Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน

Home / ข่าวรถยนต์ / Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน

วอลโว่เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ V60 DRIVe สปอร์ตแวก้อน 1.6L เจาะตลาดรถหรูดีไซน์เท่ สมรรถนะแรงเร้าใจ เพิ่มพื้นที่เพื่อบรรทุกคนและของที่มากกว่า ดันกระแสรถพลังงานทางเลือกเพื่อสิ่งแวดล้อมกับเชื้อเพลิง E85 ส่งเสริมพลังงานทดแทน ช่วยประเทศประหยัดน้ำมัน ลดผลกระทบจากภาวะโลกร้อน พร้อมนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยไม่ชนคนเดินถนน ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว เคาะราคา 2.249 ล้านบาท พบวอลโว่ V60 DRIVe สปอร์ตแวก้อนใหม่ รถเล็กพลังแรง ได้ตั้งแต่วันนี้ – 5 มีนาคม 2555 นี้ที่แฟชั่นฮออล์ ดิเอ็มโพเรี่ยมก่อนบุกมอเตอร์โชว์

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 1

V60 DRIVe เป็นสปอร์ตแวก้อนสำหรับครอบครัว ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในทุกด้าน ไม่ว่าจะดีไซน์เรียบหรูสไตล์สแกนดิเนเวียนที่เน้นทั้งความสวยงามและการใช้งานจริง เครื่องยนต์ทรงพลัง เติมน้ำมัน E85 ได้ให้ความคุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นวัตกรรมความปลอดภัยล้ำยุค อาทิ ระบบตรวจจับคนเดินถนนพร้อมระบบเบรกแบบเต็มแรงเบรก – (Pedestrian Detection with Full Auto Brake) และราคาโดนใจ

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 2

สปอร์ตแวก้อนหัวใจคูเป้ เร้าใจทั้งภายใน ภายนอก
วอลโว่ V60 DRIVe ให้อารมณ์และรูปลักษณ์สไตล์รถคูเป้ที่ปราดเปรียว แต่มีพื้นที่บรรทุกของด้านท้ายให้ความสะดวกในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Race Track ทำให้ วอลโว่ V60 สปอร์ตแวก้อน มีรูปลักษณ์ที่เร้าใจ เปี่ยมพลังพร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้า กระฉับกระเฉง เพรียวลมมากขึ้น วอลโว่ V60 DRIVe มี 5 สีให้เลือก ได้แก่ Ice White, Electric Silver, Seashell Metallic, Flamenco Red and Ember Black

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 3

วอลโว่มีวัตถุประสงค์หลักที่ต้องการออกแบบและผลิตรถยนต์ที่ทำให้ชีวิตของผู้ใช้รถง่ายขึ้น สบายขึ้น มีความสุขขึ้น ดังนั้น ทุกการออกแบบ เราจึงเริ่มต้นที่ความต้องการของผู้ใช้รถเสมอหรือเรียกแนวคิดนี้ง่ายๆ ว่า “Designed Around You” คือ “การออกแบบรถมาเพื่อคุณ”

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 4

“สำหรับวอลโว่ V60 DRIVe จุดเด่น คือ การออกแบบที่ทำให้รถแวก้อนดูเหมือนคูเป้มากที่สุด วอลโว่ได้กำหนดกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ไว้ว่ารถยนต์ที่ลงท้ายด้วยหมายเลข 60 จะมีเน้นดีไซน์สปอร์ตอย่างที่เห็นกันใน XC60 และ S60 ดีไซน์ของ V60 DRIVe จึงเน้นรูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจเช่นกัน 

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 5

ขณะเดียวกันก็เพิ่มพื้นที่บรรทุกของและคนที่มีมากกว่ารถซีดาน อันเกิดจากความเข้าใจในความต้องการของผู้ใช้รถ ภายในของวอลโว่ V60 DRIVe ออกแบบมาให้นั่งสบายใช้งานสะดวก สวย ควบคุมได้เต็มร้อยตามสไตล์สแกนดิเนเวียน เรียกได้ว่าทั้งหรูและใช้งานได้เต็มประโยชน์ใช้สอยถูกใจคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจกับทั้งดีไซน์ สมรรถนะของรถและประโยชน์” นางฉันทนากล่าว 

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 6

อารมณ์สปอร์ตยังคงต่อเนื่องมาในการออกแบบภายในห้องโดยสาร กับเส้นสายลายกราฟฟิกบนคอนโซลหน้าที่สื่อถึง Race Track หน้าปัดและปุ่มใช้งานต่างๆ ปรับมุมให้เอียงเข้าหาผู้ขับขี่เล็กน้อยเพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกและให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจว่าสามารถควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ พวงมาลัย 3 ก้านและเบาะสไตล์สปอร์ตที่มีช่วงนูนรับสีข้างที่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน ให้ทั้งความสบายและอารมณ์สปอร์ตเต็มที่

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 7

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ด้วยเบาะหลังแบบ 40/20/40 เบาะผู้โดยสารด้านหน้าที่พับได้ราบ ทุกมิลลิเมตรในพื้นที่เก็บของท้ายรถ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความอเนกประสงค์ได้เต็มที่ ประตูท้ายกว้าง 1095 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เพิ่มด้านหลังล้อและใต้พื้นบริเวณที่เก็บของท้ายรถ ช่วยให้ขนของได้มากกว่าที่คิด
รถเล็กพลังแรง – เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร แรงเร้าใจ 

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 8

วอลโว่ V60 DRIVe ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ ความจุ 1.6 ลิตร ทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ให้พลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาทีและทอร์ค 240 นิวตันเมตรในช่วง 1,600-5,000 รอบต่อนาที จึงตอบสนองได้ทันใจในทุกรอบเครื่อง อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 9.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 220 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประหยัดน้ำมันได้อย่างน่าทึ่ง โดยสามารถวิ่งเฉลี่ยใน-นอกเมือง 13.33 กิโลเมตรต่อน้ำมันเชื้อเพลิง 1 ลิตร หรือ 9.8 กิโลเมตรต่อลิตรเมื่อเติมด้วย E85 

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 9

เชื้อเพลิง E85 ตอบโจทย์คนยุคใหม่
วอลโว่ V60 DRIVe สปอร์ตแวก้อน โดดเด่นด้วยความสามารถในการรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ที่นอกจากจะช่วยลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศ ทำให้ประเทศประหยัดเงินตราต่างประเทศและลดการขาดดุลการค้าแล้ว ยังช่วยให้ประเทศมีความมั่นคงทางพลังงานมากขึ้น รวมทั้งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เนื่องจากเทคโนโลยีล้ำยุคของวอลโว่ V60 ทำให้ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 135 กรัมต่อกิโลเมตรและยังคงให้พลังแรง ตอบสนองได้ทันใจด้วย

นอกจากนี้ รถยนต์วอลโว่เครื่องยนต์ E85 ยังผ่านมาตรฐานระดับไอเสีย Euro 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานบังคับใช้ในตลาดยุโรป ในขณะที่รถที่มีจำหน่ายในประเทศไทยได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานที่กำหนดโดยสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (TISI) ของไทย โดยพบว่ามีปริมาณการปล่อยไอเสียต่ำมากและอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานถึง 70%

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 10

ความปลอดภัยสูงสุด
เช่นเดียวกับวอลโว่รุ่นอื่นๆ นวัตกรรมความปลอดภัยที่จัดเต็มในวอลโว่ V60 DRIVe สปอร์ตแวก้อน ยังคงสร้างความอุ่นใจและมั่นใจให้ทุกเส้นทาง โดดเด่นด้วย ระบบตรวจจับคนเดินถนนพร้อมระบบเบรกแบบเต็มแรงเบรก – (Pedestrian Detection with Full Auto Brake) ที่ช่วยป้องกันไม่ให้รถชนคนเดินเท้าเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำกว่า 35 กม./ชม. ระบบเตือนเพื่อหลีกเลี่ยงการชนพร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถแบบเต็มแรงเบรก – Collision Warning with Full Auto Brake เพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่บน ไฮเวย์โดยเฉพาะ โดยจะเตือนผู้ขับขี่ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ภายในระยะ 150 เมตร พร้อมส่งสัญญาณเตือนคันหลังป้องกันการชนท้าย ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผันพร้อมฟังก์ชั่นหยุด/ออกตัวรถอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 11

Adaptive Cruise control with Queue Assist and Distance Alert  (ACC) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ทิ้งระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจากรถคันหน้าในทุกระดับความเร็วจนถึง 200 ก.ม./ช.ม. ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) ที่ช่วยหยุดรถอัตโนมัติหากผู้ขับขี่ไม่ได้เหยียบเบรกอย่างทันการณ์เมื่อรถคันหน้าลดความเร็วหรือหยุดกระทันหัน หรือเมื่อคนขับใช้ความเร็วมากเกินไปทำให้รถพุ่งเข้าหาวัตถุที่อยู่นิ่งๆ ข้างหน้า ระบบนี้จะช่วยลด หรือเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะการพุ่งเข้าชนรถคันหน้าเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 ก.ม. / ช.ม.

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 12

วอลโว่ V60 DRIVe สปอร์ตแวก้อน พร้อมเปิดให้จองแล้วทั่วประเทศในราคา 2.249 ล้านบาท พร้อมรับ Volvo Maintenance – บริการบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร Volvo Warranty – บริการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และ Volvo Assistance บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ปีเต็ม

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 13

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 14

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 15

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 16

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 17

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 18

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 19

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 20

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 21

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 22

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 23

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 24

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 25

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 26

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 27

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 28

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 29

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 30

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 31

Volvo V60 DRIVe ใหม่ล่าสุดบุกตลาดสปอร์ตแวก้อน รูปที่ 32