BMW BMW M8 BMW Series 8 Coupe MOTOR EXPO 2018 บีเอ็มซีรีส์8 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มอเตอร์ เอกซ์โป 2018 มอเตอร์ เอ็กซ์โป

3 กิจกรรม ชวนเดินดูรถให้สนุก ที่บูธ BMW ในงาน Motor Expo 2018

Home / ข่าวรถยนต์ / 3 กิจกรรม ชวนเดินดูรถให้สนุก ที่บูธ BMW ในงาน Motor Expo 2018

Motor Expo 2018 ครั้งนี้ BMW GROUP จัดใหญ่กว่าที่เคย บนพื้นที่  3,240 ตร.. ถือว่ากว้างที่สุดในงานเลย แบบนี้มีวิธีเดินชมรถให้สนุกยิ่งขึ้น กับ 3 กิจกรรมที่คุณต้องแวะมาให้ได้ใน บูธ BMW

1. ตามหา 3 ไฮไลท์ของงาน

 

THE ALL-NEW BMW X5

ที่ด้านหน้าจะพบกับ BMW X5 โฉมใหม่ทั้งคัน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3,000 cc ให้พลังขับ 265 แรงม้า มาคู่กับเกียร์ 8 Speed ZS จุดเด่นๆ ของคันนี้คือไฟหน้า Laser Light มีกำลังแสงพุ่งได้ไกลถึง 500 เมตร มาพร้อมล้อขนาดใหญ่ถึง 22 นิ้ว คู่กับเบรก M ส่วนกระจังหน้าแบบใหม่ Active air Stream คือจะเปิดปิดได้อัตโนมัติ เช่น ตอนวอร์มเครื่องก็จะปิดไว้เพื่อเก็บกักความร้อนให้เครื่องร้อนเร็วขึ้น พอรถเริ่มวิ่งก็จะเปิดออกเพื่อรับลม และถ้าวิ่งเร็วขึ้นก็จะปิดเองอีกครั้งเพื่อสร้างแอโรไดนามิค ส่วนภายในหน้าปัดเป็นแบบ Live Cockpit สามารถเปลี่ยนแปลงเมนูการขับขี่ได้ดังใจ ระบบเชื่อมต่อเป็น iDrive รุ่นใหม่ล่าสุด Id 7 ที่รองรับคำสั่งภาษาไทยได้แล้ว รวมถึงช่วงล่าง Adaptive M Suspention สามารถเปลี่ยนโหมดความกระด้างได้ตามใจผู้ขับ หรือจะตั้งเป็บแบบอัตโนมัติ ปุ่ม Start/Stop ก็ถูกย้ายมาไว้ตรงกลาง เรียกว่าดีไซน์ใหม่หมดทั้งคันเลยก็ได้

The 8

ด้านในสุดคือพระเอกของงานนี้ ซีรีส์ 8 ตัวนี้ถือเป็น  NEW DNA ของ BMW เพราะถอดแบบมาจากสนามแข่งโดยแท้จริง ได้ DNA จาก M8 GT เครื่องยนต์ V8 4.4 ลิตร ตัวแรงให้พลังขับถึง 530 แรงม้า ใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ STEPTRONIC ตัวถังน้ำหนักเบาสร้างด้วย Carbon core ดีไซน์คู่กับล้อ 20 นิ้ว พร้อมเบรก M กระจังหน้าแน่นอนว่าเป็น Active air Stream และประตูซอฟท์โค้ทดูดเข้าเองอัตโนมัติ ไฟหน้า Laser Light ที่เป็น Standard มาเลย ภายในถูกออกแบบและดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ส่วนหุ้มต่างๆ ถูกเลือกมาแบบไฮเกรด คอนโซลหุ่มหนังแท้ มีเส้นสายที่สะดุดตายิ่งขึ้น เช่น แถบสีของ BMW ที่ เบลท์ และหัวเกียร์คริสตัลคราฟ์ท ระบบเชื่อมต่อเป็น iDrive รุ่นใหม่ล่าสุด Id 7 ที่สามารถเลือกเมนูได้ตามที่ผู้ขับต้องการว่า มุมต่างๆ จะเป็นเมนูแบบไหน มาพร้อมเครื่องเสียง Harman Kardon ภายนอกใช้สีบาเซโลน่าบลู สีพิเศษสำหรับซีรีส์ 8 เท่านั้น คันนี้สวยสะดุดตามากๆ จนต้องมาดูด้วยตาตัวเอง

M4 Convertible Edition 30 Years

สีเหลืองเด่นสุดในงานคันนี้ผลิตเพียงแค่ 300 คันทั่วโลก เนื่องในโอกาสฉลองครงรอบ 30 ปี ของตระกูล M มากับสีเหลืองสด Mandarin tools โครงสรา้งทั้งหมดใช้สเปค M4 เดิมๆ แต่หุ้มภายในใหม่ทั้งหมด เล่นสีด้ายให้เข้ากับสีตัวรถ และที่คาร์บอนคอนโซลจะมีตัวเลขกำกับไว้ว่าผลิตเป็นคันที่เท่าไร ส่วนคันนี้ผลิตเป็นคันแรกซึ่งมีเลข 1/300 กำกับไว้อย่างชัดเจน ซึ่งในประเทศไทยมี 2 คันเท่านั้น ส่วนอีกคันจะเป็นสีมาเก๊าบลู

2. สำรวจ M Town

จำลองเมือง M Town ในโลกออนไลน์ที่แสนจะไม่ธรรมดา ให้ออกมาในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยการอวดโฉมรถยนต์รหัส M ตระกูลแห่งความแรงของ BMW  ให้สุดสนุกไปกับการเดินชมรถบนถนนสาย M และถ้ารู้สึกเริ่มหลงรักในสมรรถนะระดับสูงของรตะกูล M แล้ว ก็สามารถย้ายมาอยู่ใน M Town ได้เลยที่ https://www.bmw-m.com/en/topics/only-in-mtown.html

3. ลองขับ BMW รุ่นในฝัน

เพียงแค่เลือก BMW รุ่นที่มีในใจ แล้วลองขับไปกับสมรรถนะของ BMW ผ่าน Virtual Reality ที่สมจริงที่สุดๆ ทั้งอัตราเร่ง รูปลักษณ์ภายใน และยังสามารถเลือกขับได้ทั้งโหมดกลางวันและกลางคืนอีกด้วย

ยังมีความสนุกอีกมากมายรออยู่ ต้องมาลองสัมผัสเองที่บูธ BMW ได้ในงาน Motor Expo 2018 ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2018 อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี