New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม

Home / ข่าวรถยนต์ / New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 1

เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ อีกระดับแห่งสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักข้าวใหม่ปลามัน “มอส- ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ เกม-ดวงพร ลือกิตินันท์” เพื่อเป็นตัวแทนครอบครัวคนรุ่นใหม่ ร่วมถ่ายทอดความเหนือกว่าของทุกสไตล์การใช้ชีวิต พร้อมชูจุดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่ล้ำสมัย สะดุดตามากยิ่งขึ้น เพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอันครบครัน มั่นใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

 เปิดตัว เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา “มอส ปฏิภาณ – เกม ดวงพร” เป็นตัวแทนของครอบครัวคนรุ่นใหม่ รูปที่ 1

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 3

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 4

การออกแบบภายใน : หรูหรา สะดวกสบายในทุกสัมผัส รองรับการใช้งานอเนกประสงค์

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 5

ภายในห้องโดยสารของแคปติวา ใหม่ ผสมผสานความอเนกประสงค์ และความสะดวกสบายหรูหราในแบบรถซีดานระดับพรีเมียม เน้นความลื่นไหลของคอนโซลไปถึงแผงประตูข้างของห้องโดยสารตอนหน้า พร้อมกับใช้วัสดุสีโทนสว่างอย่างเมทัลลิก ที่ไม่เพียงเพิ่มมิติความหรูหรา หากยังทำให้ห้องโดยสารดูโล่งโปร่ง เบาะที่นั่งหุ้มหนังอย่างประณีต เบาะที่นั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง เพิ่มความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 6

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 7

แผงคอนโซลหน้าได้รับการออกแบบเน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ดูหนังฟังเพลง ตลอดจนบอกข้อมูลการขับขี่ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น LTZ ด้านล่างของจอได้รับติดตั้งสวิทช์ต่างๆ และนาฬิกาบอกเวลาทรงกลม ร่องเกียร์ถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นเน้นความบึกบึน พวงมาลัย 4 ก้านแบบมัลติฟังก์ชั่นซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุมระบบรักษาความเร็วอัตโนมัติ ระบบเครื่องเสียง และระบบปรับอากาศ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของรถระดับนี้

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 8

ขณะเดียวกัน แคปติวา ใหม่ ยังล้ำสมัยด้วยการติดตั้งเบรกมือไฟฟ้าเป็นครั้งแรกในรถอเนกประสงค์ระดับ เดียวกัน นอกจากใช้งานง่ายกว่าเบรกมือแบบเดิมแล้ว ยังเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระบริเวณคอนโซลกลางอีกด้วย ในยามค่ำคืนแผงคอนโซลให้แสงสีฟ้าอ่อน (Ice Blue) เช่นเดียวกับมาตรวัดรอบและความเร็วดีไซน์ใหม่แบบเรืองแสง ตื่นตาตื่นใจตลอดเส้นทาง

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 9

นอกจากความหรูหราทันสมัยแล้ว แคปติวา ใหม่ ยังเสริมความลงตัวในการปรับรูปแบบการใช้งานตามความต้องการ ด้วยความกว้างขวางสะดวกสบายจากเบาะโดยสาร 5 หรือ 7 ที่นั่ง พร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 3 เมื่อพับเบาะแถวที่ 3 ราบลงจะมีปริมาตรในการขนสัมภาระอยู่ที่ 465 ลิตร เมื่อปรับเบาะแถวที่ 2 ลงทั้งหมดจะเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้อย่างอเนกประสงค์ถึง 930 ลิตร รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 10

แคปติวา ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบ Infotainment เพียบพร้อมด้วยการแสดงข้อมูลของตัวรถ และความบันเทิงซึ่งได้รับการติดตั้งระบบเครื่องเสียงสามมิติ (3 Dimensional Sound Staging) ที่ผ่านการคำนวณอย่างละเอียด เพื่อเลี่ยงข้อจำกัดของขนาดห้องโดยสารรถ โดยเน้นให้เสียงโอบล้อมผู้ขับขี่และผู้โดยสารอย่างมีมิติ คมชัด และสมจริง ผ่านลำโพง 8 ตัวในรุ่น LTZ และ LT โดยสามารถเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธ พอร์ทยูเอสบี และ เอยูเอ็กซ์

ไม่เพียงแต่ระบบเสียงในห้องโดยสาร ยังมีการพัฒนาระบบป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกอีกด้วย โดยมีการติดตั้งระบบป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกเพิ่มเติม ลดเสียงต่างๆ ทั้งจากพื้นถนน เสียงลม หรือเสียงเครื่องยนต์ เพื่อสุนทรียะของผู้โดยสารในทุกที่นั่ง

เครื่องยนต์ : ตอบสนองทุกรอบความเร็ว ประหยัดมากขึ้นด้วยเชื้อเพลิง E85

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 11

เชฟโรเลต เปลี่ยนหัวใจขับเคลื่อนใหม่ให้ แคปติวา เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ความจุกระบอกสูบ 2.4 ลิตร DOHC พร้อมระบบ Double CVC หรือแคมชาฟท์แปรผันคู่ต่อเนื่อง ที่สามารถปรับเปลี่ยนท่อไอดีและไอเสียได้ตามรอบเครื่องยนต์ เพิ่มสมรรถนะและความประหยัดได้เป็นอย่างดี ให้พละกำลังสูงสุด 168 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 229 นิวตัน-เมตรที่ 4,600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Driver Shift Control (DSC) ให้ผู้ขับขี่ปรับเปลี่ยนเกียร์ได้เองแบบเกียร์ธรรมดา

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 12

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบในแคปติวารุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับระบบเชื้อเพลิงแบบเฟล็กซ์ฟิว E85 ช่วยประหยัดพลังงาน ลดการพึ่งพาน้ำมันเบนซิน ขานรับกับวิกฤตการณ์น้ำมันเชื้อเพลิงในปัจจุบัน ผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้น้ำมันได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเบนซินทั่วไป หรือน้ำมันเบนซินผสมเอทานอล ที่เรียกกันเป็นตัวเลข อาทิ E10 เป็น ไปจนถึง E20 และ E85 ซึ่งมีเอทานอลผสมอยู่ถึง 85% และใช้น้ำมันเบนซินเพียงแค่ 15% เท่านั้น แคปติวา ใหม่ ถือเป็นรถรุ่นแรกที่ใช้เชื้อเพลิงเฟล็กซ์ฟิว E85 ในรถระดับนี้ นอกจากนี้ แคปติวา ใหม่ ยังมีสวิทช์ปรับสู่โหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO) ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อีกทางหนึ่งด้วย 

เครื่องยนต์รุ่นนี้ยังผ่านการทดสอบอย่างหนักตามมาตรฐานของเจนเนอรัล มอเตอร์ส และเชฟโรเลต ที่เรียกว่า Global Engine Durability TEST (GED) โดยถูกติดตั้งอยู่ในรถแคปติวา แล้ววิ่งทดสอบในสภาพอากาศและสภาพถนนที่แตกต่างกันทั่วโลก ตั้งแต่ร้อนจัดจนถึงหนาวจัด เพื่อให้แน่ใจว่า แคปติวาที่ใช้ขุมพลังขับเคลื่อนใหม่นี้จะสามารถรองรับกับการใช้งานทุกรูปแบบเท่าที่จะเกิดขึ้นได้บนโลกใบนี้   

ระบบกันสะเทือน และความปลอดภัย : มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง

ระบบกันสะเทือนของ เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ เป็นแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท ที่ด้านหน้า และใช้ระบบช่วงล่างอิสระมัลติลิงค์ยึด 4 จุดที่ด้านหลัง ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ ทั้งเหล็กกันโคลงที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ปรับตั้งช็อกอัพและสปริงใหม่ รวมถึงการติดตั้งลิงค์ไฮโดรลิกที่ช่วงล่างด้านหลังเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน ให้การยึดเกาะถนนอย่างปลอดภัย และนุ่มนวล เสริมความโดดเด่นให้เหนือชั้นกว่ารถเอนกประสงค์รุ่นใด ๆ

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 13

แคปติวา ใหม่ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยครบครัน ถุงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมเพิ่มม่านถุงลมนิรภัยบริเวณด้านข้างรถเพื่อป้องกันศีรษะของผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในกรณีเกิดการชนด้านข้าง ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อแบบมีครีบระบายความร้อนที่เบรกคู่หน้า พร้อมระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบเสริมแรงเบรกแบบไฮโดรลิก (HBA) และระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ (EBD) นอกจากนี้ ยังมีระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) รวมถึงระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP)

ระบบขับเคลื่อนของแคปติวา ใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (All-Wheel Drive) พร้อมระบบเสริมแรงบิดอัจฉริยะ (Active Torque On Demand) ช่วยเสริมพละกำลังให้แก่ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD จากการทำงานของคลัตช์แม่เหล็กไฟฟ้ากับคลัตช์แบบเปียกซึ่งจะทำหน้าที่ส่งกำลังสู่ระบบเฟืองท้ายแบบไฟฟ้าเพื่อกระจายแรงบิดที่เหมาะสมมากที่สุดสำหรับเพลาล้อคู่หน้าและคู่หลัง ทั้งนี้เพื่อสร้างสมดุลและเสริมกำลังให้แก่สภาพการขับที่ที่แตกต่างกันออกไป

เทคโนโลยีที่เหนือกว่า : ในแบบ เอสยูวี ทรงพลัง

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 14

ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (Hill Start Assist) ช่วยป้องกันรถไหลจากการเบรครถชั่วขณะในระหว่างขับขึ้นทางชัน 1-2 วินาที เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนแป้นเท้าจากการเบรคไปยังแป้นคันเร่งได้อย่างมั่นใจ โดยรถปราศจากการลื่นไหล

ระบบช่วงล่างยกตัวอัตโนมัติ (Self-Levelizer) ที่จะช่วยปรับระดับของช่วงล่างให้อยู่ในระนาบเดียวกัน เช่น เมื่อมีการบรรทุกสัมภาระที่ด้านท้ายรถ น้ำหนักที่ถ่วงท้ายก็จะทำให้หน้ารถเชิดขึ้น แต่ด้วยกลไกอัตโนมัติของ Self-Levelizer จะปรับระดับของช่วงล่างด้านหลังให้ยกสูงขึ้น เพื่อให้ระดับของด้านหน้ารถกับด้านหลังอยู่ในแนวขนานกับพื้นถนนเท่ากัน ซึ่งทำให้ไม่เกิดอาการหน้าเชิด ช่วยให้ควบคุมรถได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย มากยิ่งขึ้น

ระบบควบคุมความเร็วขณะลงที่ลาดชัน (Hill Descent Control) ช่วยควบคุมความเร็วของรถให้ลงทางลาดชันได้อย่างปลอดภัย เพียงกดปุ่ม HDC บนคอนโซล ระบบจะควบคุมความเร็วให้เหมาะสม โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องเหยียบเบรก ตัวรถจะไหลลงทางลาดชันด้วยความเร็วคงที่

New Captiva เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เหนือชั้นอย่างมีระดับ ยอดรถอเนกประสงค์ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รักดารา มอส เกม รูปที่ 15

นอกจากนี้ เชฟโรเลตได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่รัก ครอบครัวคนรุ่นใหม่ “มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ คุณเกม-ดวงพร ลือกิตินันท์” เพื่อเป็นตัวแทนในการนำเสนอ บอกเล่าเรื่องราวของสมรรถนะ ฟังก์ชั่น และความสะดวกสบายต่างๆอันครบครันของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ให้กลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสถึงความเหนือกว่าของการใช้ชีวิตได้ใกล้มากยิ่ง ขึ้น

สำหรับท่านที่กำลังมองหารถเอนกประสงค์เอสยูวี ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกระดับ ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในเมือง ทางลาดชัด และทางไกล และเป็นเพื่อนร่วมเส้นทาง เพื่อทำกิจกรรมท้าทายความมันส์ในรูปแบบต่างๆ ที่เผยไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวคุณ “เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่”  เป็นอีกทางเลือกที่ให้ความพร้อมสรรพสำหรับทุกองค์ประกอบ

โดยมี 5 สีให้เลือกคือ สีน้ำตาล Auburn Brown สีขาว Alpine White สีดำ Black Sapphire สีเทา Royal Gray และสีเงิน Sterling Silver

ราคา New Captiva

Captiva 2.4L AT LS         1,198,000.00
Captiva 2.4L AT LSX       1,282,000.00
Captiva 2.4L AT LT         1,507,000.00
Captiva 2.4L AT LTZ       1,580,000.00

โดยจะเปิดตัวสู่สาธารณชนที่ลานพาร์ค พารากอน ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 29 – 31 กรกฎาคมนี้  

ผู้ สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ เชฟโรเลต แคปติวาใหม่นี้ได้ทาง www.chevrolet.co.th หรือ โทรสอบถามได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1734