ford Ford Ranger ranger ข่าวรถยนต์ ฟอร์ด ฟอร์ด ประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะ

ร่วมผจญภัยไปกับ Ford Ranger ใหม่ พาเที่ยวอาณาจักรการเกษตร จังหวัดราชบุรี

Home / ข่าวรถยนต์ / ร่วมผจญภัยไปกับ Ford Ranger ใหม่ พาเที่ยวอาณาจักรการเกษตร จังหวัดราชบุรี

ฟอร์ด ประเทศไทย นำคณะสื่อมวลชนร่วมผจญภัยไปกับกิจกรรม “ฟอร์ดเรนเจอร์ใหม่แกร่งทุกงานเกษตร”โดยเดินทางสู่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พิสูจน์สมรรถนะ ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ที่มาพร้อมขุมพลังใหม่และเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่ตอบสนองต่อการขับขี่อย่างยอดเยี่ยมในเส้นทางสมบุกสมบันทั้งทางเรียบและออฟโรด สมกับคำนิยามรถกระบะ“เกิดมาแกร่ง”พร้อมฝ่าฟันทุกอุปสรรค

Ford Ranger

Ford Ranger

คณะสื่อมวลชนออกเดินทางจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี โดยมีจุดหมายแรกคือ สวนใจรักออร์คิดอำเภอโพธารามหนึ่งในสวนกล้วยไม้ขนาดใหญ่ถึง 95 ไร่ มีพื้นที่ในการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ส่งออกต่างประเทศถึง 50 ไร่ของสวนทั้งหมด โดยเป็นสวนที่ปรับปรุงและพัฒนาพันธุ์กล้วยไม้ต้นตำรับของสวนใจรักเอง ทำให้สื่อมวลชนได้ชมกล้วยไม้นานาพันธุ์ รวมทั้งหมดกว่า 60 ชนิดอาทิ กล้วยไม้สกุลแวนด้า โทลูมเนีย ออนซิเดียม แคทลียา สกุลหวาย อแรนด้า  รีแนนเทอร่า และกล้วยไม้ผสมข้ามสกุล

Ford Ranger

หลังจากนั้น คณะได้พักรับประทานอาหารกลางวันและมุ่งหน้าสู่หมู่บ้านหนองตาตั้งซึ่งเป็นไฮไลท์ของการเดินทางครั้งนี้ บ้านหนองตาตั้งเป็นชุมชนที่ตั้งอยู่ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมาส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง คณะสื่อมวลชนได้ร่วมกิจกรรมและชมการสาธิตที่ธนาคารควายและโรงเรียนควายซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถให้เป็นแหล่งเรียนรู้การทำนาบนพื้นที่ราบในหุบเขาโดยใช้ควายพระราชทานซึ่งรวบรวมมาจากการไถ่ชีวิตในวาระถวายเป็นพระราชกุศล โดยได้นำมาดูแลและฝึกคนให้รู้จักใช้ควายขณะเดียวกันก็ฝึกควายให้รู้จักทำงานไถนาได้ลากเกวียนเป็น นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้เกษตรกรใช้ควายช่วยปรับพื้นที่สำหรับปลูกข้าวและพืชไร่เพื่อเพิ่มปริมาณผลผลิต

Ford Ranger

สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานและทดสอบสมรรถนะการใช้งานเกษตรกรรมของฟอร์ดเรนเจอร์รุ่นเอ็กซ์แอลและเอ็กซ์แอลเอส (XL และXLS) ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสุดยอดรถกระบะพันธุ์แกร่งทั้งด้านความแข็งแกร่งความสมบุกสมบันในการใช้งานเกษตรและสมรรถนะอันเปี่ยมประสิทธิภาพด้วยเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง 2.2 ลิตร เทอร์โบแปรผัน 160 แรงม้า และการบรรทุกได้สูงสุดถึง 1.3 ตัน

Ford Ranger

Ford Ranger

ยิ่งไปกว่านั้น เส้นทางจากโรงเรียนควายไปถึงภูผาผึ้งรีสอร์ทซึ่งเป็นที่พักในวันแรกนั้น สื่อมวลชนจะต้องเผชิญกับเส้นทางออฟโรดทั้งการลุยน้ำลึกและดินลูกรังไปตลอดทาง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะอันดีเยี่ยมในการฝ่าฟันเส้นทางดังกล่าว ด้วยความสามารถในการลุยน้ำลึกได้สูงสุดถึง 800 มิลลิเมตร พร้อมด้วยเหล็กแชสซีส์แข็งแกร่งพิเศษเสริมระบบกันสะเทือนใหม่เพื่อยกระดับการควบคุมและการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นและลดเสียงรบกวนจากพื้นถนนอีกทั้งยังขับขี่ง่าย ปลอดภัย ด้วยระบบพวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้า (EPAS)ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)

Ford Ranger

สำหรับกิจกรรมในวันที่สอง คณะสื่อมวลชนได้ไปเยี่ยมชมสวนผลไม้ทิมเบอร์แลนด์ ซึ่งถูกโอบล้อมด้วยบึงขนาดใหญ่ มีสวนผลไม้ที่สามารถเข้าไปลิ้มรสผลไม้สดๆ ผลไม้ที่ขึ้นชื่อในสวนนี้ได้แก่ ฝรั่งกิมจูหวานกรอบอร่อยรวมทั้งมะม่วงองุ่นและแก้วมังกร นอกจากนั้นยังสามารถขับรถ ATV ชมสวนได้อีกด้วย

Ford Ranger

เนื่องจากจังหวัดราชบุรีนั้นขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องดอกกล้วยไม้ ฟอร์ดจึงพาคณะสื่อมวลชนเข้าชมสวนดอกกล้วยไม้อีกแห่งคือ สวนผึ้งออร์คิด สวนที่ติด 1 ใน 10 ของที่เที่ยวราชบุรีมีเนื้อที่ปลูกกล้วยไม้หกไร่สวนแห่งนี้ทำสวนกล้วยไม้มาเก้าปีย่างเข้าสู่ปีที่สิบและมีกล้วยไม้กว่า 20 สายพันธ์ผู้เข้าชมสามารถเข้าชมดอกกล้วยไม้ในโรงปลูกอย่างใกล้ชิดและสามารถเลือกดอกกล้วยไม้เป็นของฝากจากสวนได้ด้วยตัวเอง

Ford Ranger

จากนั้นคณะเดินทางก็ได้แวะรับประทานอาหารกลางวันแล้วจึงมุ่งหน้าต่อไปยังโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน เพื่อบริจาคอุปกรณ์กีฬาให้แก่นักเรียน ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ

Ford Ranger

Ford Ranger

“ฟอร์ด ประเทศไทย ยังคงมุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย เรามั่นใจว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ปี 2018 ยังคงรักษานิยามเกิดมาแกร่งได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น สมรรถนะการขับขี่ที่พร้อมลุยในพื้นที่สมบุกสมบัน โดยเฉพาะในพื้นที่การเกษตรนอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังโดดเด่นในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานจริงเพื่อพี่น้องชาวเกษตรกร ทั้งการบรรทุก ลากจูงรวมถึงเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ถูกติดตั้งมาเพื่อผู้ขับขี่ที่สำคัญ ฟอร์ด เรนเจอร์ มีให้เลือกมากหลายรุ่นตามความต้องการในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เราหวังว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ จะเป็นพาหนะคู่ใจที่ร่วมฝ่าฟันทุกอุปสรรคกับเกษตรกรไทยไปด้วยกัน”นางสาวศุภรางศุ์อนุชปรีดาผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฟอร์ดประเทศไทยกล่าว