เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012?

Home / ข่าวรถยนต์ / เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012?

รถแต่งขั้นเทพจากบริษัทรถยนต์ชั้นนำ!!! ระดับโลกขนทัพแน่นร่วมโชว์แน่นงาน ‘บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดเป็นครั้งแรกในไทย ด้วยลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น จัดโดย บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด(มหาชน) ผู้นำสื่อกีฬาในไทยร่วมกับ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์และผู้ผลิตนิตยสารคุณภาพ งานนี้มีการตอบรับจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกหลายราย เข้าร่วมออกบูทอย่างยิ่งใหญ่ กำหนดจัดในช่วงวันที่ 21 มิ.ย. – 1 ก.ค. 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 1

งาน ‘บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถ-จักรยานยนต์, อุปกรณ์ตกแต่งรถ, เครื่องเสียงรถ, สำนักแต่งรถชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงบริษัทรถต่างๆ เข้าร่วมงานฯ อย่างคับคั่ง เช่น โตโยต้า, ฮอนด้า, มาสด้า, ซูซูกิ, ซูบารุ,ปอร์ช เทคอาร์ต, บีเอ็มดับบลิว เอซี ชะนีเซอร์, ยามาฮ่า, เอพี ฮอนด้า, ปตท., อัลไพน์, คัมโฮ, มาร์แชล, อาร์พีเอส, นิตโต๊ะ, เอสเอ็มบี, เอ็กเซส, ลามิน่า, ซีคเกอร์, อาร์ทีเอ็น, คอนเซ็ป ทอย, ซีอีไอ ฮอบบี้, เรดไลน์ ออโต้, ยูนิคาร์ มอเตอร์สปอร์ต, ไฮโซคาร์, เทอิน TS Motorsport, SMT, VTEC Store, Tako Works, โมเดิร์น เทคนิค ล็อค, REV Spec,  Luxuary Auto Car, Maxxma, Dupro,ชินศิริ, K Power, TRUE, Thai Natec, Driver Sound, Auto Haus, V-Cool, HC Group ฯลฯ

แน่นอนว่างานนี้มีทีเด็ดรถเด่นแต่งเฉียบจากหลายบริษัทรถยนต์ให้ได้ตื่นตาตื่นใจ แบบที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะนี่ คือ การแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย ยิ่งใหญ่ครบครันที่สุดของไทย

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 2

โตโยต้า สปอร์ตส ไฮบริด คอนเซปต์ ทู  ตัวซิ่งจากค่ายโตโยต้า พลังไฮบริดสมรรถนะสูง ในตัวถังเปิดประทุนจากโตโยต้า จัดเต็ม-ส่งข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อโชว์ศักยภาพในไทยกับรถสปอร์ตไฮบริด พลังสุดเร้าใจ 299 แรงม้า เป็นแบบ Front Motor+Rear Midship Hybrid Unit ภายนอกตกแต่งได้เนียนด้วยแอร์โรพาร์ทรอบคันและไฟแอลอีดีสุดเจ๋ง ระบบช่วงล่างและโช้กอัพปรับแต่งตามสูตรเด็ดเอกลักษณ์เฉพาะของโตโยต้า เบาะนั่งและพวงมาลัยล้วนเป็นของแต่งพิเศษที่หาชมยาก

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 3

โตโยต้า 86 ผู้พิชิตสนามนูเบิร์กริง ผู้พิชิตสนามนูเบิร์กริง-เยอรมนี เมื่อเดือนพฤษภาคม 2011 กับโตโยต้า 86 โปรโตไทป์ ด้วยพื้นฐานการพัฒนาเดียวกับรุ่น LFA ซึ่งผ่านเซอร์กิตอันดุเดือด ตั้งแต่ช่วงปี 2008 รถคันนี้โชว์ให้เห็นถึงศักยภาพของการโมดิฟายที่เหมาะกับสภาวะแวดล้อมและการแข่ง ด้วยประสบการณ์และทีมงานมืออาชีพ แม้รถเพิ่งออกจำหน่ายไม่นาน ความโดดเด่นอยู่ที่การเซ็ตอัพระบบช่วงล่างและความอึดของเครื่องยนต์ รวมถึงหลักอากาศพลศาสตร์ที่ทีมงานบรรจงสร้างสรรค์ จนทำให้โตโยต้า 86 คันนี้ สามารถพิชิตสนามโหดอย่างนูเบิร์กริงในเยอรมนีได้ไม่ยากเย็น  และมี 86 สุดอลังการจาก LX MODE กับ โปรเจคมิวร่วมสร้างความประทับใจ

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 4

ฮอนด้า ซีอาร์-ซีร์ คอนเซปต์ ทีเอส-วันเอ็กซ์   ฮอนด้า-แอคเซส ในประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ผลิตชุดแต่งอย่างเป็นทางการของฮอนด้า ตั้งใจโมดิฟาย ฮอนด้า ซีอาร์-ซีร์ คอนเซปต์คาร์ ในชื่อ TS-1X (Test Study 1) พร้อมปรับแต่งระบบช่วงล่างและระบบเบรกให้มีสมรรถนะสูงขึ้น ด้านชุดแอโร่พาร์ตที่ใช้เสริมภาพลักษณ์และหวังผลตามหลักแอโรไดนามิก เป็นกันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ พร้อมสเกิร์ต  ข้างที่เพิ่มเส้นสายความสปอร์ตให้เด่นชัดขึ้น

อุปกรณ์ตกแต่งทั้งหมดถูกติดตั้งอย่างแนบเนียนและทดสอบจริงบนถนน เพื่อให้สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับโชว์ใน บางกอกอินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012  โดย บริษัท ฮอนด้า แอคเซส เอเชีย แอนด์ โอเชียเนีย จำกัด จะนำ CR-Z TS-1X อวดโฉมที่บูทโมดูโล่ในงานฯ พร้อมเสริมทัพความอลังการด้วยรถแต่งรุ่นอื่นๆ ของฮอนด้า เต็มพื้นที่แบบไม่เคยเกิดขึ้นในไทย พร้อมอัดแน่นด้วยกิจกรรมสนุกๆ และของรางวัลให้ร่วมลุ้น เช่น ชุดแต่งจากฮอนด้า และรางวัลสุดเซอร์ไพรส์อีกมากมาย

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 5

มาสด้า 787บี สุดอลังการส่งตำนานรถแข่งที่คว้าชัยเหนือเมอร์เซเดส-เบนซ์, จากัวร์ และปอร์เช่ ในการแข่งเลอมังส์ 24 ชั่วโมง ปี 1991 ด้วยเครื่องยนต์โรตารี อาร์26บี สร้างกำลัง 700 แรงม้า แรงบิด 60.7 กก.-ม. ตัวถังแบบโมโนค็อกน้ำหนัก 830 กก. ผลิตจากคาร์บอนและเคฟลาร์ในประเทศอังกฤษ พัฒนารายละเอียดต่อเนื่องจากรถแข่ง 767บี ที่ใช้ก่อนหน้า เครื่องยนต์โรตารี รหัส 13เจ ที่ใช้ใน 767B ถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์โรตารีหายใจเอง รหัส อาร์26บี 2,616 ซีซี 4 โรเตอร์ (13บี ประกบกัน 2 ตัว) แบบวางกลาง ใช้ระบบไอดีแบบแปรผัน และมีหัวเทียนถึง 3 หัว/โรเตอร์ (เดิมใช้ 2 หัว/โรเตอร์) ทำกำลังสูงสุด 930 แรงม้า (ข้อมูลจากเว็บไซต์ มาสด้า มอเตอร์ มิวเซียม) แต่ระหว่างแข่งจำกัดไว้ 700 แรงม้า เพื่อความทนทาน ทำงานร่วมกับเกียร์ซิ่ง 5 สปีดของปอร์เช่

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 6

มาสด้า 787บี เป็นรถญี่ปุ่นคันแรกที่กระชากแชมป์การแข่งเลอมังส์ 24 ชั่วโมง จากยักษ์ใหญ่แห่งยุโรปอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์, จากัวร์ และปอร์เช่ ในปี 1991 ได้สำเร็จ จนกลายเป็นอีกตำนาน

SUZUKI SWIFT S-CONCEPT สวิฟท์ ใหม่ เจเนอเรชัน 3 เปิดตัวในไทยช่วงเดือนมีนาคม 2555 และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ล่าสุดมียอดจองยาวไปถึงปีหน้า สำหรับใครที่เป็นเจ้าของสวิฟท์ใหม่ กำลังเฝ้ารอรถ หรือสนใจรถรุ่นนี้ ทางนิตยสารออปชัน ไทยแลนด์ มีข่าวดีมาแจ้งให้ทราบว่า ซูซูกิ สวิฟท์ เอส-คอนเซปต์ รถรุ่นพิเศษที่เคยแสดงในเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2012 จะให้ได้ชมตัวจริงกันในงานฯ

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 7

สวิฟท์ เอส-คอนเซปต์ ถูกออกแบบและตกแต่งให้มีรูปลักษณ์สปอร์ตดุดัน และทันสมัยกว่าสวิฟท์รุ่นพื้นฐาน ภายนอกดูโดดเด่นด้วยสี ‘Lighting Pearl Yellow’ ตัวรถเตี้ยและกว้างกว่ารุ่นพื้นฐาน 60 มม. ระบบแอโรไดนามิคได้อัพเกรดด้วยชุดแอโรพาร์ตแต่งสปอร์ตรอบคัน พร้อมสปอยเลอร์หลังทรงโต รวมถึงกันชนหน้า-หลัง และไฟหน้า-หลังแบบใหม่ ส่วนล้อแม็กใช้ขนาด 18 นิ้ว! ภายในห้องโดยสาร เริ่มจากเบาะเปลี่ยนเป็นทรงบักเก็ตสีทูโทน มาตรวัดออกแบบใหม่ พวงมาลัยสปอร์ต คอนโซลกลางคาร์บอนไฟเบอร์ เพิ่มความหรูหราผสานความสปอร์ต เครื่องยนต์เป็นรหัส M16A 1.6 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด แรงม้าไม่เปิดเผย แต่คาดว่าใกล้เคียงกับรุ่นสวิฟท์ อาร์-คอนเซปต์ ที่แสดงในปักกิ่ง ออโต้ โชว์ 2012 ความเป็นไปได้ที่จะผลิตจำหน่ายในอนาคต น่าจะขึ้นอยู่กับกระแสตอบรับจากการโชว์ตัวตามงานแสดงต่างๆ สามารถชม สวิฟท์ เอส-คอนเซปต์ คันจริงใน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 8

เปิดประวัติศาสตร์กับงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012 งานโชว์รถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายสุดยิ่งใหญ่ ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น ครั้งแรกในไทย 21 มิ.ย.-1 ก.ค. ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง  www.bangkokinternationalautosalon.com

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 9

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 10

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 11

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 12

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 13

 

เตรียมความพร้อมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012’ รูปที่ 14

สมัครสมาชิก login  แล้วดูบอลยูโร 2012 สดๆ ได้ที่ gmmeuro.com