มิตซูบิชิจัดพิธีส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิขนาดเล็กรุ่นใหม่ มิราจ จากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิจัดพิธีส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิขนาดเล็กรุ่นใหม่ มิราจ จากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

มิตซูบิชิจัดพิธีส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิขนาดเล็กรุ่นใหม่ มิราจ จากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกรถยนต์เชิงกลยุทธ์ระดับโลกบุกตลาดญี่ปุ่น-โตเกียว, 13 กรกฎาคม 2555 – มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า วันนี้ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด *1 ได้จัดพิธีฉลองการส่งออกรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นใหม่ “มิราจ” ไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธี ณ ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงงานรถยนต์มิตซูบิชิ แหลมฉบัง

มิตซูบิชิจัดพิธีส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิขนาดเล็กรุ่นใหม่ มิราจ จากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก รูปที่ 1

 
1 : ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในประเทศไทย

มั่นใจด้วยคุณภาพจากเมืองไทยเทียบเท่าระดับญี่ปุ่น
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น  ได้ทุ่มเททุกความพยายามยามเพื่อให้มั่นใจได้ว่า “มิราจ” ใหม่ เป็นรถที่มีคุณภาพสูงสุด  โดยโรงงานของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ณ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ได้นำเอา “แนวทางการผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงเพื่อตลาดทั่วโลกของมิตซูบิชิ (MMPW)” ซึ่งเป็นกรอบในการรับประกันคุณภาพการผลิตรถยนต์ที่ใช้กับโรงงานมิตซูบิชิทั่วโลก   สำหรับระบบ MMPW เป็นการดำเนินงานภายใต้แนวคิด “ความสมบูรณ์ของแต่ละขั้นตอนการผลิต” ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อรถแต่ละคันได้ผ่านมาตรฐานด้านคุณภาพของแต่ละขั้นตอนการทำงานนั้นๆ ก่อนจะส่งผ่านไปสู่ขั้นตอนต่อไปในสายการผลิตเพื่อเป็นการยืนยันถึงคุณภาพการผลิต  ยิ่งไปกว่านั้นก่อนเริ่มการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ  ใหม่ ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่นยังได้เพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น ในโรงงานของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เพื่อตรวจสอบคุณภาพของรถยนต์ให้ได้ 100%  ก่อนการส่งออกรถยนต์ พร้อมๆ ไปกับการฝึกอบรมให้กับพนักงานตรวจสอบชาวไทย

ถึงพร้อมด้วยคุณภาพจากการตรวจสอบอย่างเข้มงวด
มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ จะถูกส่งออกจากท่าเรือแหลมฉบังไปยังท่าเรือนาโกยาประเทศญี่ปุ่น   ถึงแม้ว่ารถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ซึ่งผลิตในเมืองไทยจะผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนการส่งออกเช่นเดียวกับรถที่ผลิตในโรงงานของมิตซูบิชิในประเทศญี่ปุ่น  แต่อย่างไรก็ตามด้วยความพยายามอย่างยิ่งยวดของมิตซูบิชิเพื่อให้ได้มาซึ่งรถที่มีคุณภาพสูงสุด ดังนั้นเมื่อรถถูกส่งไปถึงจุดจอดรถยนต์ของมิตซูบิชิซึ่งสร้างขึ้นใหม่ ณ ท่าเรือนาโกยา บริษัทฯ จะมีการตรวจสอบคุณภาพของ มิตซูบิชิ มิราจ เป็นครั้งที่สองหรือสาม ทั้งนี้ภายหลังจากผ่านการตรวจสอบเป็นพิเศษแล้วรถแต่ละคันจึงจะได้รับใบรับรองการตรวจสอบครั้งสุดท้ายก่อนจะส่งมอบให้กับผู้จำหน่ายทั่วประเทศญี่ปุ่น

ผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกมาพร้อมยอดการผลิตระดับโลก
การส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ จากประเทศไทยไปยังประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และมีกำหนดขายในประเทศญี่ปุ่นในปลายเดือนสิงหาคมนี้  สำหรับโรงงานแหลมฉบังของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ถือเป็นโรงงานและฐานการผลิตเพื่อการส่งออกภายใต้เครือข่ายการผลิตรถยนต์เพื่อตลาดโลกของมิตซูบิชิที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่นโดยมิตซูบิชิ  มิราจ ใหม่ ถูกผลิตขึ้น ณ โรงงานใหม่แห่งที่ 3 ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเฉพาะสำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่นี้ ซึ่งบริษัทเริ่มการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่สำหรับตลาดในเมืองไทยในเดือนมีนาคม ในขณะที่การผลิตเพื่อตลาดอาเซียนได้เริ่มในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา   และมียอดการผลิตรถยนต์รวม ณ สิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 11,000 คัน  ทั้งนี้ภายหลังจากการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น บริษัทฯ มีแผนจะเปิดตัวมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ในภูมิภาคต่างๆ โดยเริ่มที่ภูมิภาคยุโรป ออสเตรเลีย และอเมริกาเหนือ  ด้วยยอดการผลิตในปีงบประมาณ 2555  จะคาดว่าจะอยู่ที่ 120,000 คัน ทั้งนี้กำลังการผลิตของโรงงานผลิตรถยนต์แห่งที่ 3 ของมิตซูบิชิ ในประเทศไทยในปัจจุบันอยู่ที่ 150,000 คันต่อปี โดยมีศักยภาพการผลิตที่สามารถเพิ่มได้ถึง 200,000 คัน ต่อปี