All New Suzuki Swift เพิ่มกำลังผลิต รับกระแสอีโคคาร์ยอดพุ่ง

Home / ข่าวรถยนต์ / All New Suzuki Swift เพิ่มกำลังผลิต รับกระแสอีโคคาร์ยอดพุ่ง

หลังจากที่ All-New Suzuki Swift ได้เปิดตัวสู่สายตาคนไทยเมื่อเดือน มีนาคม 2012 กระแสของรถอีโคคาร์คันนี้ก็ดังยิ่งกว่าพลุแตก เมื่อรวมกับกระแสของรถอีโคคาร์ในบ้านเราแรงขึ้นเรื่อยๆ แถมยังได้จากสนับสนุนจากรัฐบาล ทำให้รถอีโคคาร์มีราคาที่ถูกลง เริ่มต้นเพียง 4 แสนกว่าเท่านั้น ทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจรถในตระกูลอีโคคาร์อย่างมากขี้น

All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 1

    

     ดังนั้น เพื่อตอบรับกระแสยอดขาย ทาง ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย จึงให้ความสำคัญมากที่สุด ในเรื่องของการเพิ่มกำลังการผลิตรถให้ทัน และพอเพียงต่อความต้องการลูกค้า เพื่อลดระยะเวลารอคอยการส่งมอบรถ

     และรวมไปถึงการขยายศูนย์บริการทั้งในเรื่องคุณภาพการบริการ และปริมาณของศูนย์บริการ ที่จะทำการเพิ่มเป้าหมายอีก 70 โชว์รูมภายในปี 2012 และการให้บริการที่เป็นมาตรฐานโลก ขยายช่องทางการติดต่อกับลูกค้า เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น แบบออนไลน์ที่ www.suzuki.co.th และโทรศัพท์พื้นฐาน 1800-600-900 หรือโทรศัพท์มือถือ 1401-600-900

All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 2

 

     เมื่อคนเริ่มสนใจตลาดรถอีโคคาร์ ทำให้หลายๆ ค่ายรถผลิตรถป้อนเข้าสู่ตลาด เพื่อตอบสนอง รวมถึงรถจากค่ายซูซูกิ ที่เซอร์ไพรส์คนไทยสุดๆ ส่ง All-New Suzuki Swift ลงมาสู้ศึกของอีโคคาร์ ซึ่งหากใครที่ติดตามวงการรถบ้าง คงทราบดีอยู่แล้วว่า Suzuki Swift นั้นแท้จริงแล้วเป็นรถที่อยู่ในระดับ B-Segment 1.5 ลิตร คิดกันง่ายๆ ก็คือ Honda Jazz, Toyota Yaris หรือ Mazda2 นั้นแหละ เพราะในต่างประเทศ All-New Suzuki Swift ก็ยังคงเป็นรถที่สู้ศึกอยู่ในกลุ่ม B-Segment นี้

 

     แล้วทำไม All-New Suzuki Swift ในเมืองไทยถึงกลายเป็นอีโคคาร์มีเครื่องยนต์แค่ 1.25 ลิตร เท่านั้น ผมขอตอบแบบกำปั้นทุบดินเลยว่า เพื่อราคาที่ถูกลงจากนโยบายอีโคคาร์ของรัฐบาล ไม่ใช่แค่ถูกเท่านั้น เรื่องของการประหยัดน้ำมันที่ 20 กม./ลิตร ยังช่วยคุณประหยัดค่าน้ำมันในระยะยาวได้อีก แต่คุณอย่าเพิ่งมองว่าเครื่อง 1.25 VVT ของซูซูกินั้นคงจะสู้เครื่อง 1.5 ไม่ได้ เรื่องนี้ขอเถียงเลยว่าไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ต่างกันรับไม่ได้ แทบไม่รู้สึกกันเลยทีเดียวยิ่งถ้าขับในเมือง แถมยังได้เทคโนโลยีเกียร์อัตโนมัติ CVT มาช่วยในการขับเคลื่อนที่ดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน แต่เรื่องนี้คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อแบบ 100%…คุณต้องลองทดลองขับเองแล้วจะเข้าใจ


All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 9

     คุณอาจงงๆ ว่าทำไมผมเอา All-New Suzuki Swift ไปเทียบกับรถระดับ 1.5 ลิตร ก็ตอบว่ากำปั้นทุบดินอีกครั้งว่า มวยคนละรุ่น!! All-New Suzuki Swift สร้างขึ้นมาสู้กับรถระดับนั้น แต่พอมาในเมืองไทยมาลงศึกอีโคคาร์ ทำให้ทุกๆ อย่างของ All-New Suzuki Swift เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดอยู่อย่างมากๆ โดยเฉพาะช่วงล่าง ที่ฐานล้อคู่หลังกว้างกว่าคู่หน้า เสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน เหล็กกันโคลงที่มีความทนทานต่อแรงบิดมากขึ้น พร้อมระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง ที่มีน้ำหนักเบาลงแข็งแกร่งขึ้น มีความคล่องตัวสูง ควบคุมรถได้โดยง่าย แค่ช่วงล่างก็กินขาดแบบหลายช่วงตัวแล้ว


All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 3

     อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ All-New Suzuki Swift กินขาดในตลาดอีโคคาร์ คือ เรื่องของการ ดีไซน์ ตอบกำปั้นทุบดินอีกครั้ง เพราะรถถูกสร้างมาให้สู้กับ B-Segment เพราะฉะนั้นเรื่องการดีไซน์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว ลายเส้นข้างรถที่ประสานเข้ากับชุดไฟหน้าและไฟท้าย ชุดล้อแม็กซ์ขนาด 16 นิ้วในตัวท็อป และ 15 นิ้วในตัวมาตรฐาน ยิ่งเพิ่มความเท่ให้กับรถคันนี้ สาวกนักแต่งคงไม่มาใส่ล้อ 14 นิ้วเป็นการแน่

 

All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 3

    เรื่องการออกแบบภายในเป็นท่าไม้ตายสุดท้าย ที่ใช้ซ้ำคู่ต่อสู้แบบแน่นิ่ง แผงหน้าปัดดิจิตอล เรือนไมล์ คอนโซลกลาง ทุกอย่างลงตัว เอาง่ายๆ ว่าแค่มองเนื้อของพลาสติกที่ใช้ใน All-New Suzuki Swift คุณภาพก็ชนะคู่แข่งแบบใสๆ แล้วละ ยิ่งเจอการออกแบบที่ลงตัวเข้าไปอีก ชุดเครื่องเสียงที่เข้ากับคอนโซลกลาง สามารถเชื่อมต่อ USB ได้ ระบบปรับอาการที่เป็นแบบ Auto ที่รถระดับ B-Segment บางค่ายยังไม่มีเลย และพื้นที่การใช้สอยตามแบบฉบับรายบุคคล เบาะนั่งพับ 60:40 เพื่อพื้นที่ประโยชน์สูงสุด

 

All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 7

 

 

 

รถอีโคคาร์ All-New Suzuki Swift ในแบบฉบับมวยคนละรุ่นแบบนี้

ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน