โตโยต้า ชัวร์ มั่นใจในความชัวร์ มาตรฐานใหม่รถใช้แล้ว

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้า ชัวร์ มั่นใจในความชัวร์ มาตรฐานใหม่รถใช้แล้ว

การซื้อรถไม่ว่าจะเป็นป้ายแดงหรือรถใช้แล้วควรรู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของตัวเองก่อนว่าเราซื้อรถมาเพื่ออะไร มีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน หากซื้อรถใหม่ป้ายแดงก็ไม่มีปัญหาอะไรยุ่งยากแต่ถ้าซื้อรถใช้แล้ว หรือรถมือสองนั้นต้องมีความรู้และความละเอียดรอบคอบเพียงพอในการเลือกซื้อ ไตร่ตรองถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อ ก็จะทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นว่าซื้อแล้วได้ใช้งานคุ้มค่า

เลือกรถมือสองง่ายกว่าที่คุณคิด รูปที่ 4

ดังนั้นก่อนตัดใจซื้อรถใช้แล้วต้องเช็คประวัติการใช้งานของรถว่าเคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรง หรือภัยทางธรรมชาติหรือเปล่า มีการทำสีมาหรือเปล่า รถมีการเปลี่ยนกรรมสิทธิ์การครอบครองหรือเปล่า หรือ เปลี่ยนมาแล้วกี่ครั้ง รถมีการปรับเลขไมล์หรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่เราสามารถดูได้จากคู่มือการรับบริการอย่างไรก็ตามอย่าลืมเช็กดูที่เอกสารเหล่านั้นว่าเป็นของรถคันนั้นหรือไม่

นอกจากนี้ยังต้องเช็กสภาพรถด้วยตัวเองอย่างรอบคอบเปิดฝากระโปรงเช็คโครงสร้างของรถ และต้องเช็คการเสื่อมสภาพของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ยางกรอบประตู, แป้นเหยียบเบรก-คันเร่งและเข็มขัดนิรภัย รวมทั้งเช็คไฟบอกสัญญาณต่างๆทั้ง ไฟเลี้ยว และไฟเบรก เช็คแตร เช็คใบปัดน้ำฝน อุปกรณ์ฉีดน้ำ รวมทั้งเช็คสภาพยางรถยนต์ว่ายังอยู่ในสภาพใช้งานได้มากน้อยแค่ไหน