มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้

Home / ข่าวรถยนต์ / มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้

   กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 28 กุมภาพันธ์ 2554บริษัท มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด แจ้งว่า ทางคณะผู้บริหารมาสด้าและผู้บริหารจากโรงงานผลิตรถยนต์มาสด้าได้ทำการเปิด สายการผลิต และเผยโฉมอย่างเป็นทางการรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งเป็น All New Mazda3 รุ่นที่เปลี่ยนโฉมใหม่หมดทั้งคัน  (ในประเทศญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า มาสด้า เอ็กเซลาMazda Exela) คันแรกที่ผลิตในประเทศไทย ที่โรงงานผลิตรถยนต์นั่งบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ    เอเอที โดยรถยนต์นั่งสปอร์ต All NewMazda3 นี้ ผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายในตลาดกลุ่มคอมแพ็คคาร์ในประเทศไทย

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 1 

             เมื่อเร็วๆ นี้ ทางคณะผู้บริหารระดับสูงจากสำนักงานใหญ่มาสด้าเซลส์ ประเทศไทย นำโดย มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ ได้ร่วมเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ดจังหวัดระยอง โดยมีคณะผู้บริหารจากโรงงานเอเอที ซึ่งนำโดย มร. โตชิโนริ คุซึฮาชิ ประธานบริหารมร. ทาเคชิ มูไกอิ รองประธานบริหาร นายชาญชัย ตระการอุดมสุข รอง ประธานกรรมการบริหารอาวุโส และ มร. จอห์น จิฟฟรีดา ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสและผู้อำนวยการวางแผนองค์กรให้การต้อนรับและได้ร่วม จัดพิธีฉลองเปิดสายการผลิตของรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 เจนเนอเรชั่นใหม่คันแรกที่ผลิตขึ้นในประเทศไทยและจะเป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของมาสด้าในการทำตลาดประเทศไทย

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 2 

             มร. โชอิชิ ยูกิกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “มาสด้า3 ใหม่ เป็นรถยนต์ที่ลูกค้าให้การรอคอยเป็นอย่างมากและจะเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่งของ มาสด้าในการก้าวขึ้นสู่หนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์นั่งในประเทศไทยสำหรับผลิตรถ ยนต์นั่งมาสด้า3 ใหม่ ในประเทศไทยเกิดขึ้นเพราะประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของมาส ด้า หลังจากที่มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการเปิดสายการผลิตรถยนต์ นั่งมาสด้า2 ที่โรงงานเดียวกันนี้เมื่อช่วงปลายปี 2552 ที่ผ่านมา และสามารถทำยอดขายได้มากถึงเกือบ 23,000 คันภายในเวลาเพียง1 ปี ซึ่งมาสด้า3 เจ เนอเรชั่นใหม่ที่ผลิตในประเทศไทยจะเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเติบโตในอนาคต ของมาสด้าในภูมิภาคอาเซียนซึ่งเป็นตลาดที่ความต้องการรถยนต์คอมแพ็คคาร์มี การเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นมาสด้ายังเชื่อมั่นว่ามาสด้า3 เจ เนอเรชั่นใหม่ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ล้ำหน้าคู่แข่งไปมาก จะเป็นรถยนต์รุ่นที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจของมาสด้าใน ประเทศไทย”

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 3 

               รถยนต์นั่งสปอร์ต All New Mazda3 ออกแบบตามแนวคิด Center Focus Design ที่เน้นความสมดุลในการออกแบบทุกองค์ประกอบไปที่จุด Center ของรถ อันเป็นแนวคิดการออกแบบของรถต้นแบบ Mazda KIYORA นอกจากนี้ การดีไซน์กระจังหน้า 5 เหลี่ยมและการออกแบบภายในนำมาจากรถต้นแบบ Mazda RYUGA ที่ได้รับรางวัลการออกแบบยานยนต์ต้นแบบยอดเยี่ยมด้านความคิดสร้างสรรค์จากแบรนด์ดีไซน์เนอร์ชั้นสูงระดับโลกหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton Classic Concept Award) ปี 2007

 

 มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 4

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 5

                รถยนต์นั่งมาสด้า3 เจนเนอเรชั่นแรกประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในทุกตลาดที่จำหน่าย เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2002ในตลาดต่างประเทศ รวมยอดผลิตกว่า 2,900,000 คันทั่วโลก สำหรับประเทศไทยเปิดตัวในปลายปี2004 โดยนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกจนถึงปี 2010 มาสด้า3 มียอดขายถึง 28,000 คันและรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 เจน เนอเรชั่นแรกออกแบบมาอย่างเหนือความคาดหมาย ทั้งด้านดีไซน์และสมรรถนะจนได้รับการยอมรับอย่างสูง ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์สำหรับรถในกลุ่มคอมแพ็ค หรือC segment  เรียกได้ว่าเป็น Class-leadingใน เรื่องของสมรรถนะการขับขี่ และการออกแบบสไตล์สปอร์ตที่โดดเด่นจนถูกขนานนามให้เป็นรถสปอร์ตคอมแพ็คคัน แรกเมื่อเทียบกับรถในเซ็กเมนต์เดียวกัน

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 6

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 7

มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรก เผยโฉมในประเทศไทย ฉลองเปิดสายการผลิต พร้อมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้ รูปที่ 8