ประสบอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิต มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ สถิติโลก อุบัติเหตุ เกิดอุบัติเหตุ

ไทยติดอันดับ 1 ที่มีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ มากที่สุดในอาเซียน

Home / ข่าวรถยนต์ / ไทยติดอันดับ 1 ที่มีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ มากที่สุดในอาเซียน

การเกิด อุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด มีทั้ง อุบัติเหตุ แบบเบาและแบบหนักจนถึงขั้นเสียชีวิตก็มี ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะกรณีอะไรก็แล้วแต่ ก็สามารถพรากคนที่เรารักไปหลายชีวิตได้เช่นกัน ล่าสุด มีข่าวลั่นว่าประเทศไทยติดอันดับ 1 ที่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากที่สุด ในอาเซียน

อุบัติเหตุ

มูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยสถิติยอดผู้เสียชีวิตจากอบัติเหตุของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-19 ธันวาคม 2561 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปแล้ว 13,240 คน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบจากปี 2560 ถือว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่าปีก่อน 105 คน  (ข้อมูลนี้ยังไม่รวมถึงไปเสียชีวิตไปโรงพยาบาล) ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจากปัญหาสุขภาพในหลายมิติ อาทิ การสูญเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา อัตราการเพิ่มขึ้นของคนพิการที่ต้องดูแลต่อเนื่อง ฯลฯ ประเมินเป็นความสูญเสียทางเศรษฐกิจกว่า 5 แสนล้านต่อปี

อุบัติเหตุ

และการเกิดอุบัติเหตุจากรถมอเตอร์ไซค์ของประเทศไทย ยังถือเป็นอันดับที่ 1 ของโลกอยู่ ณ ขณะนี้ ด้วยจำนวนผู้เสียชีวิต 1.35 ล้านคน เฉลี่ยต่อปี 16,600 คน และเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 3,700 คน ซึ่งถือว่ามากกว่าปีที่แล้ว 100,000 คน (จากปีที่แล้ว 1.25 ล้านคน)

อย่างไรก็ตาม เมื่อเราเห็นสถิติของผู้เสียชีวิตที่มากขึ้น ก็ควรที่จะขับขี่อย่างปลอดภัย เมาไม่ขับ ขับอย่างระมัดระวัง มีสติทุกครั้งเมื่ออยู่หลังพวงมาลัย และทำตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณเองและเพื่อนร่วมทางทุกคน