All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011

Home / ข่าวรถยนต์ / All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011

วันนี้ Nissan ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกในโลกให้กับ All-New Sunny ที่งาน China International Automobile Exhibition ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้นในเมืองกวางโจว และ Nissan จะเปิดการขาย Sunny ในประเทศจีนเป็นตลาดแรกในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ตามด้วยอีก 170 ประเทศทั่วโลก

 All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 1

อย่างไรก็ตาม Nissan ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของรถรุ่นนี้มากนัก แต่ด้วยหน้าตาที่คล้ายกับ Versa รุ่นปี 2012 ที่ได้เคยเผยภาพทีเซอร์ไปแล้ว ก็อาจจะทำให้ฝรั่งหลายคนฟันธงไปว่ามันคือ Versa ในชื่อ Sunny (ซึ่งอาจจะทำให้โยงไปถึง TIIDA ซึ่งคือ Versa ในอเมริกาและบางตลาด) อย่างไรก็ตาม Nissan ไม่ได้เอ่ยถึง Versa หรือความเกี่ยวข้องของรถทั้งสองรุ่นนี้แต่อย่างใด ฉะนั้นความแน่นอนจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเมื่อมีการแถลงข่าวออกมาเท่านั้น

 All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 2

All-New Sunny รุ่นนี้เป็นซีดานขนาดเล็ก ซึ่งมีสื่อฝรั่งเดากันว่า Sunny รุ่นนี้ใช้พื้นฐานที่ได้มาจาก Micra หรือใช้ชื่อในการทำตลาดที่บ้านเราว่า March เพราะเห็นแผงหน้าปัดคล้ายๆกัน ซึ่งโครงสร้างของ March ตามสเปคบ้านเราเล็กเกินไปเนื่องจากผลิตขึ้นมาตามโจทย์ของรัฐบาลในเรื่องอีโค คาร์ อีกอย่าง Sunny ในบ้านเราก็ถูกจัดให้อยู่ในตลาดคอมแพคท์คาร์ซึ่งเป็นรถคนละเซกเมนต์กับ March อย่างชัดเจน

 All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 3

สำหรับประเทศจีน Sunny มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ HR15DE 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนผ่านเกียร์ Xtronic CVT โดยวิศวกรของ Nissan ได้ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ MacPherson Strut ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Torsion Beam โดย Nissan จะผลิตรถรุ่นนี้ที่โรงงานของบริษัทฯในเมืองกวางโจว ประเทศจีน และจำหน่ายในราคา 82,800-112,800 หยวนครับ

All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 4

All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 5

All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 6

All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 7

All-New Nissan Sunny โฉมใหม่รุ่นปี 2011 รูปที่ 8

ขอบคุณเนื้อหาจากMitsubishi Eco Car Concept  รูปที่ 3

 

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X

 ——————————-

ขอชี้แจงสมาชิกชาว Men.Mthai ที่เคารพรักทุกท่านครับ

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ  มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

1.แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
2.แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
3.แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
4.แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
5.แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
6.แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี  โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

ถ้าท่าน สมาชิกไม่ได้มีการแสดง ความคิดเห็นเข้าข่ายดังที่กล่าวมาแล้ว สบายใจได้ เพียงแค่สมัครสมาชิกกับทางเอ็มไทยท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามปกติ และยังลุ้นคะแนน M-Point เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายได้อีกด้วย

จึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่านมา ณ ที่นี้

**หากประสบปัญหาด้านการสมัครสมาชิก หรือไม่มีเมล์ตอบกลับมาเมื่อสมัครแล้ว แจ้งปัญหาได้ที่ chainarong@monotechnology.com โทร. 0-2502-0700 ต่อ 7877 (09.00 – 18.00 น.) โดยแจ้งชื่อ ID ที่ใช้สมัคร และอีเมล์ที่กรอกเข้ามาครับ