ICONSIAM Live Alive ออกไปใช้ชีวิต TOYOTA ALIVE SPACE Toyota Showcase โตโยต้า ไอคอนสยาม

TOYOTA ALIVE SPACE พื้นที่จุดประกายความคิดคนเมืองยุคใหม่ใน ไอคอนสยาม

Home / ข่าวรถยนต์ / TOYOTA ALIVE SPACE พื้นที่จุดประกายความคิดคนเมืองยุคใหม่ใน ไอคอนสยาม

หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงจากแคมเปญ ‘Live Alive…ออกไปใช้ชีวิต’ ผู้นำด้านยนตรกรรมระดับโลกจากญี่ปุ่นอย่าง ‘โตโยต้า’ ต่อยอดแรงบันดาลใจให้คนยุคมิลเลนเนียลและคนเมืองร่วมออกเดินทางไปค้นพบแรงบันดาลใจสุดล้ำใน Toyota Showcase แห่งแรกในเมืองไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และเปิดกว้างให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยพื้นที่ขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ TOYOTA ALIVE SPACE ตอกย้ำความเป็นผู้นำที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคมิลเลนเนียลอย่างแท้จริง

บนพื้นที่กว่า1,600 ตร.ม. ชั้น 3 และ ชั้น 4 ของไอคอนสยาม (ICONSIAM) TOYOTA ALIVE SPACE  ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด ‘DYNAMIC & ENERGETIC’ ที่ที่พร้อมปลุกเร้าทุกโสตประสาทสัมผัสให้โลดแล่น เมื่อทุกคนได้ย่างก้าวเข้ามา โดยได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ของโลโก้และการออกแบบลายเส้นที่ปราดเปรียวของรถยนต์โตโยต้า ถ่ายทอดอยู่ในการตกแต่งทุกรายละเอียดที่แฝงไว้ซึ่งความทันสมัย โดดเด่น และมีสไตล์ พร้อมเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนเมืองไว้ในพื้นที่เดียวกัน

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวแสดงความยินดีในโอกาสเปิดตัว TOYOTA ALIVE SPACE ว่า “ผมมีความยินดีที่จะแนะนำให้ทุกท่านได้พบกับอีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ TOYOTA ALIVE SPACE ที่ไอคอนสยามแห่งนี้ ที่ไม่เพียงเป็นที่จัดแสดงรถยนต์ แต่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ หลากหลายไลฟ์สไตล์ให้กับทุกคน ด้วยการขับเคลื่อนของโตโยต้า โดยโตโยต้ามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” เพื่อมอบการขับเคลื่อนอย่างอิสระสำหรับทุกคน” ด้วยการพัฒนาแนวทางแก้ไขปัญหาผ่านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ได้อย่างรอบด้าน เราพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เป็นรองใคร อีกทั้งยังขับสนุกและมอบความอุ่นใจในทุกเส้นทาง สอดรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างลงตัว ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของแนวคิด LIVE ALIVE เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ในแบบของตัวเอง ตลอดจนตามหาความหมายของชีวิต และตามหาความฝันตัวเอง โดยเราเชื่อมโยงไปสู่หลากหลายไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ผ่านทางดนตรี กีฬา และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ”

นอกจากนี้ โตโยต้าได้เปิดตัว “ALIVE SPACE” โชว์รูมรถยนต์รูปแบบใหม่ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการซื้อสินค้าและรับการบริการจากโตโยต้า โดย ALIVE SPACE ตั้งอยู่ในจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ 8 แห่ง เพื่อสะท้อนมาตรฐานใหม่ของโชว์รูมโตโยต้าซึ่งได้รับการพัฒนาให้ทันสมัย เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยผ่านการแสดงผลแบบดิจิทัล ตลอดจนเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ช่วยตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโตโยต้าที่ตั้งใจสร้าง TOYOTA ALIVE SPACE บนชั้น 3 และ 4 ของไอคอนสยาม ในพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร ซึ่งรวมไปถึงพื้นที่ระเบียงชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อต้องการจะถ่ายทอดแนวคิดและค่านิยมของโตโยต้าผ่านการออกแบบ พร้อมทั้งส่งผ่านแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ และส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ได้กล้าคิดกล้าทำเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ๆ นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นคอมมูนิตี้ของคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ด้านดนตรี กีฬา ท่องเที่ยว หรือเทคโนโลยี สามารถแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ผ่านกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจกับกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยมี co-creator ชาวไทยร่วมสร้างสรรค์ได้แก่ ดวงฤทธิ์ บุนนาค และ วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์

SPACE มาพร้อมสโลแกน ‘FIND YOUR DRIVE. INSPIRE YOUR LIFE. พบทุกแรงขับเคลื่อน ๏ สร้างแรงบันดาลใจ ๏ ออกไปใช้ชีวิต’ ภายในอัดแน่นด้วยเนื้อหาเทคโนโลยีจากโตโยต้า นำเสนอผ่านสื่ออินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำที่ผู้คนสามารถเข้าไปร่วมสนุกได้เต็มที่ผ่านโซนต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น

TOYOTA ALIVE SPACE

1.TNGA – Perfect Control : ถือเป็นนวัตกรรมการออกแบบสถาปัตยกรรมยานยนต์ล่าสุดของโตโยต้าเลยก็ว่าได้สำหรับ TNGA (Toyota New Global Architecture) ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น ให้ทุกการขับขี่สมบูรณ์แบบกว่าใครๆ ซึ่งโซนนี้ได้นำเทคโนโลยี ‘Body Movement Sensor’ ระบบอัจฉริยะในการวิเคราะห์และเชื่อมโยงทุกการเคลื่อนไหวของคุณ เข้ากับ 3 หัวใจสำคัญของการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ เพื่อสื่อถึง ‘Stability’ ประสิทธิภาพในการเกาะถนนดีเยี่ยม ‘Agility’ ความคล่องตัวในการขับขี่ และ ‘Visibility’ การออกแบบเพื่อทัศนวิสัยที่สมบูรณ์แบบ

TOYOTA ALIVE

2.Hybrid – Infinite Power : ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มองหาเทคโนโลยีแห่งอนาคต ด้วยประสบการณ์สุดเร้าใจไปกับการขับรถยนต์ Hybrid ทุกรูปแบบการขับขี่ในเครื่องเล่น Virtual Reality Simulator ที่คุณจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีสุดล้ำของเครื่องยนต์ Hybrid ในโลกเสมือนจริง ซึ่งผู้เล่นจะได้รู้จักกับการทำงานของเครื่องยนต์ไฮบริดในแต่ละสถานการณ์การขับขี่ ตั้งแต่รถยนต์เริ่มออกตัว ระหว่างการขับขี่ จนถึงจุดหมายปลายทาง

TOYOTA ALIVE SPACE

3.360o Dare to Drive : สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์ตื่นเต้นในเครื่องเล่น Simulator Game 360 องศา ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้คุณปลดปล่อยจินตนาการไปกับการเล่นเกมขับรถแบบ Virtual Reality ที่เชื่อมโยงประสิทธิภาพของ TNGA เข้ากับเครื่องยนต์ Hybrid โดยผู้เล่นต้องเผชิญกับความท้าทายในหลากหลายรูปแบบ เพื่อพัฒนาทักษะและเพิ่มจังหวะหัวใจให้เต้นเร็วยิ่งขึ้น!

TOYOTA ALIVE SPACE

4.Safety Sense VR: ถึงเวลาวัดใจไปกับเครื่องเล่น 4D Virtual Realityที่จะทำให้คุณร้องว้าว! ราวกับกำลังชมภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ต้องเผชิญทุกความท้าทายบนท้องถนน เมื่อความสนุกของการขับรถมาพร้อมความรู้สึกปกป้องคนสำคัญ การตัดสินใจของคุณในเสี้ยววินาทีสำคัญจะส่งผลเช่นไร? และไม่พลาดที่จะได้สัมผัสกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมของโตโยต้า ที่จะช่วยให้อุ่นใจในทุกเส้นทาง รับรองว่า โซนนี้สุดจริงจนต้องติดใจ!

TOYOTA ALIVE SPACE

5.Lifestyle Connectivity: เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ผ่าน “Laser Touch Screen” ขนาดใหญ่ ให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับระบบอัจฉริยะ ‘T-Connect Telematics’ นวัตกรรมสุดล้ำของโตโยต้าที่เพิ่มความสะดวกสบายแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส

TOYOTA ALIVE SPACE

6.Touch of Features : สนุกกับการเรียนรู้รถยนต์รุ่นต่างๆ ของโตโยต้า และฟังก์ชั่นการทำงานที่ทันสมัย ด้วยเทคโนโลยีการควบคุมผ่าน Smart Table ที่แสดงข้อมูลของรถยนต์ทุกรุ่นของโตโยต้าผ่านหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ นำเสนอด้วยภาพรถยนต์ 3D ที่สามารถหมุนดูได้รอบ 360 องศา เพียงปลายนิ้ว พร้อมกับนำเสนอรายละเอียดรถยนต์ด้วยภาพวิดิโอกราฟฟิค ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกให้เต็มอิ่มกับรายละเอียดและง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น

นอกจากการนำเสนอผ่านสื่ออินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำแล้ว ที่นี่ยังมี Lifestyle Experience LED Wall ความยาวกว่า 75 เมตร ที่โอบล้อมพื้นที่เกือบทั้งหมด เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์แบบไร้รอยต่อ แสดงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ผ่านการเดินทางท่องเที่ยวออกไปตามสถานที่ต่างๆ โดยผู้ที่ได้รับชมจะรู้สึกราวกับได้เดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่นั้นๆ ด้วย และที่นี่ยังมีทีมงาน Brand Ambassador ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ เทคโนโลยีต่างๆ ของโตโยต้า และช่วยอำนวยความสะดวกในการประสานงานกับผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ด้วยระบบออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ ให้ผู้ที่สนใจซื้อรถยนต์ได้รับการติดต่อกลับอย่างรวดเร็วที่สุด

และพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดกับผลงานจากนักประดิษฐ์มือฉมัง คุณวิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ ที่ใช้เวลากว่าแรมปีในการผสานงานศิลป์เข้ากับศาสตร์แห่งวิศวกรรมเข้าด้วยกัน จนก่อให้เกิด “KINETIC PIN CAR SCULPTURE” ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ ‘TOYOTA ALIVE SPACE’ ประติมากรรมยานยนตร์รูปทรงอิสระสุดอัจฉริยะที่สามารถเคลื่อนไหวเปลี่ยนเป็นโครงรถโมเดลต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถูกพัฒนาด้วยฝีมือทีมงานวิศวกรคนไทยที่เป็นคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่การออกแบบโปรแกรม Software เพื่อควบคุมการเคลื่อนไหว และออกแบบอุปกรณ์ Hardware แต่ละชิ้นส่วน โดยเสาอากาศทั้งหมด 3,000 ยูนิตมาประกอบเข้าด้วยกัน

TOYOTA ALIVE SPACE

นอกจากคุณจะได้ฟินกับเครื่องเล่นและได้ชมนวัตกรรมสุดล้ำครั้งแรกของเมืองไทยกันแล้ว ภายในยังมีการแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของโตโยต้า พร้อมโซนพักผ่อนสุดชิลล์อย่าง ‘TOYOTA ALIVE CAFE’ คาเฟ่ดีไซน์เก๋บนชั้น 4 ภายใต้ความร่วมมือทางธุรกิจกับ The Coffee Club ร้านกาแฟสุดเท่ระดับโลก รวมถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดครีเอทที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาสำหรับที่นี่เท่านั้น  แถมด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่เปิดให้รอรับให้ทุกคนได้เข้ามาดื่มดำกับบรรยากาศอันสุดแสนพิเศษ และเตรียมพบกับกิจกรรม Workshop อีกมากมายที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้กับที่แห่งนี้ พร้อมช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ชวนคุณให้มาออกใช้ชีวิตไปกับโตโยต้า เร็วๆ นี้

คงไม่ผิดนักหากจะกล่าวว่า ‘TOYOTA ALIVE SPACE’ เปรียบเสมือน สเปซแห่งใหม่ของคนกรุงเทพ ที่อยู่ใน ‘แลนด์มาร์คใหม่’ อย่างไอคอนสยาม ที่เต็มไปด้วยแรงขับเคลื่อนใหม่ๆ พร้อมปลุกสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนออกไปใช้ชีวิตได้เต็มที่ และเป็นการรวมตัวครั้งแรกของเทคโนโลยีขั้นสุดแห่งยุค เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของคนรุ่นใหม่ ที่โตโยต้าจัดเต็มทุกความเร้าใจไว้ในที่เดียว!