โตโยต้า เปิดตัว พริอุส ครั้งแรกในไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้า เปิดตัว พริอุส ครั้งแรกในไทย

โตโยต้า เปิดตัว พริอุส ครั้งแรกในไทย  รูปที่ 1  

          โตโยต้า เปิดตัว พริอุส รถยนต์ไฮบริดรุ่นล่าสุดที่ผลิตในไทย คาด มียอดจองหลังเปิดตัว กว่า 3 พันคัน ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 ที่เมืองทองธานี และมีอัตราเติบโตต่อเนื่องในปีหน้า ตามความนิยมของตลาดในประเทศและตลาดโลก 

โตโยต้า เปิดตัว พริอุส ครั้งแรกในไทย  รูปที่ 2

                  กลุ่มลูกค้ารายใหญ่ เซเลบริตี้ และดาราดัง อาทิ สันต์ ภิรมย์ภักดี // สมพันธ์ จารุมิลินท // บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ // แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ // แอริณ-สิริภรณ์ ยุกตะทัต // สเตฟาน-สันติ วีระบุญชัย // เอมมี่ กลิ่นประทุม // ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยนรินทร์ และสาวสังคม มัดหมี่-พิมพ์ดาว พานิชสมัย ทยอยเข้าร่วมงาน ”PRIUS THE FUTURISTIC PARTY” ภายหลังจากที่โตโยต้า ได้แถลงข่าวเปิดตัว พริอุส เจนเนอเรชั่นที่ 3 รถยนต์ไฮบริดรุ่นล่าสุดที่ผลิตในประเทศไทย อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมี นายเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร อาทิ นายอากิฮิโกะ โอทซึกะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และนายวิเชียร เอมประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมแนะนำ และเปิดเผยนโยบายด้านการขายและการตลาดในประเทศไทย ณ ห้องแพลนนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โตโยต้า เปิดตัว พริอุส ครั้งแรกในไทย  รูปที่ 3  

                     จุดเด่น ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของพริอุส คือ ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษจากการปล่อยไอเสีย และประหยัดน้ำมัน โดยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แต่ให้อัตราเร่งเทียบเท่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2,400 ซีซี ด้วยการเพิ่มขนาดความจุเครื่องยนต์เป็น 1,800 ซีซี ที่ให้กำลังและแรงบิดดีขึ้น มีรอบการทำงานที่ต่ำลง เมื่อผสานรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่ล้ำสมัย อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า อาทิ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ไร้ซึ่งมลภาวะทางเสียง // ใช้ปั๊มน้ำไฟฟ้าที่ช่วยลดการใช้สายพานหน้าเครื่อง ตลอดจน มอร์เตอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลงแต่มีความเร็วรอบมากขึ้น //  อิน เวอร์เตอร์ขนาดเล็กลงแต่ให้กำลังไฟมากขึ้น ทำให้ พริอุส เป็นอีกรุ่นที่น่าจับตาของค่ายรถยนต์อย่างโตโยต้า

                    ทั้ง นี้  โตโยต้า ตั้งเป้าหมายยอดจองหลังการเปิดตัว พริอุส กว่า 3 พันคัน โดยเฉพาะในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 12 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี และมียอดขายเติบโตต่อเนื่องในปี 2554 ตามกระแสความนิยมของตลาดในประเทศ และตลาดโลก เฉลี่ยที่ 700 – 1,000 คัน ต่อเดือน.