวรรค์ และสระบุรี การทำกิจกรรมทั้งหมดนี้จะมุ่งเน้นให้สมรรถนะของโฟตอน เดมเลอร์ให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งทำให้เราได้ใกล้ชิดกับลูกค้า ได้รับรู้ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น เพื่อนำไปต่อยอดสู่นวัตกรรมใหม่ๆ คอยขับเคลื่อนให้วงการยานยนต์พัฒนาอย่างก้าวกระโดดต่อไป” นายกาว หมิง   กล่าวทิ้งท้าย

 

ออแมน อีเอสที และออแมน อีเอสที เอ” (AUMAN EST & AUMAN ESTA)

 • รถหัวลากที่ออกแบบใหม่โดย Foton Daimler เพื่อให้เหมาะสมกับการขนส่งระยะไกล อำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ขับ ช่วยให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย ใช้เครื่องยนต์คัมมินส์ ดีเซลคอมมอนเรล 6 สูบ 11,800 ซีซี กำลังสูงสุด 430 แรงม้า ที่ 1,900 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 2200 นิวตันเมตร ที่ 1,000 รอบต่อนาที มีทั้งเกียร์ธรรมดาเดินหน้า 16 จังหวะ และในรุ่น EST-A เป็นเกียร์อัตโนมัติ AMT เดินหน้า 12 จังหวะ โดดเด่นด้วยระบบใช้งาน ที่มาควบคู่กับตัวรถ เช่น ระบบช่วยติดตามการขับให้ประหยัดเชื้อเพลิง และตรวจสอบรายละเอียดต่างๆอย่างการใช้เชื้อเพลิง สภาพของเครื่องยนต์ การใช้งานของผู้ขับ ช่วยลดความถี่ในนำรถเข้าบำรุงรักษาหรือการซ่อมแซมได้เป็นอย่างดี
 • มาพร้อมกับระบบไฟฟ้ากำลังอัจฉริยะ ระบบช่วยการขับขี่ และผ่านการทดสอบบนถนนจริงเป็นระยะทาง 10,000,000 กิโลเมตร เพื่อให้สามารถตอบสนองลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพการดำเนินงานสูงและต้นทุนการดำเนินงานต่ำ

ออแมน อีเอสที 400  (AUMAN EST 400)

การพัฒนาและออกแบบ

 • รถหัวลากรุ่นใหม่ล่าสุด มีขนาดเล็กกว่ารุ่น EST-A และ  EST 430   ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของลุกค้าชาวไทย โดยเฉพาะการลดส่วนสูงของหลังคาลง 93 ซ.ม. น้ำหนักตัวรถลดลง 600 ก.ก. เป็นแบบ Low Roof ที่นอนเดี่ยว ซึ่งจะไม่มีส่วนที่นอนที่อยู่ด้านบนหลังคนขับ ในขณะที่ส่วนที่นั่งคนขับและที่นั่งคู่หน้า ยังคงมีขนาดกว้างขวางเหมือนเดิม  เบาะผู้ขับปรับได้หลายทิศทาง และมีความดูดซับแรงสั่นสะเทือน เหนืออีกชั้นด้วยระบบถุงลมและควบคุมการปรับด้วยระบบไฟฟ้า
 • เบาะด้านหลังทำเป็นพื้นเรียบยกระดับ สามารถนอนพักผ่อนได้อย่างสบายและรู้สึกคับแคบ
 • ระบบช่วงล่างเน้นให้ใช้งานได้หลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น  มีจุดเด่นเพื่อรองรับการขนส่งระยะไกล ทั้งทางเรียบและทางขรุขระ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการขนส่ง
 • อุปกรณ์ภายในเน้นความสะดวกสบายของผู้ขับ และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ขับ ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน และความปลอดภัย
 • กระจกมองข้างหลากหลายมุมและบานใหญ่ ทำให้มองเห็นเป็นมุมกว้าง

เครื่องยนต์ 

 • ใช้เครื่องยนต์ CUMMINS ISGe3   เช่นเดียวกับ AUMAN EST ทุกรุ่น
 • 400 แรงม้า ที่ 1,900 รอบต่อนาที
 • แรงบิดสูงสุด 2,000 นิวตันเมตร ที่ 1,000 รอบต่อนาที

 ระบบส่งกำลังและระบบการทรงตัว 

 • ระบบเกียร์ ZF มีทั้งแบบ ธรรมดา 16 เกียร์เดินหน้า และ อัตโนมัติ ​AMT 12 เกียร์เดินหน้า
 • ระบบเกียร์อัตโนมัติ AMT ที่ช่วยเรื่องการควบคุมรถและอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง  กรณีที่ผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ในรอบที่สูงเกินไป จะทำให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงมากขึ้น   และการเปลี่ยนเกียร์ที่แรงบิดสูงสุด  1,000 – 1,300 รอบต่อนาที  เป็นช่วงที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละรอบจังหวะ
 • มีการอบรมการขับขี่เพื่อผู้ขับรถหัวลาก AUMAN จะได้เรียนรู้การใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ใช้งานรถได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัย

ระบบเบรคและความปลอดภัย

 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้ขับรถและหยุดรถได้อย่างปลอดภัยสูงสุด
 • ระบบเบรคเครื่องยนต์ I-Brake ลิขสิทธิ์เฉพาะของเครื่องคัมมินส์  แบ่งเป็น 3 ระดับ ช่วยชะลอความเร็วของรถได้อย่างนุ่มนวล ช่วยหน่วงความเร็วรถลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นระบบที่จำเป็นสำหรับรถบรรทุกหนัก เพราะจะช่วยลดความร้อนของระบบเบรค รวมทั้งลดการสึกหรอของผ้าเบรค ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัยไร้กังวล เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างโดดเด่น ยกระดับทุกคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
 • ผลการวัดอัตราการอัดของเครื่องยนต์ ISGe3   ระบบ I-Brake  มีกำลังถึง 350 แรงม้า   การไล่จังหวะของ I-Brake ที่เหมาะสมกับความเร็ว จะชลอรถได้อย่างปลอดภัยและแทบไม่ต้องเหยียบเบรคช่วย

 การขับขี่แบบประหยัด  

 • นอกเหนือจากระบบต่างๆ ของตัวรถแล้ว ยังมีระบบที่ใช้งานควบคู่กับการใช้รถ เช่น ระบบช่วยติดตามการขับให้ประหยัดเชื้อเพลิง และตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ เช่น การใช้เชื้อเพลิง สภาพของเครื่องยนต์ การใช้งานของผู้ขับ และอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยลดความถี่ในนำรถเข้าบำรุงรักษาหรือการซ่อมแซม

โฟตอน ออแมน อีเอสที เอ็ม  (FOTON AUMAN EST M)

รถบรรทุกหกล้อ ใหม่ล่าสุดที่มีช่วงล้อยาว เหมาะสำหรับธุรกิจขนส่งสินค้าต่างๆ หลายประเภทและหลายรูปแบบการบรรทุก รองรับทุกอุตสาหกรรม ทั้งตู้สินค้าแห้ง, ห้องเย็น หรืออุปกรณ์พิเศษ มาพร้อมขนาดแชสซีส์หลากหลาย ทั้งช่วงสั้นและช่วงยาว ใช้เครื่องยนต์คัมมินส์ ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 6,690 ซีซี. ให้กำลัง 245 แรงม้าที่2,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 910 นิวตันเมตรที่ 1,400 รอบต่อนาที และระบบกันสะเทือนแบบแหนบสปริงพร้อมโช้คอัพแบบ Double Acting พร้อม Stabilizer

โฟตอน เอ ยู วี ไมโครบัส (FOTON AUV MICRO BUS)

รถไมโครบัสที่กำลังจะเข้ามาทำตลาดทดแทนในส่วนของรถตู้โดยสารประจำทางที่ต้องเปลี่ยนแปลงตามกฎหมายใหม่  ​โฟตอน เอ ยู วี ไมโครบัส ขนาด 7.3 เมตร จำนวนที่นั่งผู้โดยสาร 20 ที่นั่ง

ผู้ที่สนใจรถเพื่อการพาณิชย์ทุกรุ่นของโฟตอนสามารถติดต่อผู้จำหน่ายในจังหวัดของท่านและพื้นที่กล้เคียง  หรือติดตามข้อมูลและกิจกรรมอื่นๆ ได้ใน Facebook: FOTON MOTOR TH หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) 0-2342-3242 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันไม่เว้นวันหยุด

ราคาจำหน่าย รถ Foton Daimler AUMAN EST 

 • EST 380 ราคา 3,190,000 บาท
 • EST 430 MT  ราคา 3,190,000 บาท
 • EST A 430 ราคา 3,490,000 บาท
 • EST 400 MT ราคา 3,290,000 บาท
 • EST 400 AMT ราคา 3,390,000 บาท
 • EST M 15T ราคา 1,890,000 บาท
 • EST M 12T 3800 ราคา 1,350,000 บาท
 • AUV Microbus ราคา 2,190,00 บาท