Suzuki Carry Suzuki Celerio Suzuki Ciaz Suzuki Ertiga Suzuki Swift Sport ซูซูกิ ซูซูกิ สวิฟท์

Suzuki อวดโฉม Suzuki Swift Sport ในงาน Motor Expo 2018

Home / ข่าวรถยนต์ / Suzuki อวดโฉม Suzuki Swift Sport ในงาน Motor Expo 2018

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัดนำรถยนต์ ซูซูกิ ทุกรุ่นเข้าร่วมโชว์ภายในงานอย่างคับคั่งที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Thailand International Motor Expo 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี  มุ่งเน้นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพดีเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของลูกค้า

Suzuki Swift Sport

ไฮไลท์สำคัญ คือ การนำ Suzuki Swift Sport รุ่นตกแต่งพิเศษจากประเทศญี่ปุ่น มาอวดโฉมให้ได้สัมผัสเพื่อเอาใจลูกค้าแบรนด์ซูซูกิที่ชื่นชอบในความโดดเด่นและมีสไตล์เป็นของตัวเอง ทั้งยังนำ Suzuki Swift มาตกแต่งพิเศษเป็น Swift AFF Suzuki Cup 2018 edition เพื่อร่วมจัดแสดงภายในงาน พร้อมด้วยการจัดแคมเปญพิเศษอีกมากมาย หวังกระตุ้นความต้องการของผู้บริโภคพร้อมตั้งเป้ายอดจองรถยนต์ ซูซูกิ ภายในงานนี้ไว้ที่ 1,800 คัน

Suzuki Swift Sport

จากความทุ่มเทมุ่งมั่นเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลก ซึ่งหากนับตั้งแต่การเปิดตัวรถรุ่นแรกสู่ประเทศไทยเมื่อปี 2012 จนถึง ณ ปัจจุบัน ซูซูกิ มียอดจำหน่ายรถยนต์รวมในประเทศไทยแล้วมากกว่า 180,000 คัน แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ผู้บริโภคชาวไทยให้การสนับสนุนและมอบความไว้วางใจให้ซูซูกิได้ดูแลคุณด้วยดีเสมอมา ซึ่งล่าสุด นับตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง ตุลาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา ซูซูกิมียอดจำหน่าย อยู่ที่ 22,916 คัน เติบโตขึ้น 116.40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดย Suzuki Swift  ยังคงเป็นรถสปอร์ตอีโคคาร์รุ่นยอด ที่ยังคงสร้างยอดขายได้สูงสุด มียอดขายอยู่ที่  10,319 คัน Suzuki Ciaz  มียอดขายอยู่ที่ 7,528 คัน  Suzuki Ertiga มียอดขายอยู่ที่ 340 คัน Suzuki Celerio มียอดขายอยู่ที่ 1,918 คัน Suzuki Carry มียอดขายอยู่ที่ 2,811 คัน

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการเข้าร่วมงาน Thailand International Motor Expo 2018  ผู้เข้าชมงานทุกท่านจะได้พบกับรถยนต์ของซูซูกิทุกรุ่น นำโดย ‘Suzuki Swift’ อีโคคาร์ยอดนิยมของคนไทย โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตเร้าใจ ไฟหน้า LED Projector และไฟหลัง LED ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 16 นิ้ว เครื่องยนต์ใหม่ K12M ขนาด 1.2 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีใหม่ หัวฉีดคู่หรือ DUALJET ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้าที่ 6,000 รอบ ให้แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ เกียร์ซีวีทีอัตโนมัติ 6 สปีด ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ช่วยให้รถมีน้ำหนักน้อยลง แต่ยังคงความ แข็งแกร่ง ประหยัดน้ำมันกว่า 23 กิโลเมตรต่อลิตร เพิ่มความมั่นใจให้กับทุกการขับขี่ ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ TECT พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน ระบบช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง ทั้งยังเหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ IDLING STOP ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่ง ระบบ Hill Hold Control ที่จะช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย SRS ถึง 6 ตำแหน่ง

พร้อมทั้ง ‘Suzuki Ciaz’ พรีเมียมอีโคคาร์ซีดาน ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดดเด่นในเรื่องความหรูหรา กว้างขวาง ประหยัดน้ำมันตอบโจทย์ทุกระดับการใช้งานในชีวิตจริง ‘Suzuki Celerio รถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็คคุณภาพเกินตัว ด้วยเครื่องยนต์ K10B  1.0 ลิตร “Suzuki Ertiga”  ที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง ดีไซน์สปอร์ต   และ ‘Suzuki Carry รถกระบะอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์สุดคุ้มค่า ตอบสนองการใช้งาน ในรูปแบบการขนส่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  โดยจะมีรุ่นตกแต่งพิเศษ จำนวน 1 คัน เพื่อจุดประกายไอเดียของผู้ที่อยากจะเปิดกิจการเป็นของตนเองเข้ามาร่วมจัดแสดงภายในงานอีกด้วย”

นอกจากนั้น ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับ All New Suzuki Swift ที่ผ่านการเข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 5 คัน จากผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 440 คัน ทั่วประเทศ จากกิจกรรมการประกวด Suzuki Swift Phenomenon “สไตล์ไหน สไตล์คุณ”  ซึ่งให้ผู้เป็นเจ้าของ  All New Suzuki SWIFT  ส่งรถเข้าประกวดตามสไตล์ที่เป็นตัวตนในแบบคุณอย่างแท้จริง โดยผู้เข้าร่วมชมงานได้สัมผัสตัวรถจริงกันอย่างใกล้ชิดพร้อมมีส่วนร่วมในการลงคะแนนผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อค้นหาผู้ชนะเลิศ อันดับที่ 1  และจะประกาศผลรางวัลชนะเลิศในวันที่ 10 ธันวาคม 2561  ที่บูธรถยนต์ Suzuki ภายในงาน Motor Expo 2018

นายวัลลภ ยังกล่าวถึงการเดินหน้าทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและเพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์ซูซูกิกับลูกค้าให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเน้นกลยุทธ์ในการทำ Sport  Marketing อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ซูซูกิยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 6  ในรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน  AFF Suzuki Cup 2018 ซึ่งชาวไทยจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงเชียร์ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ด้วยกิจกรรมพิเศษ !   “เชียร์มันสุดๆสนุกทุกแมตซ์ กับ AFF Suzuki Cup 2018” ลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ All New Suzuki Swift รุ่น GLX-Navi AFF SUZUKI CUP 2018 Edition 1 คัน และ iPhone Xs Max 512 GB จำนวน 5 เครื่อง เพียงทดลองขับรถยนต์ซูซูกิรุ่นใดก็ได้ รับคูปอง 1 ใบ ลุ้นรางวัลใหญ่ พิเศษกว่า! เมื่อจองรถยนต์ซูซูกิในงาน รับคูปองลุ้นเพิ่มอีก 6 ใบ ง่ายๆ เพียงแสดงความคิดเห็นว่าทีมชาติใดจะได้เป็นแชมป์ในศึก  AFF SUZUKI CUP 2018 ให้ถูกต้อง โดยบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะทำการจับชิ้นส่วนเพื่อหาผู้โชคดีในวันที่ 15 มกราคม 2562

“นอกจากการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบรับต่อความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าแล้ว ซูซูกิยังได้ วางกลยุทธ์ด้านการสื่อสารแบรนด์ และการสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งออนไลน์ และสื่อต่างๆ โดยในงานครั้งนี้ซูซูกิได้รวบรวมทุกอย่างมาอยู่ในงานเดียว พร้อมด้วยสถาบันการเงินที่จะเอื้ออำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อแบบ One Stop Service ทุกเงื่อนไขสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้” นายวัลลภ กล่าว ทิ้งท้าย