Cullinan Rolls-Royce Rolls-Royce Cullinan suv ข่าวรถยนต์ คัลลิแนน ค่ายรถหรู รถหรู รถเอสยูวี โรลส์รอยซ์

Rolls-Royce Cullinan รถเอสยูวี สุดหรู เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / Rolls-Royce Cullinan รถเอสยูวี สุดหรู เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทย

โรลส์-รอยซ์ เปิดตัวรถยนต์ เอสยูวี Rolls-Royce Cullinan สีแดงแมกมา (Magma) สุดหรูครั้งแรกที่ประเทศไทย ณ งาน Motor Expo 2018 ในปีนี้ด้วยเป้าหมายกลุ่มลูกค้าชาวไทยอายุน้อยที่มีรายได้สูงคัลลิแนนสามารถให้ความสะดวกสบายได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่บนถนนในกรุงเทพฯเส้นทางที่ท้าทายในเชียงใหม่หรือเดินทางไปรอยัลภูเก็ตมารีน่าคัลลิแนนพร้อมจะพากลุ่มลูกค้าผู้กระหายการผจญภัยเดินทางไปพิชิตสุดขอบโลกด้วยความหรูหราเหนือระดับ

Rolls-Royce Cullinan

Rolls-Royce Cullinan มีความโดดเด่น หรูหรา และสง่างามทั้งภายในและภายนอกตัวรถ ไม่ว่าจะเป็น ไฟรถและกระจังหน้าที่ถูกจัดวางไว้อย่างกลมกลืนไปกับด้านนอกของตัวรถในขณะที่เส้นอันคมชัดทั้งในแนวตั้งและแนวราบสร้างภาพลักษณ์ที่ดูทรงพลังประกอบกับคิ้วของนักรบที่มีความมุ่งมั่นซึ่งเกิดจากลายเส้นเฉียบคมพาดผ่านบนโครงกระจังหน้ารถและไฟเดย์ไลท์(Daytime Running Lights) การออกแบบทั้งหมดนี้ส่งให้ส่วนหน้าของรถยนต์คัลลิแนนดูมีความแข็งแกร่งทนทาน และดุมล้อขนาด 22 นิ้ว สำหรับด้านหลัง การออกแบบไฟหลังยังคงความเรียบง่ายด้วยช่องขนาดกะทัดรัด2 ช่องซึ่งเป็นที่ตั้งของไฟหลังทั้งหมดและตรงกลางยังถูกตกแต่งอีกเล็กน้อยด้วยแถบอัญมณีจุดสุดท้ายที่สะท้อนถึงฟังก์ชันในการใช้งานคือท่อไอเสียโลหะและแผ่นกันกระแทก(skid plate) ซึ่งสะท้อนถึงพลังและศักยภาพของคัลลิแนน

ภายในห้องโดยสารของ Rolls-Royce Cullinan มาแบบ 4 ที่นั่ง แผงคอนโซลหน้ารถที่ถูกตกแต่งด้วยหนัง‘Box Grain’ สีดำที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ซึ่งเป็นวัสดุหนังที่ทนทานและกันน้ำแบบเดียวกับหนังที่ถูกใช้ในการทำกระเป๋าเดินทางและกระเป๋าถือแบรนด์ไฮเอนของอิตาลี เบาะนั่งยาวแบบเลานจ์ด้านหลัง ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าด้วยพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร3คนด้านหลังตัวเลือกนี้จึงเหมาะกับครอบครัวชาวไทยนอกจากนั้นเบาะหลังยังสามารถพับด้วยไฟฟ้าได้ทั้งหมดเพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระหรือพับลงแบบ2/3หรือ1/3ตามความต้องการและความเหมาะสมในการใช้งานแม้จะมีสัมภาระผู้โดยสารด้านหลังยังคงสามารถเดินทางได้อย่างสบายหรือจะใช้พื้นที่ด้านหลังเบาะเป็นโต๊ะชั่วคราวในการวางข้าวของมีค่าส่วนตัวก็ได้

Rolls-Royce Cullinan

สำหรับผู้ขับขี่แผงคอนโซลหลักเป็นที่ตั้งของปุ่มควบคุมที่มีตราสัญลักษณ์สปิริตออฟเอ็กสตาซี, ปุ่ม ‘ออฟโรด’, ปุ่มควบคุมการลงเนิน (Hill Descent Control) และระบบช่วงล่างที่ปรับความสูงได้(Air Suspension Height Adjustment) นอกจากนั้น

เราจะสามารถสร้างรถยนต์เอสยูวีให้เป็นผลงานชิ้นเอกทางวิศวกรรมได้อย่างไรประการแรกคัลลิแนนถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่ใช้โครงอลูมิเนียมทั้งหมดอันเป็นกรรมสิทธิ์ของโรลส์-รอยซ์เรียกว่า ‘สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา’(Architecture of Luxury) ที่มอบความแข็งแกร่งให้ตัวรถอย่างน่าอัศจรรย์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในระดับที่ดีที่สุดเมื่อขับขี่บนทางที่สมบุกสมบันโดยในขณะเดียวกันก็มอบสัมผัสของ ‘การขับเคลื่อนแบบพรมวิเศษ’(Magic Carpet Ride) ที่มีชื่อเสียงของโรลส์-รอยซ์

Rolls-Royce Cullinan ติดตั้งเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ทวินเทอร์โบ V12 ขนาด 6.75 ลิตรที่ปรับปรุงใหม่ (แรงบิด850นิวตันเมตรที่1,600รอบต่อนาที) และเกียร์ 8 สปีดที่นุ่มนวลที่สุดในโลกสำหรับการขับขี่ออฟโรด