การจราจรติดขัด นครลักเเซมเบิร์ก ระบบขนส่งฟรี ระบบขนส่งสาธารณะ ลักเเซมเบิร์ก

ลักเเซมเบิร์ก ประเทศเเรกให้ประชาชนใช้บริการ ระบบขนส่งสาธารณะ ฟรี!!

Home / ข่าวรถยนต์ / ลักเเซมเบิร์ก ประเทศเเรกให้ประชาชนใช้บริการ ระบบขนส่งสาธารณะ ฟรี!!

ลักเเซมเบิร์ก กำลังจะเป็นประเทศเเรกของโลกที่ให้ประชาชนโดยสาร ระบบขนส่งฟรี ไม่ว่าจะเป็น รถไฟ, รถราง, รถเมล์ โดยจะเริ่มให้บริการในปี 2020

แผนให้ประชาชนใช้บริการ ระบบขนส่งสาธารณะ ฟรีแบบไม่คิดเงินเกิดจากนโยบายหาเสียงที่ผ่านมาของ นายซาเวียร์ เบทเทล ซึ่งขณะนี้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ลักเเซมเบิร์ก ซึ่งเมื่อครั้งยังหาเสียงเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเขาได้ให้คำมั่นสัญญากับประชาชนในการแก้ไข การจราจรติดขัด ใน นครลักเเซมเบิร์ก(เมืองหลวง)

ลักแซมเบิร์ก

เเม้ว่าปัจจุบันลักเเซมเบิร์กกำลังเผชิญปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักในขณะที่มีบ้านเรือนอยู่เพียงเเค่ 110,000 หลังคาเรือนเท่านั้น แต่มีประชากรถึง 400,000 รายที่ได้รับผลกระทบจากการเดินทางสัญจรไปทำงานที่ติดขัดในเเต่ละวัน เเละมีประชากรกว่า 200,000 คนจากทั้งฝรั่งเศส, เยอรมัน, เบลเยี่ยม ที่เดินทางเข้ามาทำงานแบบไป-กลับทุกวันที่ลักแซมเบิร์ก

ลักแซมเบิร์ก

แผนการไม่คิดค่าบริการการเดินทางโดยระบบขนส่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนให้ลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวเเละหันมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะให้มากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัด

ขณะเดียวกันนักศึกษาที่มีอายุต่ำว่า 20ปี เเละเด็กที่กำลังเรียนในช่วงมัธยมสามารถเลือกใช้บริการรถรับส่งระหว่างที่พักอาศัยเเละโรงเรียนแบบไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางเช่นเดียวกัน