ford Ford Everest Ford Ranger MOTOR EXPO 2018 Raptor Wildtrak Thailand International Motor Expo ครั้งที่ 35 งานมหกรรมยานยนต์ บริษัท สื่อสากล จำกัด ฟอร์ด ประเทศไทย รถ SUV รถกระบะ เกิดมาแกร่ง

Ford Ranger ครองสถิติยอดจองรถกระบะสูงสุดอันดับ 1 ในงาน Motor Expo 2018

Home / ข่าวรถยนต์ / Ford Ranger ครองสถิติยอดจองรถกระบะสูงสุดอันดับ 1 ในงาน Motor Expo 2018

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จจากงาน Thailand International Motor Expo ครั้งที่ 35 ด้วยยอดจอง “Ford Ranger ใหม่” ที่มาแรงเป็นอันดับ 1 ในหมวด รถกระบะ ตอกย้ำนิยาม ‘เกิดมาแกร่ง’ ด้วยความครบครันทั้งด้านสมรรถนะในการขับขี่และการใช้งานซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างรอบด้าน ขณะที่ Ford Everest ใหม่ หนึ่งใน รถ SUV ที่ชาญฉลาดและปลอดภัยที่สุดในตลาด ยังสามารถทำยอดจองนำมาเป็นอันดับ 2 ในเซ็กเมนต์รถเอสยูวีขนาดกลาง หลังปิดฉาก งานมหกรรมยานยนต์ ในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคมที่ผ่านมา

“ผมขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนันสนุน Ford ด้วยดีเสมอมา ส่งผลให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทำให้ยอดจอง Ford Ranger ใหม่ ในงาน Motor Expo ครั้งที่ 35 นี้ สูงเป็นอันดับหนึ่งของยอดจองรถกระบะโดยรวม และ Ford Everest ทำยอดจองเป็นอันดับสองของ รถ SUV  ขนาดกลาง สะท้อนกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าชาวไทยที่มีต่อผลิตภัณฑ์ฟอร์ด นับเป็นความสำเร็จอีกครั้งของฟอร์ดตามความมุ่งมั่นของเราที่จะนำเสนอรถยนต์คุณภาพระดับโลกออกสู่ท้องตลาด และเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเป็นเจ้าของรถยนต์ให้กับลูกค้าของเรา” วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

Ford Ranger ใหม่ ที่จัดแสดงในงาน Motor Expo และจำหน่ายในประเทศไทย มีทั้งหมด 20 รุ่น ได้แก่ Raptor Wildtrak XLT XLS XL รวมถึงรุ่นใหม่ ‘ลิมิเต็ด’ (Limited) ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง 3 แบบ คือ เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร เครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์คของ Ranger ที่มอบสมรรถนะอันหลากหลาย ทำให้ Ranger เป็นกระบะที่โดดเด่นที่สุดในเซ็กเมนต์ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ครอบคลุม เพื่อรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างลงตัว

สำหรับ Ford Everest ใหม่ เป็น รถ SUV ล้ำสมัยที่มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะอันเป็นเอกลักษณ์มากมาย ซึ่งได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น เพื่อมอบประสิทธิภาพและความคล่องตัวเมื่อขับขี่ในเมือง แต่ยังคงความแข็งแกร่งสมบุกสมบันอย่างเหนือชั้นเมื่อขับขี่ออฟโรด พร้อมความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัวและผู้บริโภคทั่วไป

ทั้งนี้ การจัดอันดับดังกล่าว มาจาก บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน Motor Expo ที่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขยอดจองรถอย่างเป็นทางการ ในระหว่างงานแสดงมหกรรมยานยนต์ 12 วันที่ผ่านมา โดย Ford มียอดจองรถโดยรวม 1,914 คัน