All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน

Home / ข่าวรถยนต์ / All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน

ฮอนด้า เปิดตัว All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน เจาะตลาดวัยรุ่นภายใต้คอนเซปต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ยุคใหม่ ซ่า…นิยม ปฏิวัติความเท่ด้วยไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์แท้ พร้อมวงแหวนสีฟ้าสุดล้ำ เป็นครั้งแรกในวงการรถ เอ.ที. แฟชั่น มีให้เลือก 3 สไตล์ 10 คู่โทนสี กำหนดวางจำหน่ายทั่วประเทศ 7 พ.ค. นี้ ราคาเริ่มต้นที่ 45,000 บาท พร้อมตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 300,000 คันต่อปี

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 1

มร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เผยว่า “ทันทีที่ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรก เมื่อเดือนกันยายนปี 2009 เราก็ได้พบกับกระแสตอบรับที่แรงเกินคาดจากวัยรุ่นทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายในระยะเวลาเพียง 1 ปีให้หลัง สกู๊ปปี้ไอก็กลายเป็นรถ เอ.ที. ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในเมืองไทย โดยเฉพาะในปีที่ 2011 ที่ผ่านมานั้น สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 330,000 คัน สูงเป็นอันดับ 1 ในเซกเมนท์รถ เอ.ที. และยังคงมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง”

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 2

“ในปี 2012 นี้ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ปรับโฉมใหม่ด้วยดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน ลวดลายกราฟฟิกสุดแนวที่ลงตัวยิ่งขึ้น แบ่งเป็น 3 แบบ 3 สไตล์ ภายใต้แบรนด์แคมเปญ ‘ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหา…อะไรใหม่ๆ’ โดยมี 3 พรีเซนเตอร์ชื่อดังอย่าง เดอะ ริชแมน ทอย, หนูนา – หนึ่งธิดา และ ไทยเทเนียม มาเป็นผู้ส่งมอบนิยามความซ่าฉบับใหม่ครั้งนี้ด้วยกัน”

All New Honda Scoopy i 2012 มากับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์แท้ Exclusive Projector Head Light ให้ความสว่างคมชัดทุกเส้นทาง นับเป็นรถ เอ.ที. แฟชั่น รุ่นแรกในเมืองไทยที่ใช้ไฟชนิดนี้ พร้อมวงแหวนสีฟ้า Blue Ring เข้าชุด

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 3

Upper Arm Winker Light ชุดไฟเลี้ยวแบบบิลท์อินบนบอดี้ พร้อมไฟ Position Lamp, Senior Tail Light ไฟท้ายแบบบิลท์อิน โค้งมนลงตัวกับชุดไฟเลี้ยวโคมใส

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 4

Chronograph Meter เรือนไมล์แบบมัลติมิเตอร์ดีไซน์ใหม่ รวมทุกฟังก์ชันไว้ในที่เดียวกัน, Helmet-In L Size U-Box ให้พื้นที่มากกว่าเดิม ด้วยกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดความจุ 15.4 ลิตร สามารถใช้เก็บหมวกกันน็อกแบบเจ็ตได้ทั้งใบ พร้อม Seat Opener สวิทช์เปิด – ปิด ช่องเก็บของใต้เบาะด้วยปลายนิ้ว

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 5

ด้านมาตรฐานเทคโนโลยีความปลอดภัย All New Honda Scoopy i ใหม่ มีมาให้ครบครัน ทั้ง Side Stand Switch ตัดการทำงานของเครื่องอัตโนมัติ เมื่อเอาขาตั้งลง, Brake Lock Lever ช่วยล็อคล้อขณะจอด เช่นเดียวกับเบรกมือในรถยนต์ และ Key Shutter กุญแจนิรภัยสองชั้น ให้ความมั่นใจทุกคร้งที่ต้องจอดรถ

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 6

ในส่วนของกำลังเครื่องยนต์ Scoopy i มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะแบบ SOHC – ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ขนาด 108cc. ระบบหัวฉีดยอดอัจฉริยะ PGM-FI ที่ได้รับการพัฒนามาถึงยุคที่ 4 ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่สูงที่สุดถึง 53 กิโลเมตร/ลิตร จากการวัดตามมาตรฐาน ECE40MODE ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20 ทนทานกว่าด้วยระบบส่งกำลังแบบ V-Matic Transmission สายพาน V-Belt เสริมใยเหล็ก แข็งแกร่ง รองรับได้กับทุกสภาพถนน

พร้อมกันนี้ ฮอนด้า ยังได้จัดอุปกรณ์ตกแต่งไว้มากมาย ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมตัวรถภายใต้แบรนด์ H2C เพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าของรถได้ปรับแต่งสเปกออริจินอลของตัวเอง ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 7

ฮอนด้า ได้เตรียมวางจำหน่าย New Scoopy i พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 7 พ.ค. นี้ ด้วยราคาจำหน่ายท้องตลาดโดยประมาณ เริ่มต้นที่ 45,000 บาท ตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 300,000 คันต่อปี พิเศษสุดจำนวนจำกัดสำหรับ 10,000 คันแรก! รับไปเลยทันทีชุด Premium Gift Set ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเก็ตโทนสีแมตช์กับตัวรถ และหมวกกันน็อคดีไซน์สุดเจ็บ ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 8

นอกจากนี้ ฮอนด้า ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมเปิดตัว New Scoopy i ให้ผู้สนใจทดลองขับขี่ ในกิจกรรม ‘ฮอนด้า มันส์สุดขั้ว ลุ้นเชียร์บอลยุโรปยกก๊วน’ ทั้ง 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ เริ่มวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค. ที่ลานพลาซ่า สนามราชมังคลาฯ กรุงเทพฯ, วันเสาร์ที่ 12 พ.ค. ที่สนามกีฬากลาง จ.สุราษฏร์ธานี, วันเสาร์ที่ 19 พ.ค. ที่ลานด้านหน้าห้างเซ็นทรัล จ.อุดรธานี และวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. ที่เชียงใหม่ฮอลล์ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เวลาเที่ยงวันเป็นต้นไป

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 9

พบกับโฆษณา New New Scoopy i ที่กำลังจะออกอากาศได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. นี้เป็นต้นไป ติดตามข่าวสารกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ฮอนด้า www.aphonda.co.th

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 10

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 11

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 12

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 13

All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน รูปที่ 14