Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา

Home / ข่าวรถยนต์ / Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา

เชฟโรเลต ครูซ ปรากฎการณ์ใหม่ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด

Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 1

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2553: “ปรากฏการณ์ใหม่ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนอง” จีเอ็มและเชฟโรเลต ประเทศไทย เปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ อย่างเป็นทางการ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการด้วยขุมพลังขับเคลื่อนที่เหนือชั้นทั้ง 3 รุ่น และอัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เปิดราคาช่วงแนะนำเริ่มต้น 729,000 ถึง 1,149,000 บาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายถึงสิ้นปีหน้ามากกว่า 10,000 คัน โดยลูกค้าสามารถสัมผัสและทดลองขับ เชฟโรเลต ครูซ พร้อมร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ที่บูธเชฟโรเลตภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป วันที่ 1-12 ธันวาคม ศกนี้

Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 2

เชฟโรเลต ครูซ มาพร้อมกับการออกแบบที่ปฏิวัติพลิกโฉมตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลาง โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่แยกส่วนแบบสองชั้น รับกับกรอบไฟหน้าขนาดใหญ่ที่ดุดัน ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายที่มีความเฉียบคมอย่างเห็นได้ชัด ตัดสายตาด้วยมือจับประตูโครเมี่ยม สะท้อนความพิถีพิถันและรสนิยมหรู เชฟโรเลต ครูซ มีมิติตัวถังขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ด้วยความยาว 4,600 มม. กว้าง 1,790 มม. และสูง 1,475 มม. เติมเต็มทั้งในด้านภาพลักษณ์และความสะดวกสบายให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนระยะฐานล้อมีความกว้างถึง 2,685 มม.

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยการออกแบบภายในสไตล์ ‘ดูอัล ค็อกพิท’ ซึ่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น ร่วมกัน เป็นดีไซน์ที่ถูกถ่ายทอดมาจากที่สุดแห่งรถสปอร์ตมัสเซิลคาร์ เชฟโรเลต คอร์เวทท์ และคล้ายคลึงกับค็อกพิทของห้องนักบิน เน้นความสมดุลของดีไซน์และตำแหน่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบนแผงคอนโซลกลาง โดยมีเอกลักษณ์ที่จะสร้างความแตกต่างให้ เชฟโรเลต ครูซ โดดเด่นเหนือคู่แข่ง โดยคอนโซลหน้าเน้นดีไซน์แบบทูโทนสีดำสลับสีน้ำตาลส้ม ใช้วัสดุหุ้มหนังตัดกับอลูมิเนียมทั้งคอนโซลกลางและแผงข้างประตู พร้อมกับมีหน้าจอแสดงข้อมูลอัจฉริยะสำหรับผู้ขับขี่

Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 3

เชฟโรเลต ครูซ ยังมีเทคโนโลยีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่อัดแน่นเต็มคัน ทั้งปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมระบบการเข้าห้องโดยสารด้วยรีโมท (Keyless Entry) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติครูสคอนโทรลที่ติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน พร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงวิทยุ และเครื่องเล่นซีดี โดยผู้ขับขี่ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้ง Auxiliary และ USB อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบไร้สายแบบ Bluetooth เข้ากับเครื่องเสียงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เชฟโรเลต ครูซ ยังมีระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟนำทางที่จะส่องสว่างไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์ เพื่อส่องนำทางและเพิ่มความอุ่นใจในยามค่ำคืน

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ เชฟโรเลต ครูซ ในรุ่นสูงสุด แรงเหนือชั้นด้วยเครื่องยนต์คอมมอนเรล ดีเซล เทอร์โบแปรผัน ควบคุมการทำงานด้วยระบบอิเลคทรอนิคส์ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบ VCDi ควบคุมการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพิ่มอัตราความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดมลพิษ ให้พละกำลังสูงสุดที่ 150 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 320 นิวตันเมตร

Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 4

อีกหนึ่งขุมพลังของ เชฟโรเลต ครูซ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC ความจุ 1.8 ลิตร พร้อมระบบวาล์วคู่แปรผันต่อเนื่อง Double Continuous Variable Cam Phasing (Double CVC) เทคโนโลยีล่าสุดของเชฟโรเลต ช่วยควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียให้ปรับตามรอบเครื่องยนต์ เพิ่มอัตราเร่งตอบสนองทุกการขับขี่ ให้พละกำลังสูงสุดที่ 141 แรงม้า ซึ่งเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 177 นิวตันเมตร

นอกจากนี้ เชฟโรเลต ครูซ ยังมาพร้อมกับขุมพลังเบนซินแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC ความจุ 1.6 ลิตร พร้อมระบบปรับระยะทางเดินท่อไอดีแบบแปรผัน Variable Geometry Intake System (VGiS) ซึ่งให้ทั้งสมรรถนะ ความประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีพละกำลังสูงสุดที่ 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 150 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังของ เชฟโรเลต ครูซ ก้าวไปอีกระดับด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Driver Shift Control (DSC) ให้ผู้ขับขี่ปรับเปลี่ยนเกียร์ได้เอง ทำงานควบคู่กับระบบควบคุมแบบอิเลคทรอนิคส์ เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ ให้อัตราเร่งอย่างคล่องแคล่วในการขับขี่ที่ช่วงความเร็วต่ำ และมีอัตราเร่งแซงอย่างมั่นใจในช่วงความเร็วสูง ขณะเดียวกันด้วยระบบเกียร์อันชาญฉลาดที่มีถึง 6 จังหวะนี้ ยังสามารถควบคุมรอบเครื่องยนต์ให้อยู่ในรอบต่ำ จึงช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี โดยนอกจากเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแล้ว เชฟโรเลต ครูซ ยังมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 5 สปีดในรุ่นเครื่องยนต์แบบ 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร

 Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 5

สำหรับระบบกันสะเทือน เชฟโรเลต ครูซ ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง โช๊กอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแบบคานทอร์ชั่นบีม และโช๊กอัพแก๊ส ขณะที่ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ คู่กับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วพร้อมยาง 225/50 R17 ในรุ่นสูงสุด และล้ออัลลอย 16 นิ้วพร้อมยาง 205/60 R16 ในรุ่นรองลงมา

ระบบความปลอดภัยครบครันด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้างในรุ่นสูงสุด ระบบเบรก ABS พร้อมด้วย EBD(Electronic Brake-Force Distribution) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer ขณะที่โครงสร้างตัวถังใช้แผ่นเหล็กทนแรงอัดสูง และคานกันกระแทกด้านข้าง เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 6

ทั้งนี้ เชฟโรเลต ยังมอบข้อเสนอสุดพิเศษด้วยอัตราค่าบำรุงรักษาที่ต่ำสุด ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่เพื่อยืดระยะการเข้ารับการ ตรวจเช็คตามระยะให้นานขึ้นกว่าเดิมที่ 15,000 กม. (ต่างจากรถยนต์รุ่นอื่นที่เช็คระยะทุกๆ 10,000 กม.) จึงส่งผลให้ค่าบำรุงรักษาโดยรวมจะประหยัดกว่ารถยนต์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน

เชฟโรเลต ครูซ รถคอมแพกต์ซีดานระดับโลกจะออกมาอวดโฉมเพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสและ ทดลองขับกันอย่างใกล้ชิดภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 นี้ พร้อมกิจกรรมมากมาย ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ เชฟโรเลต ครูซ ได้ทั้งทางเวบไซต์ www.cruze.in.th หรือ www.facebook.com/generalmotorsthailand หรือ โทรสอบถามได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1734

Chevrolet Cruze เปิดตัว พร้อมราคา รูปที่ 7

?ราคา Chevrolet Cruze มีดังนี้
Chevrolet Cruze 1.6 BASE 5M/T ราคา 729,000
Chevrolet Cruze 1.6 LS 6A/T ราคา 809,000
Chevrolet Cruze 1.8 LS 5M/T ราคา 829,000
Chevrolet Cruze 1.8 LS 6A/T ราคา 859,000
Chevrolet Cruze 1.8 LT 6A/T ราคา 919,000
Chevrolet Cruze 1.8 LTZ 6A/T ราคา 984,000
Cruze 2.0 VCDi LTZ 6A/T ราคา 1,149,000