ถนนราชดำริ แยกราชประสงค์

เลี่ยงได้เลี่ยง!! 31 ธ.ค. 61 ปิดถนนช่วง แยกราชประสงค์ เค้าต์ดาวน์ช่วงบ่ายยันตีหนึ่ง

Home / ข่าวรถยนต์ / เลี่ยงได้เลี่ยง!! 31 ธ.ค. 61 ปิดถนนช่วง แยกราชประสงค์ เค้าต์ดาวน์ช่วงบ่ายยันตีหนึ่ง

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 ธ.ค.61 จะมีการจัดกิจกรรม เคาต์ดาวน์ ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นจะต้องมีการ ปิดการจราจรในถนนที่เชื่อมต่อกับบริเวณหน้าห้าง

โดยจะเริ่มปิดการจราจรตั้งเวลา 14.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. จนถึงเวลาประมาณ 01.00 น.ในวันที่ 1 ม.ค.62 ซึ่งจะปิดการจราจรในเส้นทางดังต่อไปนี้
-ปิดการจราจรบริเวณแยกราชประสงค์ทุกทิศทาง
-ปิดการจราจรถนนราชดำริตั้งแต่แยกราชดำริ-แยกราชประสงค์ และตั้งแต่แยกประตูน้ำมุ่งหน้าแยกราชประสงค์
-ปิดการจราจรในถนนเพลินจิตตั้งแต่แยกชิดลม-แยกราชประสงค์
-ปิดการจราจรในถนนพระราม 1 ตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่า-แยกราชประสงค์ ห้ามรถทุกชนิดผ่าน

โดยทาง บช.น.ได้กำชับให้ทางผู้จัดงานจัดการพื้นที่และคืนผิวการจราจรให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติก่อนเวลา 06.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค.62 เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับประชาชนที่จะใช้เส้นทาง

พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวต่อว่า สำหรับเส้นทางเลี่ยงประชาชนสามารถใช้ถนนเพชรบุรี ถนนพระราม 4 หรือ ถนนพระราม 1 และเลี้ยวขวาที่แยกเฉลิมเผ่าเข้าถนนอังรีดูนังต์และออกถนนพระราม 4 ได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามบช.น.ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกจราจรแก่ประชาชน พร้อมทั้งได้ทำป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางในช่วงที่จะมีการจัดกิจกรรมเคาต์ดาวน์ สำหรับประชาชนที่จะมาร่วมงานสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าจะสะดวกมากที่สุด เนื่องจากจุดจอดรถค่อนข้างมีน้อย หากมีข้อสงสัยสอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลข 1197   #สายด่วน1197

ข้อมูล : สายด่วนจราจร